Tại sao điện toán đám mây lại quan trọng đối với công nghiệp 4.0

898
05-08-2019
Tại sao điện toán đám mây lại quan trọng đối với công nghiệp 4.0

Điện toán đám mây rất quan trọng cho sự phát triển liên tục của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Công nghệ đám mây giúp tập hợp và tập trung hóa thông tin cho doanh nghiệp, đồng thời cung cấp nền tảng hợp tác nguồn mở để xúc tiến và cải tiến nghiên cứu cho toàn bộ lợi ích của ngành.

Công nghiệp 4.0

Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp trong tất cả các ngành nghề có khả năng thích ứng với công nghệ thay đổi nhanh chóng từng ngày.

Với trí tuệ nhân tạo và tự động hóa được tích hợp thường xuyên hơn vào công nghiệp, điện toán đám mây là cách để các doanh nghiệp dễ dàng thay đổi bắt kịp thời đại mà không bị mất dữ liệu.

Kỹ thuật điện toán đám mây có khả năng tính toán, lưu trữ và kết nối mạng chưa từng có. Các dịch vụ điện toán giúp các nền tảng có khả năng hợp nhất tự động hóa, hợp nhất robot và hợp nhất Internet of Things, góp phần phát triển sáng tạo trong thời gian dài.

Tại sao điện toán đám mây lại quan trọng đối với công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

GE đang sử dụng công nghệ nền tảng đám mây của Oracle, đây là cách an toàn để công ty lưu trữ, xử lý và phân tích dữ liệu từ các thiết bị công nghiệp. Bằng cách sử dụng nền tảng đám mây, họ có thể tối ưu hóa các quy trình kinh doanh, cho phép chuỗi cung ứng hiệu quả hơn và cung cấp bảo trì theo dự đoán, Pascal Giraud của nền tảng đám mây Oracle cho biết.

Các ứng dụng mới sáng tạo trên các dịch vụ nền tảng đám mây có thể thích ứng với nhu cầu cá nhân. Nhờ đám mây, người dùng có thể dự đoán và thực hiện một cách nhất quán khi phải đối mặt với một lượng dữ liệu khổng lồ.

Đám mây đang và sẽ tiếp tục là một cách để các ngành công nghiệp vừa và lớn vượt qua sự cạnh tranh thông qua đổi mới.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ được thúc đẩy bởi sự tích hợp các nguồn lực và công nghệ mới. Đám mây mang góp phần cho sự thành công trong kinh doanh, đồng thời thúc đẩy kinh doanh đến biên giới công nghệ.

Điện toán đám mây cung cấp quyền truy cập vào tương lai

Một ví dụ khác về công nghệ mới nổi được đưa vào tập thống kê tính hữu dụng của đám mây là D-Wave, một công ty máy tính lượng tử cung cấp cho các công ty lớn với cơ sở hạ tầng kỹ thuật số rộng lớn như Google, NASA và Lockheed Martin. Máy tính lượng tử mới trị giá 15 triệu đô la của họ chạy được con số 2.000 qubit ấn tượng.

Mặc dù máy tính lượng tử vượt xa vài năm so với các hệ thống PC, nhanh hơn nhưng lại phức tạp hơn, công ty vẫn muốn công nghệ này có sẵn trên đám mây để người dùng có thể trải nghiệm với qubit và tìm hiểu thêm về tiềm năng của công nghệ điện toán lượng tử.

Ở quy mô nhỏ hơn, IBM luôn có sẵn máy tính lượng tử 5 qubit trên đám mây của họ cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu cách thức hoạt động. Đây là một cách hay để giúp khách hàng biết đến các qubit mà không cần phải mua phần cứng đắt tiền.

Điện toán đám mây giúp mọi người làm việc cùng nhau

Đám mây là một công cụ hợp tác tuyệt vời đang thay đổi văn hóa quản lý dữ liệu. Các công ty hiện đang cởi mở hơn trong việc tổng hợp và chia sẻ thông tin thay vì tích trữ và che giấu nó khỏi các đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp mở rộng các kênh truyền thông, đem lại những lợi ích chung của ngành và tạo ra các kết quả nhanh hơn, tinh tế hơn.

Điện toán đám mây có khả năng lưu trữ vô hạn. Do đó, càng có nhiều thông tin được thu thập, nhu cầu truy cập và thao tác nhanh chóng trên những dữ liệu này càng tăng cao. Từ đó lợi nhuận sẽ được cải thiện tốt hơn.

Tham gia vào đám mây

Tại BizFly Cloud, chúng tôi luôn ưu tiên cho việc đi đầu trong tiến bộ và thích ứng công nghệ. Chúng tôi cung cấp các giải pháp điện toán đám mây và tư vấn các giải pháp phù hợp riêng với nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 5 lợi ích và vai trò của điện toán đám mây trong chuyển đổi kỹ thuật số

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các giải pháp đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE