Các công cụ video call và họp online tốt nhất giúp liên kết công việc trong mùa Covid-19

2209
20-04-2020
Các công cụ video call và họp online tốt nhất giúp liên kết công việc trong mùa Covid-19

Các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, Google, LogMeIn, Cisco và Zoom thông báo rằng họ sẽ cung cấp miễn phí các công cụ giao tiếp trực tuyến với các tính năng cao cấp cho các doanh nghiệp nhỏ trong ba tháng tới hoặc thậm chí lâu hơn.

Dưới đây Bizfly Cloud  sẽ là những công cụ sẽ được cung cấp miễn phí bởi các ông lớn trên.

GoToMeeting

LogMeIn là một trong những công ty góp phần vào cuộc đấu tranh với sự lan rộng của COVID-19. Họ đang cung cấp giải pháp làm việc từ xa rất hiệu quả mà không hề tính phí.

LogMeIn nổi tiếng với các sản phẩm sáng tạo cung cấp các phương thức làm việc từ xa cho mọi người trên toàn thế giới. Phần mềm của họ rất uy tín cho trong việc tăng cường năng suất và giao tiếp trong điều kiện làm việc bất thường.

Ai là những người có thể sử dụng miễn phí phần mềm này:

Đó là những nhà cung cấp các dịch vụ quan trọng, bao gồm:

- Các đơn vị cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh hợp pháp

- Các cơ sở giáo dục

- Các khu đô thị

- Các tổ chức phi lợi nhuận

- Các khách hàng hiện tại của LogMeIn

Các nhóm tổ chức trên có thể sử dụng miễn phí, và kết hợp rộng rãi nhiều sản phẩm LogMeIn trong ba tháng thông qua Emergency Remote Work Kits, bao gồm:

GoToMeeting

Công cụ này cho phép tạo ra các cuộc họp trực tuyến. Mọi người có thể tham gia cuộc trao đổi với bất kỳ thiết bị nào từ máy tính để bàn đến các thiết bị di động.

GoToWebinar

Công cụ này giúp biến các sự kiện thực tế (như buổi hội thảo, thuyết trình, bài giảng, ...) thành một cuộc họp mặt trực tuyến với tối đa 3.000 người tham dự. Công cụ này rất phù hợp để tổ chức các buổi họp toàn công ty hoặc để thông báo những nội dung quan trọng tới toàn bộ nhân viên.

Pro by LogMeIn, Central by LogMeIn và GoToMyPC

Giống như Teamview, các giải pháp này cho phép dễ dàng điều khiển máy tính từ xa ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

rescueassist by LogMeIn

Công cụ này giải quyết các vấn đề kỹ thuật bằng cách hỗ trợ trực tuyến trên nền tảng web cho khách hàng, khách hàng sẽ được hỗ trợ mà không phải gặp trở ngại gì do dịch.

Livestorm

Livestorm Meet là một công cụ giúp tạo ra các hội nghị video mà ko cần cài đặt, công cụ này phục vụ các cuộc họp từ xa miễn phí trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

Để sử dụng Livestorme, bạn không cần phải cài đặt và Livestorm tương thích với mọi thiết bị. Công cụ này thân thiện với người mới bắt đầu và phù hợp với các công ty đang làm quen với việc hình thức làm việc từ xa.

Livestorm cho phép sắp xếp các cuộc họp ngay lập tức bằng cách chia sẻ một liên kết với mọi người. Để tổ chức các cuộc họp theo lịch trình, bạn cần kết nối lịch trình của mình với công cụ này.

Livestorm cho phép tối đa tám người tham gia trò chuyện, chia sẻ màn hình, webcam hoặc tài liệu của họ. Bạn cũng có thể tự động ghi hình lại các cuộc họp của bạn và nhận dữ liệu và thông tin chi tiết về người tham gia.

Microsoft Teams

Gói ứng dụng trò chuyện Microsoft Teams hiện đang được cho dùng thử miễn phí sáu tháng. Gói dùng thử đặc biệt này cho phép người dùng ghi hình lại các cuộc họp và sử dụng tối đa 1TB dung lượng lưu trữ, những lợi ích không có trên phiên bản miễn phí thông thường.

Microsoft Teams cho phép bạn thực hiện các cuộc họp của mình hiệu quả hơn vì:

- Bạn có thể gặp bất cứ ai ở bất cứ nơi nào.

- Tổ chức các cuộc họp trực tuyến, theo nhóm, các sự kiện trực tiếp với số lượng người tham gia tối đa lên tới 10.000 người với cùng một chất lượng trên các nền tảng khác nhau.

- Bổ sung thông tin vào các cuộc họp của bạn bằng cách chia sẻ bối cảnh và nội dung và tận dụng AI để được hỗ trợ.

- Đảm bảo cuộc họp của bạn sẽ được duy trì theo các tiêu chuẩn cao nhất. 

Google Hangouts Meet

Google cho phép truy cập miễn phí vào phiên bản Hangouts Meet cho tất cả người dùng G Suite và G Suite for Education. Gói miễn phí bao gồm tối đa 250 người dùng mỗi cuộc gọi, khả năng ghi lại các cuộc họp và khả năng phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem. Ưu đãi có hiệu lực đến ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Một số tính năng chính của Hangouts Meet:

- Tổ chức cuộc họp video cho doanh nghiệp của bạn rất dễ dàng ở bất cứ đâu

- Mời người tham gia tham gia cuộc gọi video bằng cách chia sẻ liên kết

Công cụ này được tích hợp hoàn toàn với G Suite, vì vậy bạn có thể tham gia các cuộc họp trực tiếp từ sự kiện lưu trên Google Calender hoặc lời mời từ email. Tất cả các chi tiết quan trọng của sự kiện đều có ngay khi bạn cần, cho dù bạn có tham gia từ máy tính, điện thoại hay phòng hội thảo.

Bạn có thể tham gia các cuộc họp khi đang di chuyển. Meet cung cấp các ứng dụng trên iOS và Android nơi tổng hợp các cuộc họp cũng như các thông tin quan trọng trong ngày từ Calendar. Phiên bản Enterprise của G Suite tạo đường dây gọi thoại cho mỗi cuộc họp: những người đang đi trên đường mà không có wifi hoặc mạng 3G/4G cũng có thể tham gia họp bằng cách gọi điện trực tiếp.

Hangouts Meet hoạt động song song với các giải pháp cuộc họp khác. Các nhóm sử dụng Skype for Business hoặc các hệ thống hội họp dựa trên các tiêu chuẩn SIP và H.323 (ví dụ: Polycom và Cisco) vẫn có thể tham gia cuộc họp Hangouts Meet thông qua Pexip Infinity Platform.

Cisco WebEx

Cisco Co đang cung cấp phiên bản miễn phí của dịch vụ WebEx, không giới hạn thời gian. Ngoài ra, nó cho phép tối đa 100 người tham gia cuộc họp và cung cấp các tính năng quay số miễn phí với trong vòng 90 ngày cho các doanh nghiệp chưa phải là khách hàng của Cisco.

WebEx là một công cụ hội nghị video cung cấp trải nghiệm video face-to-face hoàn hảo. Công nghệ tích hợp với các ứng dụng bạn sử dụng hàng ngày, do đó công việc của bạn vẫn được kết nối liên tục.

Zoom

Zoom đã cung cấp phiên bản miễn phí của phần mềm hội nghị truyền hình từ rất lâu trước đây, khi mà cuộc khủng hoảng corona còn chưa xảy ra. Hiện tại, công ty đang nỗ lực để đảm bảo chất lượng của đường truyền trong bối cảnh lượng người dùng đang tăng cao.

Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các thông tin và tài nguyên để giúp các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Zoom hiệu quả hơn. Zoom mở rộng kế hoạch cung cấp miễn phí tại Trung Quốc, không giới hạn thời gian họp và không có bất kỳ hạn chế nào về số lượng người tham gia.

Những lý do nên sử dụng Zoom:

- Được thiết kế và tối ưu hóa để người dùng có thể yên tâm làm việc

- Tối đa 1.000 người tham gia video & 10.000 người xem

- Dễ sử dụng, mua & mở rộng

- Giá cả phải chăng 

PowWowNow

PowWowNow, một trong những nhà cung cấp cuộc gọi hội nghị uy tín nhất, đã kéo dài thời gian dùng thử miễn phí các dịch vụ của họ từ 14 đến 60 ngày. Quyết định này được đưa ra để giúp các nhân viên làm việc tại nhà duy trì năng suất làm việc trong đại dịch.

PowWowNow bao gồm các cuộc họp trực tuyến, video trực tuyến và cuộc gọi hội nghị.

Các tính năng chính của công cụ họp trực tuyến:

- Video HD

- Chia sẻ màn hình

- Công cụ cộng tác

- Nhắn tin tức thì

- Không cần bản tải xuống

- Dễ dàng tham gia

Intermedia Remote Work Success Kit

Các giải pháp giao tiếp trên nền tảng đám mây của Intermedia cung cấp các giải pháp công nghệ cho truyền hình hội nghị và hội thảo trên web miễn phí cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, nhằm giảm thiểu rủi ro và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp trong đại dịch COVID-19.

