Google, Facebook sẽ thuê máy chủ của nhà cung cấp nào tại Việt Nam?

1377
15-06-2018
Google, Facebook sẽ thuê máy chủ của nhà cung cấp nào tại Việt Nam?

Theo Bizfly Cloud tìm hiểu thông tin mới nhất về việc áp dụng Luật an ninh mạng sẽ được thực thi từ ngày 01/01/2019 tới đây, có thể các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài bao gồm cả 2 ông lớn Google và Facebook đều sẽ phải thực hiện lưu trữ dữ liệu người dùng tại Việt Nam thay vì phải đặt máy chủ tại Việt Nam.

Thực hư chuyện Google, Facebook đã đặt máy chủ tại Việt Nam 

Tại thị trường Việt Nam, Google và Facebook là 2 mạng thông tin có lượng sử dụng dẫn đầu. Trong đó, số người sử dụng Facebook của Việt Nam đứng thứ 7 thế giới, Google là mạng tìm kiếm và lưu trữ dữ liệu phổ biến nhất hiện nay.

Có thể nói việc Luật an ninh mạng sắp sửa đi vào thực thi khiến những vấn đề liên quan đến 2 mạng thông tin lớn nhất hiện nay này lại càng nóng hơn bao giờ hết. Theo như Luật thì đa số người dùng có thể hiểu là việc Google và Facebook phải đặt máy chủ tại Việt Nam là bắt buộc.

Trên thực tế, Facebook, Google đã đặt hàng ngàn máy chủ tại Việt Nam từ lâu. Nhiều nhà mạng có cơ sở hạ tầng lớn được biết là đã cho Facebook, Google thuê chỗ đặ máy chủ. Cụ thể, Facebook có khoảng 300 máy chủ đặt tại Việt Nam với dung lượng khoảng 1900 Gbps, Google có 1.238 máy chủ đặt tại Việt Nam với dung lượng khoảng 8.158 Gbps. (Trích nguồn số liệu: VTC News)

Tuy nhiên, các máy chủ được Facebook, Google đặt tại Việt Nam đều được xác định là các máy chủ quản lý thông tin chứ không phải máy chủ dữ liệu cá nhân. Đây là các máy chủ loại 2 với chức năng ghi lại toàn bộ thao tác của người dùng trên các công cụ web. Còn máy chủ dữ liệu cá nhân là các máy chủ loại 1 mới là máy chủ quản lý mọi thộng tin cá nhân của người dùng. (Theo VTC News)

Như vậy, nếu Luật an ninh mạng được thông qua thì khả năng cao Facebook, Google sẽ phải đặt các máy chủ lưu giữ toàn bộ thông tin cá nhân người dùng Việt Nam về Việt Nam hoặc sử dụng các dịch vụ máy chủ do phía Việt Nam cung cấp.

Google, Facebook sẽ thuê máy chủ của nhà cung cấp nào tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Facebook, Google có thể đặt các máy chủ hoặc sử dụng các dịch vụ máy chủ do phía Việt Nam cung cấp

Lựa chọn nào cho Google, Facebook tại thị trường Việt Nam?

Đặt các trung tâm dữ liệu (data center) tại Việt Nam

Việc này không phải hoàn toàn là không khả thi bởi Việt Nam được đánh giá là một trong những môi trường lưu trữ dữ liệu ổn định và an toàn lý tưởng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Để đánh giá một nơi có thể trở thành trung tâm dữ liệu không thì cần phải xem xét các tiêu chí như tính ổn định về chính trị, ổn định về môi trường, thiên tai, thảm họa. Trong đó, Việt Nam với tình hình chính trị ổn định không có bạo động, khủng bố, ít thiên tai, thảm họa tự nhiên là những yếu tố hết sức thuận lợi để xây dựng các trung tâm dữ liệu - data center tại Việt Nam. Và có thể một ngày nào đó trong tương lai, Facebook, Google sẽ lựa chọn Việt Nam là một trong những vị trí đặt trung tâm dữ liệu của mình.

Thuê Cloud server hoặc Cloud storage tại Viêt Nam

Bên cạnh những thuận lợi về ngoại cảnh, Việt Nam cũng là nước có tốc độ tăng trưởng CNTT nhanh trong khu vực với nguồn nhân lực IT được đánh giá cao. Các nền tảng công nghệ tại Việt Nam hiện nay đã đủ đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn trên thế giới.

Vì vậy, việc sử dụng hệ thống máy chủ server do các doanh nghiệp CNTT hàng đầu của Việt Nam cung cấp để đảm bảo sự thích nghi với bối cảnh an ninh an toàn mạng đang đặt ra hiện nay là một hướng đi hợp lý.

