Nền tảng điện toán đám mây mạnh mẽ đằng sau thành công của mạng xã hội Lotus

1002
28-12-2019
Nền tảng điện toán đám mây mạnh mẽ đằng sau thành công của mạng xã hội Lotus

VCCorp đã chính thức đưa ra thông báo về việc đầu tư và phát triển vào mạng xã hội (MXH) Lotus vào tháng 8/2019. Lotus là nền tảng 100% do người Việt làm - Make in Vietnam.

Tại sao lại là "Make in Vietnam"? Bởi là vì "Make in Vietnam - Làm tại Việt Nam" sẽ hàm nghĩa người Việt Nam chủ động, sáng tạo, thiết kế, tích hợp sản phẩm tại Việt Nam và phát triển, đóng góp vào công nghệ, phát triển cộng đồng công nghệ.

Đóng góp cho sứ mệnh Make in Vietnam của Lotus chính là nền tảng điện toán đám mây Bizfly Cloud mạnh mẽ. Lotus được ra mắt sau hơn một năm nghiên cứu và phát triển bởi hơn 200 kỹ sư công nghệ trong các lĩnh vực di động, AI, Big Data, Cloud Computing... 

Trước Lotus, Bizfly Cloud là nền tảng vững chắc giúp VCCorp vươn lên vị thế hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông

VCCorp sở hữu hơn 200 website tin tức gồm nhiều trang tin lớn như: Tuổi trẻ, Kênh 14, GenK, CafeBiz, CafeF, aFamily... phủ sóng đến hơn 50.000.000 độc giả theo dõi, cùng với mạng lưới nội dung chất lượng, đa dạng, và cập nhật. Bên cạnh sức mạnh nội dung, thì sức mạnh công nghệ của Bizfly Cloud giúp phục vụ những nội dung đó một cách nhanh nhất tới nhiều người đọc nhất, cũng là một trong những yếu tố chính tạo nên vị thế dẫn đầu của VCCorp hiện nay.

Hạ tầng VCCorp hàng ngày ghi nhận trên 10 tỷ request truy xuất dữ liệu vào các hệ thống, logging đến hơn 3.5 TB dữ liệu mỗi ngày phục vụ cho các hệ thống analytics, data mining và big data, các con số này liên tục tăng lên từng giờ.

Hệ thống máy chủ đám mây của Bizfly Cloud có khả năng chịu tải lớn, xử lý hàng triệu request/s theo thời gian thực, kết hợp CDN giải pháp tăng tốc website đã góp phần giúp VCCorp tạo ra những trải nghiệm người dùng tối ưu nhất. Cùng với đó, để theo kịp thị hiếu xem video thay vì chỉ đọc tin tức như trước đây, các trang tin cũng tích hợp các công nghệ truyền phát video trực tuyến và theo yêu cầu do Bizfly Cloud phát triển.

Trở thành nền tảng hạ tầng mạnh mẽ giúp Lotus chinh phục độc giả bằng những tính năng ưu tiên cho nội dung đồng thời nâng cao bảo mật cho người dùng

MXH không bao giờ là lĩnh vực mà các doanh nghiệp công nghệ "amateur" tại Việt Nam có thể tham gia. Bởi để phục vụ được một cộng đồng người dùng có thể lên tới hàng trăm nghìn, hàng triệu thậm chí chục triệu… đòi hỏi một hạ tầng công nghệ "cực khủng" đầy đủ các giải pháp điện toán đám mây từ: lưu trữ dữ liệu, sao lưu dự phòng, tính khả dụng và độ sẵn sàng tối đa... 

Tất cả những vấn đề này đều được hạ tầng công nghệ mạnh mẽ của Bizfly Cloud xử lý gọn ghẽ và hiệu quả.

Chi phí thấp, tính ổn định cao, đáp ứng quy mô lớn, linh hoạt là những đặc trưng nổi bật làm nên thương hiệu uy tín của Bizfly Cloud trên thị trường điện toán đám mây hiện nay. Chính thế mạnh về lập trình và công nghệ điện toán đám mây đã tạo nên sự ưu việt và cơ hội cho Lotus, đưa VCCorp trở thành cái tên mới nhất trong đội ngũ các nhà cung cấp MXH tại Việt Nam.

Các giải pháp trên nền tảng đám mây của Bizfly Cloud cung cấp nền tảng công nghệ mạnh mẽ

1. Cloud Server: Máy chủ ảo hóa trên nền tảng điện toán đám mây. Khởi tạo nhanh chóng với cấu hình mạnh mẽ, thay đổi linh hoạt, cung cấp toàn quyền điều khiển cho người dùng.

2. CDN: Dịch vụ hỗ trợ tăng tốc, tối ưu và bảo vệ website tại Việt Nam. Mạng lưới server mạnh mẽ đặt tại data center Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và các ISP khác nhau. Cache files, tăng tốc độ truy cập giảm tải file đến hơn 80%.

3. Simple Storage: Kho lưu trữ không giới hạn với độ an toàn và ổn định luôn ở mức cao nhất (99,9999%).

4. Pre-built Application: Dịch vụ giúp khách hàng triển khai ứng dụng đóng gói sẵn trên Bizfly Cloud Server. Có thể chỉ cần thông qua một lần nhấp chuột.

5. Load Balancer: Dịch vụ cân bằng tải hỗ trợ đầy đủ các giao thức truyền tải với tính sẵn sàng và khả năng mở rộng lớn nhất. Đảm bảo ổn định cho hệ thống của bạn.

6. Business Mail: Dịch vụ Email cho doanh nghiệp không giới hạn user. An toàn, bảo mật, thân thiện, khẳng định thương hiệu cho Doanh nghiệp của bạn.

7. VPN: Kết nối Bizfly Cloud với các Datacenter, Head Office và các VPC tại các Cloud Provider khác bằng đường truyền an toàn, bảo mật.

8. Container Registry: Giúp đơn giản hoá quá trình xây dựng và triển khai các ứng dụng dạng container, tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho khách hàng.

9. Alert:  Hệ thống cảnh báo thời gian thực giúp người quản trị nắm bắt tình trạng hệ thống trong thời gian sớm nhất, đồng thời góp phần quan trọng trong chiến lược tối ưu, mở rộng hệ thống.

10. Call Center: Giải pháp tổng đài toàn diện dành cho doanh nghiệp, không tốn chi phí đầu tư hạ tầng cho tổng đài, tiết kiệm chi phí gọi ra so với tổng đài truyền thống và kết nối đầu số với nhiều nhà mạng.

Dành cho độc giả quan tâm tới các giải pháp đám mây do Bizfly Cloud cung cấp có thể truy cập và đăng ký dùng thử miễn phí tại:

Website: https://bizflycloud.vn

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 10 lợi thế hàng đầu của điện toán đám mây

SHARE