Cụ thể:

Intermedia AnyMeeting Video Conferences Pro cấp phép cho khách hàng và đối tác. Phần mềm cho phép nhân viên từ xa tổ chức các cuộc họp trực tuyến toàn cầu bằng cách sử dụng tính năng truyền hình hội nghị với chất lượng hình ảnh và âm thanh độ cao, chia sẻ màn hình, ghi âm cuộc gọi, trò chuyện, ghi chú, không hạn chế về thời lượng cuộc họp.

Cấp phép Webinar Pro miễn phí cho mỗi tài khoản. Công nghệ này cho phép các công ty tổ chức các sự kiện phát sóng trực tiếp lớn cho tối đa 200 người, chẳng hạn như các cuộc họp toàn các công ty, hội thảo trên web, bài giảng, dịch vụ tôn giáo và các sự kiện khác.

8X8 Video Meetings

8X8 là một công ty cung cấp các giải pháp sáng tạo cho phép mọi người làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi trên toàn cầu. Trong bối cảnh của đại dịch COVID-19, họ nhận thấy sự gia tăng đáng kể về nhu cầu và việc sử dụng các 8x8 Video Meetings. Vì vậy, họ đã mở rộng phạm vi toàn cầu của tính năng Video Meetings miễn phí để giúp các doanh nhân, nhà giáo dục và tổ chức cá nhân trên toàn thế giới.

Các tính năng mới và nâng cao của Cuộc họp video 8x8 bao gồm:

- Sử dụng không giới hạn - không hạn chế về số lượng cuộc họp hoặc thời lượng cuộc họp

- Số quay số quốc tế tại hơn 55 quốc gia 

- Giao diện trên các trình duyệt cho phép người dùng bắt đầu hoặc tham gia các cuộc họp chỉ bằng một click 

- Các Calendar plugin cho Google và Outlook cho phép người dùng lên lịch trình và tham gia các 8x8 Video Meetings trực tiếp từ Calendar của họ

- Bộ nhớ đám mây lưu trữ các bản ghi âm cuộc họp

- Hỗ trợ phát trực tiếp các cuộc họp lớn lên YouTube

- Một URL cá nhân vĩnh viễn tạo nên một không gian họp ảo riêng tư

- Cuộc họp thời gian thực được gắn phụ đề và phiên âm

- Phát hiện tiếng ồn dựa trên và cảnh báo chất lượng cuộc họp

Avaya Spaces 

Ứng dụng cộng tác từ xa Avaya Spaces hiện đang miễn phí cho tất cả các tổ chức giáo dục bao gồm các trường cao đẳng và đại học cùng với các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới. Công ty cung cấp giải pháp về tổ chức cuộc họp và cách thức hợp tác nhóm dựa trên nền tảng đám mây, cho phép mọi người và các tổ chức kết nối và cộng tác từ xa.

Công nghệ này cung cấp rất nhiều tính năng như trò chuyện, thoại, video, các cuộc họp trực tuyến và chia sẻ nội dung. Nó cung cấp thêm cho người dùng các tính năng cộng tác nhóm và hội nghị bao gồm hội nghị bằng giọng nói và bằng video cho tối đa 200 người tham gia. Giải pháp này có thể được sử dụng trên thiết bị di động, đơn giản, an toàn và hiệu quả để theo dõi các liên lạc và quản lý các tác vụ trong bối cảnh cách ly và hạn chế giao tiếp, đi lại hiện nay.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Thói quen người dùng thay đổi, cơ hội cho doanh nghiệp khi bão Covid-19 đi qua

Những nỗ lực chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang mô hình online để ứng phó kịp thời với dịch Covid 19 có thể sẽ thất bại nếu không thể đảm bảo NHANH VÀ NGAY. Áp dụng ngay các giải pháp tự động, đồng bộ, tích hợp sẵn sàng, việc triển khai có thể chỉ tính bằng PHÚT, sử dụng vài THAO TÁC đơn giản. Các giải pháp được VCCorp khuyên dùng:

1. Giải pháp Máy chủ ảo Cloud Server lưu trữ ứng dụng, phần mềm, website... khởi tạo chỉ 45 giây, giá chỉ từ 3000đ/ngày

2. Giải pháp Tăng tốc độ website tới 16 lần, không còn tình trạng trang tải chậm khi quá tải truy cập: CDN chỉ từ 800đ/GB

3. Các giải pháp mở rộng hệ thống, tăng giảm máy chủ, băng thông tự động: Load Balancer, Auto-scaling....

4. Tích hợp sẵn sàng với các công cụ quản lý, bán hàng tự động: chatbot, CRM, botbanhang, Ticket...

>>> Tìm hiểu ngay tại đây

SHARE