Hiện nay, một trong những nhà cung cấp dịch vụ cloud server và cloud storage hàng đầu tại Việt Nam – Bizfly Cloud thuộc tập đoàn VCCorp đang là đơn vị cung cấp được rất nhiều các đối tác là các Doanh nghiệp tập đoàn lớn Việt Nam đánh giá cao. Bizfly Cloud được các đối tác quan trọng tin tưởng sử dụng các dịch vụ máy chủ là nhờ những ưu điểm vượt trội đáp ứng được mọi yêu cầu của tất cả các khách hàng.

- Chất lượng sản phẩm, dịch vụ:

Bizfly Cloud hiện đang chịu trách nhiệm toàn bộ hệ thống máy chủ cho tập đoàn VCCorp – một trong những tập đoàn công nghệ quảng cáo truyền thông lớn nhất Việt Nam. Với nền tảng công nghệ, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, toàn bộ hệ thống của Bizfly Cloud đều do chính các nhân viên IT tài năng xây dựng chứ không hề sử dụng các hệ thống thuê ngoài nên luôn đảm bảo chủ động xử lý trong mọi tình huống.

Google, Facebook sẽ thuê máy chủ của nhà cung cấp nào tại Việt Nam? - Ảnh 2.

Bizfly Cloud - nhà cung cấp các dịch vụ Cloud hàng đầu

Dịch vụ máy chủ do Bizfly Cloud cũng sở hữu những tính năng vượt trội như:­

Khởi tạo một server mới chỉ trong 45 giây. Tạo và gắn thêm ổ cứng vào server chỉ với 2 giây.

Thay đổi cấu hình chỉ trong 60s thao tác này trên dashboard.

Tạo bản sao của ổ cứng với dung lượng bất kỳ chỉ tính bằng giây.

Mỗi server băng thông ra internet khởi tạo là 100Mbps, đảm bảo Server luôn chạy ở tốc độ cao và ổn định.

Bizfly Cloud cam kết mức độ sẵn sàng của server ở mức 99.99% đi kèm chính sách bồi thường rõ ràng, downtime khi nâng cấp gần như không có.

Hệ thống Storage chạy replicate-3 và được backup hàng ngày sang một Datacenter khác

Giao diện Dashboard thân thiện và dễ sử dụng, khách hàng được giao toàn quyền quản trị và điều chỉnh cấu hình server.

Áp dụng hình thức thanh toán Pay-as-you-go, khách hàng chỉ phải chi trả cho những gì thực tế sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí và tài nguyên tối đa.

Cuối cúng và không kém phần quan trọng là hệ thống an ninh mạng an toàn bảo mật hàng đầu.

- Kinh nghiệm triển khai

Là nhà cung cấp dịch vụ cho hệ thống báo trực tuyến lớn nhất Việt Nam như Dân trí, CafeF, Kênh 14, đài truyền hình Việt Nam VTV và các trang thương mại điện tử hàng đầu như adayroi… việc đảm bảo an ninh và tính liên tục cho hệ thống ở mức tối đa là yêu cầu tiên quyết.

Với kinh nghiệm dày dạn triển khai cho các khách hàng, đối tác hàng đầu Việt Nam hiện nay, Bizfly Cloud tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm, kinh nghiệm thực hiện và sự am hiểu sâu sắc môi trường công nghệ tại Việt Nam. Do đó, khách hàng khi đến với Bizfly Cloud chắc chắn sẽ nhận được những ưu thế này.

- Chính sách hỗ trợ

Bizfly Cloud là nhà cung cấp duy nhất cam kết và có mức đền bù thiệt hại thể hiện rõ ràng trong hợp đồng dịch vụ với doanh nghiệp. Chi tiết: Cam kết chất lượng dịch vụ (Service Level Agreement – SLA). Ngoài ra, với đội ngũ nhân lực là các chuyên gia CNTT đầu ngành, Bizfly Cloud luon hỗ trợ khách hàng 24/7 trong bất cứ trường hợp xảy ra sự cố nào để đảm bảo cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất và quan trọng nhất, giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp luôn vận hành thông suốt.

Đăng kí sử dụng miễn phí Cloud Server

Nếu có bất kì thắc mắc và khó khăn, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình của Bizfly Cloud tại:

- Hotline hỗ trợ:

Hà Nội: 024 7302 8888

TP Hồ Chí Minh: 028 7302 8888

- Website:

https://bizflycloud.vn/

Châupm 

Có thể bạn quan tâm: Khi nào doanh nghiệp phải chuyển server về Việt Nam theo luật an ninh mạng?

SHARE