Vị trí của Deep Web trong các cấp độ của Internet

882
16-03-2018
Vị trí của Deep Web trong các cấp độ của Internet

Deep web (hay còn gọi là web chìm, web sâu, web ẩn, web tàng hình - invisible web/ hidden web) chiếm tới hơn 99% mạng internet, tương đương 7500 terabyte dữ liệu so với 19 terabyte bé nhỏ của Surface Web (các website về tin tức, dịch vụ, sản phẩm hiện hành mà chúng ta sử dụng hàng ngày. VD: kenh14.vn, lazada, cafeF ...). Chúng thường không được tìm ra, hoặc hiển thị bời các công cụ tìm kiếm thông thường như Google, Bing.

Bạn biết không? Chúng ta không thể tìm kiếm Deep web trên những công cụ tìm kiếm thông dụng như google, bing, firefrox hay coccoc. Deep web ẩn đối với hầu hết những người dùng thông thường. Phải sử dụng công cụ hỗ trợ mới có thể truy cập vào những trang web bí hiểm này. Lí do khó truy cập và sử dụng deep web như vậy là bởi vì chúng nằm ở các cấp độ dưới của Internet. Tồn tại 8 cấp độ vá các cấp độ này được chia theo độ khó của mạng Internet như sau. Cùng Bizfly Cloud chia sẻ những thông tin về Deep Web ngay tại bài viết này nhé. 

Vị trí của Deep Web trong các cấp độ của Internet - Ảnh 2.

Cấp 0: Common Web

Mức này chính là những nội dung web thông dụng và quen thuộc với tất cả nhất, bạn đang truy cập hàng ngày hàng giờ như YouTube, Facebook, google.com và những trang web nổi tiếng, dễ truy cập khác.

Cấp 1: Surface Web

Mức này vẫn có thể truy cập và tìm kiếm thông qua những phương tiện thông thường, nhưng có chứa những trang web “tối hơn” như Reddit. Và chỉ chiếm 4% trong Internet mà thôi.

Cấp 2: Bergie Web

Bergie có nghĩa là những kẻ vô gia cư lang thang hết chốn này đến nơi khác, theo nghĩa đó, các website ở tầng này là mức cuối cùng mà bạn có thể truy cập theo cách thông thường. Tất cả các cấp phía dưới đây phải được truy cập bằng một proxy riêng biệt, bằng trình duyệt Tor hoặc thay đổi phần cứng. Ở cấp 2 này, bạn có thể tìm thấy một số web ngầm nhưng chúng vẫn được lập chỉ mục, chẳng hạn như 4chan (hãy thử truy cập xem, nó khá là thú vị).

Cấp 3: Deep Web (Web ẩn, web chìm)

Gồm 2 phần: 

- Phần đầu tiên của cấp độ này phải được truy cập với proxy. Nó có chứa hình ảnh khá nhạy cảm như: child porn, máu me, hack website… Đây chính là cấp độ mà Deep Web bắt đầu. 

- Phần thứ hai của cấp độ này chỉ truy cập được thông qua Tor, chứa nhiều thông tin, hình ảnh, video... nhạy cảm, ghê rợn hơn.

Cấp 4: Charter Web

Cấp độ 4 này cũng được chia làm 2 phần như cấp độ 3. 

- Phần đầu có thể truy cập qua Tor, các tệ nạn và tội ác như ma túy, buôn bán người (human trafficking), phim ảnh bị cấm (dị giáo, máu me, bạo lực, kinh dị...), chợ đen tồn tại ở phần này. 

- Phần thứ hai được truy cập bằng cách sửa đổi phần cứng: Closed Shell System (nôm na là sửa để máy tính được bảo mật hơn nữa). Ở đây, nội dung còn ám ảnh và tồi tệ hơn rất nhiều: đương nhiên là nội dung bị cấm, những thông tin đen tối, Law of 13 (một tổ chức tội phạm nguy hiểm), thí nghiệm trong chiến tranh thế giới thứ 2, tài liệu dị giáo, thậm chí cả vị trí của Atlantis.

Cấp 5: Marianas Web

Câng phải có một hệ thống đặc biệt mới truy nhập được vào cấp này. Cấp độ này có thể có tài liệu bí mật liên quan đến chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia lớn, thôn tin mật, hoạt động tâm linh quái đản, lễ hiến tế ...

Cấp 6: Inbetween level

Cấp này nhằm mục đích ngăn chặn các cá nhân thâm nhập vào cấp 7 và 8 cao hơn ở phía sau. Cấp 6 được xem như một hàng rào.

Cấp 7: The Fog (hay còn gọi là Virus Soup)

Đây là cấp độ để bảo vệ cấp độ 8 - cấp độ cuối cùng, các thông tin tại đây đều được mã hóa.

Đây có thể ví như vùng đất dành cho những cao thủ, nơi diễn ra những đơn hàng mua bán giá trị cực cao (vài chụ triệu đến vài tỉ đô la). Đồng thời là vùng đất của virus nhằm lây lan cho các cá nhân vào được tầng này và dính mũi vào những chuyện ở nơi đây. Mọi người ở cấp này thì cố gắng tiến vào cấp 8 và ngăn chặn những người khác tiến đến đó.

Cấp 8: The Primarch System

Không có chính phủ, tổ chức hay cá nhân nào có quyền kiểm soát nó và thực tế không ai biết được trong cấp 8 này chứa những gì hay nó có hoạt động hay không. Được phát hiện vào năm 2000, nhưng không ai biết thực sự trong này chứa những thông tin, hoạt động gì. Cấp 8 được cho là bị ngăn cách bởi “level 17 quantum t.r.001 level function lock”, và mọ người ở cấp 7 đang ra sức cố phá vỡ để xâm nhập vào cấp 8 này. Hiện tại, nó được gọi là Boss cuối cùng của Internet.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Xem thêm: 7 loại Hacker bạn phải biết

TAGS: deep web
SHARE