Chính thức ra mắt dịch vụ BizFly DNS beta cho các khách hàng của BizFly Cloud

1089
26-12-2019
Chính thức ra mắt dịch vụ BizFly DNS beta cho các khách hàng của BizFly Cloud

Tháng 12/2019, Bizfly Cloud chính thức ra mắt dịch vụ BizFly DNS. BizFly DNS được phát triển nhằm giúp khách hàng có thể vận hành và quản lý các bản ghi tên miền hiệu quả hơn với những tính năng đặc biệt và duy nhất của mình.

BizFly DNS giúp khách hàng khắc phục được những hạn chế của các nhà cung cấp tên miền hiện có tại Việt Nam

Hầu hết các doanh nghiệp hiện tại đều sở hữu một tên miền riêng, giúp khách hàng của doanh nghiệp có thể truy cập, sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng. Và hầu hết cũng chính các doanh nghiệp này - Những người đã từng trải nghiệm mua, sử dụng, cấu hình tên miền trên hệ thống của các nhà cung cấp tên miền, đều gặp những khó khăn sau:

– Tốc độ website của nhà cung cấp dịch vụ rất chậm, gây khó khăn cho việc cấu hình.

– Sau khi cấu hình bản ghi, thời gian để các DNS Resolver của Google, CloudFlare, OpenDNS,… nhận bản ghi rất lâu.

– Nếu khách hàng đang sử dụng dịch vụ của BizFly Cloud, nhưng lại phải quản lý tên miền ở website của nhà cung cấp tên miền thì rất bất tiện.

– Không hỗ trợ cấu hình tự động HA (High Available). Khi server chạy website gặp sự cố, không thể tự phát hiện và trỏ tên miền sang 1 server backup.

Hiểu về nhu cầu và khó khăn khách hàng gặp phải trong quá trình quản lý tên miền của mình, BizFly Cloud đã cho ra mắt dịch vụ DNS, giúp khách hàng giải quyết những vấn đề trên, đồng thời cải thiện chất lượng và thêm các tính năng nâng cao đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt.

Trước tiên, BizFly DNS sở hữu những tính năng cơ bản của DNS 

DNS (Domain Name System, tạm dịch: Hệ thống tên miền) được coi là "danh bạ điện thoại" trên Internet. Mỗi thiết bị điện tử tham gia vào mạng Internet đều giao tiếp với nhau bằng địa chỉ IP, và DNS có thể được hiểu như một "người phiên dịch" và "truyền đạt thông tin".

Trong mạng Internet, các máy tính, thiết bị… muốn giao tiếp với nhau đều phải thông qua địa chỉ IP. Tuy nhiên, địa chỉ IP lại là 1 chuỗi số nhị phân, mặc dù đã được viết thành dạng thập phân trong IPv4 hoặc thập lục phân trong IPv6 nhưng vẫn là những con số phức tạp và vô cùng khó nhớ, đặc biệt là khi địa chỉ IPv6 đang dần thay thế địa chỉ IPv4.

Cũng giống như danh bạ điện thoại chúng ta thường sử dụng, với DNS, mỗi tên miền tương ứng với tên chúng ta lưu trong danh bạ, và địa chỉ IP sẽ tương ứng với số điện thoại phức tạp khá khó nhớ. DNS sử dụng để phân giải một tên miền sang địa chỉ IP, giúp các máy tính có thể giao tiếp với nhau.

BizFly Cloud DNS là dịch vụ quản lý tên miền được các chuyên gia của BizFly Cloud nghiên cứu và phát triển, nhằm giúp khách hàng dễ dàng, thuận tiện trong việc quản lý, cấu hình các bản ghi tên miền của mình.

Bên cạnh đó, BizFly DNS còn sở hữu các tính năng đặc biệt và duy nhất được phát triển riêng bởi BizFly Cloud mà không có ở bất kỳ nhà cung cấp nào khác tại Việt Nam

– Độ sẵn sàng cao: Các server DNS của BizFly Cloud được chạy trên nhiều datacenter khác nhau giúp tăng khả năng dự phòng lên rất nhiều.

– Trỏ bản ghi dễ dàng: Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng, việc tạo và quản lý bản ghi của khách hàng sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

– Cập nhật bản ghi nhanh chóng: Với tính năng DNS của BizFly Cloud, sau khi trỏ bản ghi, kết quả sẽ được cập nhật rất nhanh. Thường sẽ nhỏ hơn 30 giây.

– Có đầy đủ các bản ghi thông dụng cơ bản như A, MX, TXT, CNAME,…

– DNS của BizFly Cloud có thể trỏ các bản ghi cho IPv6.

Ngoài ra không thể không nhắc tới những tính năng nâng cao đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt và phức tạp của các khách hàng như:

- Health Check: Với DNS của BizFly Cloud, khách hàng có thể cấu hình để kiểm tra các backend của mình. Health Check bằng tcp port hoặc qua http.

- High Available: Với bản ghi đặc biệt AA, khách hàng có thể cấu hình bản ghi A hoặc AAAA theo dạng active-active.

- FailOver: Khách hàng có thể sử dụng bản ghi AP cùng health check để cấu hình active-passive.

- Geo Location: Với bản ghi GEO, tên miền của khách hàng sẽ được phân giải theo địa điểm của client. Ví dụ: với người dùng ở Hà Nội sẽ được phân giải và truy cập vào máy chủ web đặt tại Hà Nội. Còn nếu ở Hồ Chí Minh sẽ được phân giải và truy cập vào máy chủ web đặt tại Hồ Chí Minh.

BizFly DNS là dịch vụ quản lý tên miền thuộc hệ sinh thái BizFly Cloud, được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông. Bằng nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước như Topica, VTV, Adayroi, Fahasa, 7-eleven, Ahamove…, BizFly Cloud có khả năng đưa ra các giải pháp điện toán đám mây phù hợp và hiệu quả dành riêng cho doanh nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, Quý khách hàng có thể truy cập vào website https://bizflycloud.vn hoặc liên hệ qua:

Hotline: (024) 7302 8888 | (028) 7302 8888 

Email: support@bizflycloud.vn | sales@bizflycloud.vn

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE