5 cách tăng tốc độ video cho trang phim online

1072
18-01-2019
5 cách tăng tốc độ video cho trang phim online

5 cách tăng tốc độ video cho trang phim online. Chỉ một vài giây ngắn ngủi cũng có thể ảnh hưởng cực kỳ nặng nề đến khả năng thu hút và duy trì lượng view trên website phim online. Điều này đồng nghĩa với việc tăng tốc website phim ngay lúc này là điều cần thiết. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu tại bài viết này.

Theo các báo cáo mới đây nhất, chỉ một giây tải chậm sẽ khiến website:

Giảm 11% lượt xem web

Giảm 16% mức độ hài lòng của khách hàng

Giảm 7% chuyển đổi ngay lập tức

>> Có thể bạn quan tâm: 3 mẹo tăng traffic đột biến cho Website Film Online

Chỉ một vài giây ngắn ngủi cũng có thể ảnh hưởng cực kỳ nặng nề đến khả năng thu hút và duy trì lượng view trên website phim online, bởi người xem video online không bao giờ muốn trải nghiệm một video ngắt quãng chậm chạp.

Điều này đồng nghĩa với việc tăng tốc độ video online cho phim ngay lúc này là điều cần thiết - không chỉ để đạt thứ hạng cao trên Google, mà cuối cùng là tăng tốc doanh thu cho web phim dịp Tết nguyên đán đang tới gần.

Tốc độ tải trang là yếu tố sống còn đối với web phim

Google hiện nay đã thêm các tiêu chí về tốc độ khi xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm, vì vậy, thời gian tải trang cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cạnh tranh của trang phim so với đối thủ khi người dùng tìm kiếm.

5 cách tăng tốc độ video cho trang phim online - Ảnh 1.

Trải nghiệm người dùng từ lâu đã là là một yếu tố cơ bản trong xếp hạng, tuy nhiên, xếp hạng này vẫn mới chỉ quan tâm đến trải nghiệm trên môi trường máy tính. Vì vậy, ngay cả khi một trang web cung cấp trải nghiệm di động không hấp dẫn, vẫn có cơ hội xếp hạng trên trang một. Nhưng với xu hướng sử dụng di động đang chiếm ưu thế như hiện nay, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi. Giờ đây, các trang được index và xếp hạng dựa trên trải nghiệm người dùng di động.

Do đó, việc cần phải làm ngay lúc này là tăng tốc độ load video trên trang phim online.

Các cách tối ưu video trên trang phim online

1. Sử dụng công cụ nén dữ liệu

Các công cụ nén dữ liệu như Blazemp và HandBrake giúp giảm kích thước, nén video online mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Các media file nhỏ hơn thường tải nhanh hơn, do đó giúp người dùng tiết kiệm một khoảng thời gian chờ đợi đáng kể khi nén tất cả các video trên trang.

Dù vậy, nếu việc nén có thể ảnh hưởng đến chất lượng video thì cần tìm hướng khác. Các video chất lượng cao sẽ tạo ra trải nghiệm người dung tốt hơn, thu hút lượng người xem cao hơn và cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ rời bỏ của họ.

2. Chuyển đổi sang định dạng hỗ trợ HTML5

Một lợi thế lớn của HTML5 là cho phép các developer có thể phân phối nội dung video mà không cần sự trợ giúp của plugin. Sử dụng trình chuyển đổi video trực tuyến để chuyển đổi các tệp video sang các định dạng HTML5 như MP4 và WebM.

3. Truyền trực tiếp từ server

Trong giai đoạn đen tối trước đây của internet, các file video phải được tải xuống hoàn toàn trên thiết bị người dùng để xem. Ngày nay, công nghệ phát trực tuyến cho phép các video được phân phát thành các đoạn nhỏ, và luôn sẵn sàng để phát lại trong trình duyệt của người dùng.

>> Có thể bạn quan tâm: Online Video Platform (OVP) là gì? Tăng hiệu suất stream ra sao?

4. Sử dụng Mạng phân phối nội dung CDN

5 cách tăng tốc độ video cho trang phim online - Ảnh 2.

CDN là một mạng lưới máy chủ lưu trữ các bản sao nằm trong trong bộ nhớ cache của một trang web. Ngoài việc tăng khả năng dự phòng khi website gặp sự cố, CDN đảm bảo phân phối nội dung nhanh hơn vì nội dung sẽ được truyền từ máy chủ gần nhất. Điều này là cực kỳ cần thiết khi tải các tệp lớn như video. Và như vậy, người dùng sẽ không còn phải chờ đợi mòn mỏi để xem bộ phim yêu thích nữa.

Sử dụng CDN cũng giúp cải thiện đáng kể hiệu suất toàn bộ website. Bạn có thể trải nghiệm giải pháp CDN video cho trang phim miễn phí 100GB với BizFly CDN để tăng tốc video ngay lúc này.

5. Tối ưu trang phim cho giao diện di động

Ngày càng có nhiều người truy cập web từ máy tính bảng và điện thoại thông minh hơn, do đó, các website không tối ưu hóa cho các thiết bị di động sẽ phải đối mặt với một bất lợi lớn. Do đó, trang web cần tuân thủ sát sao các nguyên tắc thiết kế web tương thích để cải thiện khả năng hiển thị trên các kích cỡ và độ phân giải màn hình khác nhau. Ngoài ra, web phim cũng cần phải có khả năng phát hiện hướng của thiết bị để hiển thị video chính xác.

Ngay cả đối với các chuyên gia front-end, để thiết kế trang ở trạng thái hoàn hảo trên tất cả các kích thước màn hình là một nhiệm vụ khá khó khăn. Trong trường hợp này, xây dựng một phiên bản web dành riêng cho thiết bị di động sẽ là một lựa chọn hợp lý, tuy nhiên điều này sẽ khiến các công tác bảo trì tăng gấp đôi.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo tối ưu trang web phim online mà bạn không thể không biết

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE