VOD là gì? Video on demand và những điều bạn cần biết

645
05-07-2018
VOD là gì? Video on demand và những điều bạn cần biết

Tổng quan 

Video on demand là một hệ thống đa phương tiện tương tác cho phép bạn chọn một video từ một vị trí và xem nó giống như đang xem một bộ phim DVD. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạm dừng, tua đi, tua lại, hoặc để xem như bình thường. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Video theo yêu cầu cho phép người dùng được nắm quyền tự chủ hoàn toàn. Cụ thể, người dùng có thể chọn nội dung họ muốn xem và yêu cầu truyền nội dung vào thời điểm nhất định theo mong muốn. Nó giống như đang sở hữu một dịch vụ được thuê riêng vậy.

Sự khác nhau giữa live streaming và video on demand là gì?

VOD là gì? Video on demand và những điều bạn cần biết - Ảnh 1.

Live streaming và video on demand

Thực tế, hai hình thức này cũng có khá nhiều sự giống nhau. Sự khác biệt ở đây chỉ là trong cách truyền files hoặc gửi tín hiệu. Tất cả chúng ta đều đang tiêu thụ trực tuyến, tức là không cần tải xuống, mà là streaming.

Video theo yêu cầu (video on demand) cũng được truyền trực tuyến bằng công nghệ truyền trực tuyến (streaming technology). Tuy nhiên, không phải tất cả các stream đều được gửi theo yêu cầu vì cũng có các video được sản xuất theo thời gian thực.

Sử dụng Video on demand để thu hút khách hàng như thế nào?

VOD là gì? Video on demand và những điều bạn cần biết - Ảnh 2.

Video on demand để thu hút khách hàng

Ngày nay, không ai có thời gian rảnh để tiêu thụ nội dung theo một lịch trình cố định. Mọi người đều muốn có quyền tự do lựa chọn khoảng thời gian yên tĩnh nhất để xem video mà không có sự phiền toái của các quảng cáo xen vào.

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực kinh doanh, điều hành doanh nghiệp, bạn phải nhận ra rằng hành vi này thực sự đại diện cho một cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Có rất nhiều cơ hội để sử dụng video on demand trong chiến lược marketing của bạn.

Ví dụ, khi tạo ra một loạt các bộ phim thảo luận về một chủ đề liên quan đến thương hiệu, nó có thể cung cấp các thông tin thú vị đáng quan tâm đến khán giả của bạn. Điều này giúp xây dựng một mối quan hệ lâu dài với khán giả và, đồng thời, tăng quyền lực của thương hiệu trong chủ đề này.

Điều gì thực sự hấp dẫn ở hệ thống video on demand?

Tất nhiên, với rất nhiều sự tiện lợi, thoải mái và thiết thực trong việc giải trí, đã đến lúc các nhà làm phim phải tự đổi mới. Ví dụ, các công ty như VCCloud cung cấp dịch vụ phân phối trực tuyến hiệu quả bằng gói Video on demand đã được tối ưu tốt nhất cho người sử dụng.

Bằng cách này, người dùng không phải đối mặt với sự chờ đợi khi muốn xem một video chương trình nào đó hoặc phải trả một khoản tiền phạt khi trễ hạn deadline đóng phí xem truyền hình cáp.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Video on Demand (VoD) là gì? Video theo yêu cầu và TV cáp có giống nhau?

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE