Đám mây đang chuyển đổi ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào?

977
14-01-2019
Đám mây đang chuyển đổi ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào?

Điện toán đám mây đang thay đổi cách các tổ chức chăm sóc sức khỏe, các bác sĩ, phòng khám và bệnh viện cung cấp dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng cho bệnh nhân của họ. Thật vậy, các nhà cung cấp không có lựa chọn nào khác ngoài việc nắm lấy đám mây dưới một hình thức nào đó. Sự chuyển đổi này đang được thúc đẩy bởi hai yếu tố: bắt buộc phải cắt giảm chi phí và cải thiện chất lượng chăm sóc.

Đám mây đang chuyển đổi ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào? - Ảnh 1.

Về phía doanh nghiệp, các doanh nghiệp phải hoàn thành nhiệm vụ giảm chi phí hoạt động trong khi vẫn phải để tăng chi phí cơ sở hạ tầng, hành chính và dược phẩm. Đồng thời, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với các yêu cầu nghiêm ngặt của chính phủ nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và tuân thủ các tiêu chuẩn chung trong ngành.

Về phía bệnh nhân, các doanh nghiệp y tế luôn phải đáp ứng các yêu cầu truy cập tức thời với chất lượng hàng đầu vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bệnh nhân - những người đã quen với sự sẵn có 24/7 và quen với những dịch vụ từ các nhà bán lẻ và tổ chức tài chính trực tuyến - do đó họ cũng mong đợi và thậm chí yêu cầu quyền truy cập và dịch vụ như vậy từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Bệnh nhân ngày nay đã tham gia nhiều hơn vào việc quản lý các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của chính mình, điều này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề phức tạp và bệnh nhân sẽ vào web của tổ chức nhiều hơn để truy vấn các thông tin liên quan đến chẩn đoán và điều trị.

Bệnh nhân mong muốn được nói chuyện và trao đổi trực tiếp với các bác sĩ, chuyên gia trước, trong và sau quá trình khám chữa bệnh. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang chuyển dịch mạnh mẽ sang đám mây để giải quyết các nhu cầu về kinh doanh và làm hài lòng bệnh nhân trong môi trường phát triển nhanh chóng, đồng thời để hiện đại hóa các ứng dụng và cơ sở hạ tầng CNTT.

Lợi ích của đám mây

Các giải pháp điện toán đám mây (công cộng, riêng tư, lai), cung cấp các dịch vụ chất lượng cao nhưng với chi phí thấp hơn đáng kể so với IT nội bộ. Để làm được IT nội bộ, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ phải sở hữu và duy trì tất cả các phần cứng, phần mềm và nhân sự cần thiết - cho dù họ có sử dụng các tài nguyên đó hết công suất hay không. Bằng cách sử dụng dịch vụ đám mây, các nhà cung cấp chỉ trả tiền cho những gì họ sử dụng (applications, storage, infrastructure services, …)

Tính linh hoạt là một lợi ích quan trọng khác của đám mây vì các nhà cung cấp có thể mở rộng tài nguyên lên hoặc xuống khi cần thiết. Đám mây cung cấp quyền truy cập đơn giản mọi lúc, mọi nơi vào các ứng dụng và tài nguyên. Nó cũng làm giảm tổng thời gian triển khai các ứng dụng mới.

Trở ngại mạng lưới đám mây

Khi di chuyển lên đám mây, lưu lượng truy cập được sử dụng để chuyển đến trung tâm dữ liệu giờ sẽ chuyển sang internet. Thay đổi này có thể đưa ra những thách thức lớn về băng thông và độ khả dụng hiện có do những hạn chế của kiến trúc mạng cũ. Khi các ứng dụng và dữ liệu được chuyển lên đám mây, lưu lượng truy cập của doanh nghiệp vẫn cần được truyền lại thông qua các cơ sở tập trung. Điều này khiến cho traffic bị "hairpin", dẫn đến sự thiếu hiệu quả về tính khả dụng, làm tăng khoảng cách giữa người dùng và ứng dụng.

Băng thông là một khó khăn khác cần phải đối mặt, đặc biệt là tại các branch site nơi mức lưu lượng truy cập tăng nhanh do việc áp dụng các ứng dụng SaaS, video Internet… Bảo mật cũng là mối quan tâm của các nhà cung cấp khi họ tích hợp đám mây vào mạng.

Đám mây lai

Rất ít nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chọn public hoặc private cloud, thay vào đó sẽ là mô hình hybrid cloud. Mô hình hybrid sử dụng kết hợp các dịch vụ đám mây công cộng tại chỗ, private và dịch vụ của bên thứ ba; điều này tạo ra một thiết lập có một hoặc nhiều điểm tiếp xúc tồn tại giữa các môi trường.

Đồng thời, đám mây lai cho phép tự do lựa chọn ứng dụng và tài nguyên nào sẽ để trong trung tâm dữ liệu và ứng dụng nào sẽ để trong đám mây. Các ứng dụng SaaS đang được áp dụng khá rộng rãi.

Đám mây đang chuyển đổi ngành chăm sóc sức khỏe bằng cách cung cấp quyền truy cập theo yêu cầu vào tài nguyên CNTT - bao gồm ứng dụng, lưu trữ, tính toán tài nguyên,... - mà không cần phải triển khai và quản lý bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng nào. Các dịch vụ đám mây này có thể được truy cập từ bất cứ đâu, trong khi dung lượng bổ sung có thể được thêm hoặc bớt lại khi cần. Trong khi đó, tốc độ truy cập từ mạng Internet cũng đang phát triển để theo kịp tốc độ.

Nguồn: tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: CDN trong phát triển ứng dụng và web: Ứng dụng CDN trong thương mại điện tử (P1)

SHARE