Hiểu về bảo mật trên đám mây

622
27-02-2019
Hiểu về bảo mật trên đám mây

Mối quan tâm lớn đối với hầu hết các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ điện toán đám mây là các vấn đề về bảo mật. Các nhà cung cấp đám mây luôn phải chứng minh rằng họ hoàn toàn có thể bảo vệ dữ liệu một cách thật an toàn trong môi trường điện toán đám mây. Tuy các nhà cung cấp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bảo mật nhưng bạn và doanh nghiệp vẫn cần phải chủ động thực hiện các điều sau để đạt mức độ bảo mật tối đa cho hệ thống. Hãy cùngBizfly Cloud tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết này nhé!

Yêu cầu để triển khai một ứng dụng trong đám mây công cộng (public cloud)

Yêu cầu cần phải có đó chính là tiến hành bảo mật dữ liệu của ứng dụng, cần đáp ứng việc bảo mật dữ liệu cho ứng dụng trước khi chuyển ứng dụng sang đám mây công cộng.

Cách sử dụng Software as a Service một cách an toàn

Các nhà cung cấp đa số sẽ là đơn vị phụ trách cho việc bảo mật của Software as a Service (SaaS), nhưng bạn vẫn nên đảm bảo rằng không có các thông tin không an toàn không đe dọa đến quyền riêng tư của hệ thống.

Cách sử dụng Platform as a Service một cách an toàn

Theo dõi và giảm thiểu các lỗ hổng khi làm việc với Platform as a Service: các cấu hình ứng dụng mặc định lỏng lẻo và các lỗ hổng trong giao thức Lớp cổng bảo mật (SSL).

Bảo vệ lỗ hổng hệ điều hành IaaS

Mối đe dọa số một đối với Infrastructure as a Service (IaaS) là những điểm yếu của hệ điều hành cơ bản và các dịch vụ của nó.

Xử lý các mối đe dọa bảo mật quản lý từ xa của IaaS

Sử dụng các tùy chọn quản lý từ xa như mạng riêng ảo (VPN) và máy tính để bàn từ xa kết hợp với IaaS có thể dẫn đến lỗi xác nhận, lỗi thực thi và các mối đe dọa khác.

Bảo vệ IaaS khỏi các mối đe dọa hệ thống tên miền

Giữ IaaS an toàn nhất có thể bằng cách hiểu và giải quyết mọi mối đe dọa liên quan đến IP xuất phát từ hệ thống tên miền.

Bảo mật dữ liệu trên đám mây

Đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu của bạn trên đám mây bằng cách phân loại và lưu trữ dữ liệu theo các yêu cầu bảo vệ thích hợp.

Hiểu vấn đề tuân thủ đám mây

Hãy chắc chắn đặt câu hỏi đúng khi nói đến điện toán đám mây và các điều lệ cần tuân thủ, vì việc chuyển sang đám mây có thể ảnh hưởng đến khả năng tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn trước đây của tổ chức.

PCI compliance có thể đạt được trong một đám mây công cộng?

Bạn có thể đạt được sự tuân thủ PCI DSS trong một đám mây công cộng không? Câu trả lời là có, nhưng có một số vấn đề liên quan đến đám mây mà PCI DSS không giải quyết được. Do đó hãy tìm hiểu các yêu cầu bạn sẽ cần phải tuân theo.

Phát hiện xâm nhập trong môi trường điện toán đám mây

Tìm hiểu cách phát hiện xâm nhập được thực hiện trên SaaS, PaaS và IaaS, kết hợp với việc môi trường điện toán đám mây của bạn có các hệ thống phát hiện xâm nhập phù hợp cần thiết để phát hiện và phản ứng với các cuộc tấn công.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 8 mẹo hữu hiệu giúp bảo mật dữ liệu đám mây cho doanh nghiệp

SHARE