5 lợi ích hàng đầu khi thêm Video vào Website

979
19-07-2018
5 lợi ích hàng đầu khi thêm Video vào Website

Trong thế giới quảng cáo có nhịp độ phát triển chóng mặt hiện nay, ngày càng có nhiều lý do để doanh nghiệp thêm nội dung video vào trang website của họ. Các video sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải được những thông điệp đầy tính sáng tạo và đáng nhớ của mình cho khách hàng, giúp thu hút người dùng truy cập website của doanh nghiệp nhiều hơn. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một cách thu hút sáng tạo để nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình, hãy đừng bỏ qua video. Theo Cisco, vào năm 2017, 69% lưu lượng truy cập internet được tạo nên bởi nội dung là các video. Hãy cùng VCCloud điểm qua 5 lợi ích khi thêm video vào website của doanh nghiệp nhé.

1. Trải nghiệm trực quan

Khách hàng luôn tỏ ra thích thú khi được theo dõi một đoạn video ngắn về của doanh nghiệp. Đã qua rồi những ngày phải ngồi đọc một đoạn vănbản dài những 500 từ để tìm hiểu về một sản phẩm nào đó, bởi vì khách hàng ngày nay sẽ không thể kiên nhẫn đến vậy trừ khi có một điều gì đó hấp dẫn trong mặt nội dung thực sự thu hút họ. Một video hiệu quả có thể dễ dàng gây sự chú ý với khách hàng và nó cũng cung cấp nhiều thông tin hơn bằng thẩm mỹ, trực quan, hình ảnh..., giúp tiết kiệm tối đa thời gian so với việc tìm hiểu nhàm chán bằng chữ cho khách hàng. Tiềm năng của nội dung bằng video là vô tận với các khả năng tương tác người dùng nâng cao, cùng một loạt các tính năng như HD, livestream và animation...

2. Personality

5 lợi ích hàng đầu khi thêm Video vào Website - Ảnh 1.

Thể hiện cá tính doanh nghiệp cho khách hàng

Những hồ sơ "Get to know us" (Tìm hiểu về chúng tôi) đã trở nên quá lỗi thời trong thời đại ngày nay, những hồ sơ này đơn thuần chỉ là sự liệt kê những điều thích và không thích của nhân viên trên website của công ty. Thay vào đó hãy thể hiện văn hóa và cá tính của doanh nghiệp thông qua các nội dung video theo một cách hấp dẫn và hiện đại hơn. Các thông điệp của doanh nghiệp được thể hiện bằng video có thể giúp doanh nghiệp nhận được các phản hồi cảm xúc từ khách hàng. Cho dù bạn muốn thể hiện cá tính hài hước, hay đáng tin cậy, tinh tế hay có tính giáo dục, bạn đều có thể thực hiện nó bằng video. Video được nhúng vào website là một cách tuyệt vời để thể hiện cá tính doanh nghiệp cho khách hàng.

3. On Demand

Nhờ on-demand video, nội dung của bạn sẽ luôn có sẵn để truy cập bởi bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào. Không giống như các phương pháp bán hàng truyền thống, với on-demand video, khách hàng có thể theo dõi chiến dịch marketing của bạn bất cứ khi nào họ cảm thấy thuận tiện có thể xem đi xem lại nhiều lần tùy thích. Không chỉ thế, video còn có thể được truy cập trên bất kỳ thiết bị nào trên vô số nền tảng kỹ thuật số. Cho dù bạn đang di chuyển cùng với chiếc điện thoại thông minh, hay ngồi một chỗ tại nơi làm việc với laptop hoặc máy tính để bàn,  hay bạn đang nằm ở nhà và cầm trên tay chiếc máy tính bảng, thì tất cả các nội dung này luôn sãn có để bạn theo dõi bất kì lúc nào!

4. Social media

5 lợi ích hàng đầu khi thêm Video vào Website - Ảnh 2.

5 lợi ích hàng đầu khi thêm Video vào Website

Sự phát triển và thành công của social media là không thể phủ nhận, và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải lên kế hoạch để tận dụng lợi thế của social media để có thể tiếp cận số lượng người dùng rộng lớn hơn trên phạm vi toàn cầu. Cho dù đó là Twitter, Facebook, Instagram, Snapchat, Tumblr hay bất kỳ social media website nào, đều có sự hiện diện của các phương tiện truyền thông xã hội. Kết hợp social media với các nội dung video trên website sẽ đem lại cho bạn sự lan truyền tuyệt vời. Thiết lập các chiến dịch marketing đồng thời với social media là một công thức đơn giản, cho phép người dùng chia sẻ thông điệp của doanh nghiệp với những người khác, đây được coi như cách thức quảng cáo truyền miệng hiện đại.

5. SEO

Khi khách hàng sử dụng search engines để tìm kiếm, thứ hạng mà website xuất hiện có tầm quan trọng rất lớn đối với những người chủ sở hữu của doanh nghiệp. Những phát hiện gần đây trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Forrester cho thấy: một website sở hữu các video có khả năng được xếp hạng cao hơn các trang chỉ sở hữu các nội dung là văn bản, cụ thể cao hơn gấp 53 lần. Điều này cho thấy các search engines ưu tiên các website có video, khi đó website sẽ dễ dàng được tìm kiếm hơn. Sau khi truy cập vào website thông qua thứ hạng cao, khách hàng có thể sẽ ở lại trang lâu hơn vì họ hứng thú hơn với các thông tin có trong các video của website đó.

Sự phát triển của tiếp thị tiếp tục di chuyển với tốc độ tăng nhanh và video là một yếu tố đóng góp rất lớn. Những người có ngón tay của họ trên các xung sẽ nhận ra rằng video sẽ chỉ tiếp tục tăng phổ biến và nhu cầu. Nếu một bức tranh trị giá một ngàn chữ, một video đáng giá hơn nhiều.

>> Có thể bạn quan tâm: Cung cấp nội dung Video on Demand: Thách thức và giải pháp

SHARE