Mẹo tối ưu trang web phim online không thể không biết

1073
25-01-2019
Mẹo tối ưu trang web phim online không thể không biết

Bạn đang sở hữu một trang web phim với một list các đầu phim hấp dẫn và sẵn sàng để chạy. Tuy nhiên, bạn nhận thấy rằng lưu lượng người dùng không hề giống như những gì bạn kỳ vọng và bạn không biết làm gì. Bạn không đơn độc trong cuộc chiến này, có hàng ngàn doanh nhân trên thế giới vẫn đang hàng ngày tìm cách đưa website của họ vượt qua những lớp rào cản dày đặc trên môi trường internet. 

Với đặc thù cần phải cung cấp các nội dung video nhanh, nhiều, cập nhật liên tục, việc các kênh cung cấp phim trực tuyến hoặc video theo yêu cầu gặp khó khăn khi thâm nhập phân khúc người dùng mới, tăng lưu lượng truy cập cho web và đạt thứ hạng cao là rất tự nhiên. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc gia tăng lưu lượng truy cập vào web phim của mình, cùng Bizfly Cloud áp dụng ngay 6 cách điều hướng lưu lượng người xem trên web phim ngay sau đây.

Bước 1. Thiết kế giao diện người dùng thu hút nhất có thể

Mẹo tối ưu trang web phim online không thể không biết - Ảnh 1.

Đối với các trang web phim, một giao diện người dùng thu hút còn đặc biệt tạo ra những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, tăng cường sự tham gia, tăng cường khả năng duy trì và thúc đẩy hành động truy cập trở lại. Bạn có thể sẽ cần cân nhắc việc hợp tác với một bên thiết kế giao diện trọn gói chuyên nghiệp để có được những siêu phẩm giao diện như mong muốn.

Bước 2. Xây dựng một chiến lược truyền thông xã hội mạnh

Các kênh truyền thông xã hội là một là một cách gia tăng độ phủ thương hiệu một cách tự nhiên, có vai trò và giá trị tương đương với web phim bạn sở hữu. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc việc kết hợp các nền tảng lý tưởng bạn muốn có trong chiến lược marketing của mình.

Đối với một trang web phim, Facebook, Twitter và Instagram là những phương tiện có thể đưa trang phim trực tuyến của mình đến đúng người dùng. YouTube cũng có thể được tận dụng để đăng các bài đánh giá và đoạn giới thiệu phim. Hãy nhớ rằng phương tiện truyền thông xã hội không phải là đường một chiều. Hãy luôn giữ tương tác với khán giả bằng cách phản hồi những bình luận và câu hỏi của người dung, cảm ơn những người giúp quảng bá thương hiệu của bạn thông qua lượt thích và chia sẻ.

Bước 3. Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Website đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm như Google, luôn là chiến lược phát triển bền vững cho lĩnh vực phim trực tuyến. Để đẩy dịch vụ phim online của bạn lên thứ hạng cao hơn, bạn cần phải có một chiến lược tập trung. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cần sự kết hợp của một số yếu tố: tốc độ tải trang, tiêu đề có liên quan, định dạng, thân thiện với công cụ tìm kiếm, từ khóa đều là những yếu tố đóng vai trò quan trọng. Nhưng bạn cũng cần phải nhớ tối ưu công cụ tìm kiếm khoogn phải là một công việc có thể thực hiện ngày một ngày hai. Có thể phải mất vài tháng để xây dựng website cho tối ưu, nhưng nếu bạn kiên trì, bạn sẽ được tưởng thưởng những kết quả xứng đáng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm một số thành phần.

Tối ưu hóa trang onpage

Thao tác này được xem là bước quản lý nội dung trên trang web, bao gồm tải lên nội dung, hình ảnh, video mới và chèn thẻ meta.

Mẹo tối ưu trang web phim online không thể không biết - Ảnh 2.

Tối ưu hóa trang offpage

Mẹo tối ưu trang web phim online không thể không biết - Ảnh 3.

Tối ưu offpage bao gồm kết hợp một loạt các công cụ xã hội như mạng social media, bảo trì blog và đánh dấu trang. Tất cả những công cụ này sẽ kết hợp với nhau để cung cấp backlinks cho website.

Tăng tốc cho trang

Người dùng tất nhiên sẽ yêu thích các website có tốc độ tải nhanh và trải nghiệm xem mượt mà, và kết quả là doanh số gia tăng từ những người xem trước đây tiếp tục quay lại. Phương án tốt nhất để tăng tốc độ trang phim trong trường hợp này là sử dụng CDN. Với kỹ thuật lưu/cache các nội dung tại các vị trí địa lý khác nhau, khi có một người xem truy cập mới, CDN sẽ ưu tiên truyền các nội dung từ vị trí địa lý gần người đó nhất. Đặc biệt, với các nội dung nặng và tốn nhiều băng thông như video, việc này sẽ giúp giảm tải cho server phim gốc do các yêu cầu không cần thiết phải được gửi tới tận server gốc mà sẽ tới các CDN được phân bổ khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam và do đó server cũng không phải trả nội dung cho các yêu cầu này.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ thuê CDN giá rẻ đến từ Bizfly CDN

Tạo backlink

Phân tán sự hiện diện trên các trang web thông qua các post có đề cập hoặc đề xuất từ khách xem phim sẽ giúp tạo dấu ấn và cả "dấu vết" cho thương hiệu trên môi trường internet – cụ thể là google. Yếu tố này sẽ giúp cải thiện vị trí trang web trên index của Google.

Internal link

Các link nội bộ trên trang sẽ giúp đảm bảo trình thu thập dữ liệu web thực hiện công việc với khả năng tốt nhất.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: [Case study] Bật mí những công nghệ đưa Netflix trở thành "đế chế" truyền phát phim trực tuyến lớn nhất hiện nay

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE