Lựa chọn Custom hay Pre-built software?

636
06-04-2019
Lựa chọn Custom hay Pre-built software?

Khả năng thích ứng của phần mềm ngày càng tăng, các công ty càng quan tâm hơn đến tự động hóa các quy trình. Bên cạnh đó là các câu hỏi mà đa số các công ty đều băn khoăn đó là nên lựa chọn: Custom software được thiết kế để phù hợp với nhu cầu cụ thể, hay là Pre-built software được xây dựng sẵn, có để thực thi và bắt đầu hoạt động ngay lập tức? Bài viết dưới đây,Bizfly Cloud sẽ làm rõ vấn đề này cho bạn đọc nhé!

Custom-made software (Phần mềm tùy chỉnh)

Phần mềm được xây dựng dựa trên các yêu cầu xác định của một công ty hoặc tổ chức cụ thể gọi là phần mềm tùy chỉnh (custom-made software hoặc customized software). Lợi ích to lớn nhất khiến các công ty lựa chọn custom software thay vì lựa chọn các pre-built software được sử dụng đồng nhất cho tất cả các thị trường, đó là doanh nghiệp sử dụng custom software có thể mở rộng tất cả các thành phần rất hiệu quả mà không ảnh hưởng đến bất kỳ tính năng nào. Mỗi doanh nghiệp là một thực thể duy nhất vì vậy nhu cầu về tính năng của một phần mềm của họ sẽ khác nhau. Một số doanh nghiệp không cần các báo cáo toàn diện chuyên sâu, trong khi các doanh nghiệp khác thì lại cần, họ cần các báo cáo thật sâu về công tác tổ chức, theo dõi và các quy trình theo cách của riêng họ.

Do đó, custom-made software là tùy chọn duy nhất cung cấp khả năng mở rộng và tính linh hoạt cần thiết để bổ sung cho các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng custom-made software, bạn cần cân nhắc những vấn đề dưới đây:

- Rà soát kỹ lưỡng thị trường để tìm xem đã có sản phẩm tương tự nào chưa bởi vì phát triển một custom-made software sẽ tốn kém hơn nhiều so với pre-built software.

- Hãy dự đoán trước được sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp trong tương lai để phát triển được một custom-made software phù hợp với các nhu cầu sẽ phát sinh đó.

- Hãy chuẩn bị một khoảng thời gian đủ dài để xây dựng và phát triển phần mềm, bởi vì quá trình tạo ra custom-made software rất ngốn thời gian.

- Ưu tiên làm việc với những chuyên gia developer để đảm bảo rằng họ hiểu những nhu cầu của bạn một cách chính xác nhất.

Pre-built software

Đây là những phần mềm đã được xây dựng bởi các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và có các tính năng không thể thêm hoặc bớt theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đa số các phần mềm có trên thị trường trực tuyến đáp ứng được khá đầy đủ các nhu cầu của doanh nghiệp. Ưu điểm hấp dẫn nhất của pre-built software là chúng có giá cả rất phải chăng và cách sử dụng khá thân thiện. Tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn pre-built software, hãy cân nhắc các vấn đề sau:

- Không có bất kỳ vấn đề về bảo mật nào ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

- Phần mềm được nhà cung cấp cập nhật thường xuyên. Việc sử dụng các bản cập nhật sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi các sự cố không đáng có về bảo mật.

- Tốc độ và hiệu quả công việc phải phù hợp và trơn tru, không được gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Nguồn: BizFly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: BizFly Pre-built Application: triển khai ứng dụng chỉ với 1 cú click chuột


SHARE