Thay đổi vị trí bằng VPN: tạo địa chỉ IP KHẢ DỤNG trên toàn thế giới

751
01-08-2019
Thay đổi vị trí bằng VPN: tạo địa chỉ IP KHẢ DỤNG trên toàn thế giới

Geo-spoofing là gì và liệu bạn có thể sử dụng geo-spoofing?

Trong thuật ngữ sử dụng trên internet, quá trình này thường được gọi là 'geo-spoofing', cách làm khá đơn giản bạn có thể thay đổi vị trí địa chỉ IP dễ dàng trong vài bước như trong bài.

Geo-spoofing là gì?

Geo-spoofing được hiểu là giả mạo địa lý, giống như tên gọi của nó sẽ thực hiện ẩn vị trí địa lý của bạn trên môi trường internet. Với các API tiên tiến hiện nay, các công cụ tìm kiếm xác định vị trí chính xác của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Các công cụ này lấy dữ liệu từ các cell tower và các điểm tập hợp thông tin khác, chia sẻ dữ liệu với các công cụ tìm kiếm, và sau đó là với các website cụ thể.

Vì các trang web bị hạn chế do vị trí, nên cách duy nhất để khắc phục những hạn chế đó là tạo dựng một vị trí ảo. Geo-spoofing được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm truy cập nội dung hạn chế, chẳng hạn như phát trực tuyến, torrent và giữ sự riêng tư trước các công cụ tìm kiếm.

Cách thay đổi địa chỉ bằng VPN

Có 2 cách cơ bản để geo-spoofing, trong đó tùy chọn phổ biến nhất là VPN (mạng riêng ảo), sử dụng VPN đảm bảo kết nối an toàn và riêng tư.

Thay đổi vị trí bằng VPN: tạo địa chỉ IP KHẢ DỤNG trên toàn thế giới - Ảnh 1.

VPN thực hiện hai nhiệm vụ quan trọng: truyền dữ liệu internet thông qua các máy chủ của chính nó, thay đổi địa chỉ IP để chỉ ra bạn đang ở một vị trí khác, mã hóa tín hiệu của bạn, do đó những gì bạn thực hiện gần như không thể xác định.

Thay đổi vị trí VPN

Bước đầu tiên cần thực hiện sẽ là chọn dịch vụ VPN. Gợi ý một số VPN tốt nhất trên thị trường bạn có thể sử dụng: Hotspot Shield, CyberGhost, NordVPN, SurfsharkPrivateVPN.... Lưu ý: hầu hết các VPN chất lượng đều tiêu tốn một khoản tiền nhỏ hàng tháng hoặc hàng năm.

Tải xuống và cài đặt VPN trên máy tính.

Kết nối đến máy chủ VPN ở quốc gia bạn muốn.

Khi VPN kết nối, IP máy tính sẽ được ẩn và cho thây như thể bạn đang ở quốc gia mình chọn.

Bạn cũng có thể geo-spoofing trên trình duyệt, cũng như thiết bị di động. Cách này khá hay để che giấu vị trí của bạn vì các trình duyệt thường sử dụng API mới nhất để phát hiện vị trí. Dưới đây, cách thức tắt cài đặt vị trí địa lý trên Google Chrome và Safari:

Google Chrome

Click vào menu (…) ở góc trên cùng bên phải cửa sổ Chrome

Nhấp vào "Settings"

Chuyển đến "Advanced Settings"

Trong phần 'Privacy', nhấp vào "Content Settings"

Tìm "Location" và tắt nó đi

Safari

Truy cập "Preferences"

Chọn tab "Privacy"

Chọn "Deny without prompting"

Bạn cũng có thể thay đổi vị trí địa lý trên thiết bị di động cho những lần phát trực tuyến hoặc xem các nội dung có thể bị hạn chế ở vị trí của bạn. Mặc dù vậy, rất khó sử dụng trên thiết bị di động so với web, vì nhiều ứng dụng di động bạn sử dụng hàng ngày yêu cầu vị trí của bạn - như Google Maps, Waze, thời tiết và ứng dụng tin tức.

Android

Truy cập vào "Settings"

Tắt "Location"

Lưu ý rằng điều này sẽ tắt dịch vụ định vị cho toàn bộ thiết bị của bạn. Để tắt theo dõi cho từng ứng dụng, hãy chuyển đến menu cài đặt của bạn

Giả mạo địa lý trên iPhone yêu cầu điện thoại phải được bẻ khóa, điều này không lý tưởng. Nhưng có những ứng dụng giả mạo địa lý cho cả Android và iPhone mà bạn có thể tải xuống trực tiếp từ Google Play hoặc App Store.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE