6 giải pháp đám mây mỗi SMB nên có

883
29-05-2019
6 giải pháp đám mây mỗi SMB nên có

Dịch vụ đám mây có thể tiết kiệm chi phí và cải thiện năng suất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó là một phần lý do tại sao 69% SMB hiện đang sử dụng giải pháp đám mây để sở hữu các hệ thống CNTT hiện đại mà không cần mất một khoản chi phí CNTT lớn.

Nhưng chi phí không phải là lý do duy nhất để dịch chuyển lên đám mây. Các giải pháp đám mây cung cấp cho SMB các tài nguyên để thay đổi cách kinh doanh. Đám mây giúp giao tiếp nội bộ nhanh hơn, tạo ra mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, khởi động nhanh chóng doanh nghiệp trực tuyến của tổ chức, đám mây là nền tảng cho sự phát triển thực sự.

Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa đám mây? Bước đầu tiên là nhận thức được doanh nghiệp nên cần các giải pháp đám mây nào. Dưới đây, Bizfly Cloud chia sẻ  sáu trong số các ứng dụng phổ biến nhất cho SMB:

1. Data Storage

Lưu trữ dữ liệu trên đám mây có nhiều lợi ích. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình từ bất cứ đâu, việc mất dữ liệu được hạn chế tối đa, an toàn hơn so với việc lưu trữ trong mạng của riêng bạn. Lưu trữ đám mây cũng giúp lập kế hoạch dự phòng thảm họa dễ dàng hơn: Bạn sẽ không bị mất tất cả các file của bạn nếu thảm họa xảy ra. Lưu trữ dữ liệu ở một nơi duy nhất như Dropbox Business hoặc SpiderOak giúp bạn dễ dàng sắp xếp và định vị thông tin quan trọng khi cần.

2. Communication Tools

Quản lý thông tin liên lạc thông qua email và các nền tảng nhắn tin tức thời có thể gây ra nhiều vấn đề lộn xộn. Điều này đặc biệt đúng khi doanh nghiệp có nhiều nhân viên phải làm việc từ xa, không có quyền truy cập vào email và IM nội bộ, ở các múi giờ khác nhau so với các thành viên còn lại trong nhóm. Các giải pháp đám mây như Slack và Microsoft Team giúp mọi người làm việc cùng nhau trong mọi môi trường, bằng cách kết hợp email, IM, social messaging và file sharing.

3. Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

CRM giúp dễ dàng quản lý mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng bằng cách lưu trữ dữ liệu liên hệ, ghi lại lịch sử tương tác của bạn và theo dõi open support ticket. Các công cụ CRM dựa trên đám mây như Salesforce và Hubspot cung cấp cách dễ dàng, an toàn để truy cập vào hồ sơ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Dữ liệu CRM cũng có thể được sử dụng để báo cáo sale và marketing.

4. Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP)

ERP theo dõi tất cả các bộ phận hoạt động trong doanh nghiệp, từ chuỗi cung ứng đến bảng lương. ERP đặc biệt hữu ích cho các hoạt động lớn hơn với nhiều địa điểm, các giải pháp đám mây như SAP và Oracle làm cho việc triển khai ERP trở nên thiết thực cho SMB. Nếu doanh nghiệp có ý định sử dụng công nghệ Internet of Things, chẳng hạn như các thiết bị kho thông minh, thì ERP là nền tảng phần mềm cho phép làm điều này.

5. Truyền thông đồng bộ

Máy tính rất tuyệt, nhưng doanh nghiệp vẫn cần có ai đó để trả lời điện thoại khi khách hàng gọi. Có một loạt các giải pháp truyền thông hợp nhất dựa trên đám mây có sẵn cho SMB. Bạn sẽ tìm thấy một số tính năng bổ sung trên mỗi nền tảng: đại lý dịch vụ khách hàng ảo (virtual customer service agents), công nghệ VoIP, chuyển tiếp cuộc gọi thông minh và dịch vụ thư thoại đến email (voicemail-to-email). Loại dịch vụ nào phù hợp nhất với văn phòng của bạn?

6. Web Services

Nếu muốn khởi chạy một ứng dụng hoặc trang web thương mại điện tử doanh nghiệp cần có một cơ sở hạ tầng để lưu trữ phần mềm, điều này khá tốn kém. Các nền tảng đám mây như Bizfly Cloud Server có thể lưu trữ và chạy bất kỳ ứng dụng nào bạn xây dựng.

Di chuyển lên đám mây

Tất nhiên, các giải pháp đám mây không thể chuyển đổi doanh nghiệp của bạn. Công nghệ chỉ có thể là một công cụ giúp bạn hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược của mình.

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, hãy hoạch định rõ những gì bạn muốn đạt được và sau đó thảo luận với một chuyên gia. Tìm một đối tác công nghệ đám mây, người hiểu mục tiêu của bạn và tham khảo ý kiến với họ về các giải pháp đám mây phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 3 thay đổi về tốc độ trang trên thiết bị di động và cách nó tác động đến tìm kiếm

SHARE