Deep web là gì? Tìm hiểu về 9 bí mật chưa biết về Deep web

904
14-03-2018
Deep web là gì? Tìm hiểu về 9 bí mật chưa biết về Deep web

1. Deep web là gì?

Deep web (hay còn gọi là web chìm, web sâu, web ẩn, web tàng hình - invisible web/ hidden web) chiếm tới hơn 99% mạng internet, tương đương 7500 terabyte dữ liệu so với 19 terabyte bé nhỏ của Surface Web (các website về tin tức, dịch vụ, sản phẩm hiện hành mà chúng ta sử dụng hàng ngày. VD như kenh14.vn, lazada, cafeF ...). Chúng thường không được tìm ra, hoặc hiển thị bời các công cụ tìm kiếm thông thường như Google, Bing.

2. Sự thực về Deep web

(1) Không thể tìm kiếm Deep web trên những công cụ tìm kiếm thông dụng như google, bing, firefrox, coccoc. Deep web ẩn đối với hầu hết những người dùng thông thường. Phải sử dụng công cụ hỗ trợ mới có thể truy cập vào những trang web bí hiểm này.

(2) Deep web là nơi thực hiện các giao dịch đen: chuyển giao ma túy, vũ khí bất hợp pháp, thuê người phi pháp, buôn bán nội tạng ....

(3) Deep web là nơi hoạt động của các phần tử cực đoan, tin tặc, hacker mũ đen

(4) Web chìm là những trang chứa "thông tin đen"

Sự thực về Deep web

3.Tại sao lại có Deep web?

Bất kì hoạt động hay tìm kiếm và giao dịch nào thông qua Deep Web đều ở chế độ ẩn danh. Có nghĩa là mọi hoạt động sẽ không để lại bất kì dấu vết gì tại tầng web này.

4. Deep web có gì đặc biệt?

Deep Web chứa khá nhiều thứ đen tối và kinh khủng, điều này không thể chối cãi. Dark Web là một phần trong đó.

Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của chợ đen trong đó, là nơi bán dữ liệu người dùng bởi các hacker, VD: thẻ tín dụng, thông tin cá nhân, thông tin mật của doanh nghiệp, tập đoàn, các đoạn mã độc, ứng dụng chứa mã độc,... VD: Các tin tặc tấn công hệ thống của một người dùng, ăn cắp được thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân, sau đó bán lại cho cá nhân hoặc tổ chức khác nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động thanh toán trái phép đằng sau.

5. Nội dung trên Deep web là gì?

Bản chất của Deep web là web chìm, không được hiển thị và không dễ dàng để truy cập. Đặc biệt, nội dung trên Deep web thường là bất hợp pháp, vì chúng là nơi thực hiện các giao dịch đen, những thông tin mật về chính trị, nơi hoạt động của các phần tử cực đoan, thậm chí bạn có thể thuê sát thủ ở nơi đây! Kéo theo nội dung của chúng cũng không kém đen tối và nguy hiểm: clip kinh dị (chặt đầu con tin, nội tạng), những chuyện thị phi, nội dung bất hợp pháp về chính trị, tôn giáo, ảnh dựng tóc gáy, gây ám ảnh, các loại data nhạy cảm, các thông tin bảo mật quan trọng về quân sự, chính quyền, bí ẩn về vũ trụ ...

6. Các cấp độ, tầng của Deep web

(1) Surface Web

(2) Bergie Web

(3) Deep Web

(4) Charter Web

(5) Marianas Web

(6) Unknown

(7) The Fog/Virus Soup

(8) The Primarch System

7. Có bao nhiêu cách vào Deep web

Truy cập vào Deep Web thông qua Tor (viết tắt của The Onion Router) - là một phần mềm mở và miễn phí.

8. Vào Deep web có sao không? Deep web nguy hiểm như thế nào?

Một ví dụ khá đơn giản đó là nếu bạn tiếp cận được đến với deep web, tiếp sau đó xem được một clip nào đó có nội dung kinh khủng về "chặt đầu con tin", đến đây chắc chắn chỉ tưởng tượng thôi bạn đã cảm thấy rùng mình và bị ám ảnh đúng không? Điều này gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới tâm trí và tinh thần.

Ngoài ra, một khi đã lỡ truy cập được vào rồi, rất có nguy cơ cao thông tin cá nhân của bạn sẽ bị kẻ xấu lợi dụng cho một số mục đích xấu như: ăn cắp tài khoản, thay đổi dữ liệu, rao bán công khai trên chợ đen hoặc nguy hiểm hơn cả thiết bị của bạn cũng bị nhiễm mã độc.

Nếu đã vô tình truy cập vào rồi thì lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là liên hệ với các công ty về bảo mật hoặc dịch vụ về ANM, ATTT để được trợ giúp kịp thời trước khi quá muộn.

9. Hình ảnh về Deep web

Để tránh gây khó chịu với bạn đọc bởi những hình ảnh không nên xem, chúng tôi xin phép không hiển thị ảnh tại mục này. Nếu quá tò mò về Deep web, bạn có thể tham khảo một vài hình ảnh bằng cách search hình ảnh về Deep web trên google.

Nguồn: Tech.vccloud.vn

>> Tham khảo thêm: Vị trí của Deep Web trong các cấp độ của Internet

Bizfly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

TAGS: deep web
SHARE