Cách tìm địa chỉ IP của người khác để check vị trí

1313
11-10-2018
Cách tìm địa chỉ IP của người khác để check vị trí

Mỗi người dùng thiết bị mạng đều có 1 địa chỉ IP riêng. Để kiểm tra địa chỉ IP của người nào đó bạn cần phải thực hiện những phương pháp thông qua dịch vụ trực tuyến như email, tin nhắn hay các nền tảng mạng xã hội... 

Sau đây Bizfly Cloud chia sẻ 11 cách tìm địa chỉ ip của người khác trên Internet có thể nhận được địa chỉ IP của bạn

1. Bằng cách mượn máy tính hoặc thiết bị thông minh của bạn

Nếu ai đó sử dụng hoặc mượn máy tính của bạn, họ có thể tìm ra địa chỉ IP của bạn đơn giản bằng cách truy cập WhatIsMyIPaddres.com.

Để hạn chế điều này bạn nên cần cài những phần mêm chống mã độc để tránh việc tìm địa chỉ ip máy tính của mình. 

2. Bằng cách nhấn vào wireless network của bạn

Nếu home network của bạn không đủ an toàn, một người lạ có thể khai thác vào mạng không dây này. Ngoài ra, nếu bạn để guest sử dụng mạng (bạn cung cấp mật khẩu) họ cũng sẽ biết địa chỉ IP của bạn.

3. Thông qua email của bạn

Tuy nhiên: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet/email ngày nay không còn bao gồm địa chỉ IP của người gửi email nữa. Nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhỏ hoặc những người sở hữu một email server riêng tiết lộ địa chỉ IP của họ.

4. Thông qua email HTML Bug

Lỗi này không phải là virus hay malicious. Nó chỉ đơn giản là một đoạn mã được nhúng trong một hình ảnh có trong email mà bạn đọc. Nếu bạn xem hình ảnh (thường chỉ là mở email), bug này chỉ cho người gửi biết rằng bạn đã đọc email... và kèm theo địa chỉ IP của bạn. 

Thậm chí còn có các dịch vụ giúp mọi người thiết lập các email bugs như thế này, ví dụ như WhoReadMe.com. Những dịch vụ này là 1 trong những cách tìm ip của người khác đơn giản. 

5. Từ web server logs

Đây là cách mà Internet hoạt động: Mỗi khi bạn truy cập một trang web, bạn sẽ để lại địa chỉ IP của mình. Đó chính là digital pass dùng để kết nối trực tuyến. Một trang web có thể quét các Web-server computers để review tất cả IP addresses, chỉ để kiểm tra khả năng tiếp cận của các message hoặc xác định xem ai là các khách truy cập lặp lại.

6. Trong Internet Forums

Tham gia diễn đàn để chia sẻ ý tưởng hoặc đóng góp vào một cuộc thảo luận đang trở nên phổ biến, đặc biệt là trong giáo dục trực tuyến. "Handle" có thể xác định tiếng nói và ý kiến của bạn, nhưng địa chỉ IP sẽ giúp quản trị viên xác định được máy tính của bạn.  (Đó là cách tìm địa chỉ ip của máy tính khác, từ đó họ sẽ block bạn trong trường hợp bạn vi phạm quy tắc).

7. Từ Blog Comments

Các blogger luôn có mục comment để lắng nghe ý kiến của độc giả. Quản trị viên blog không chỉ đọc được những gì bạn comment, mà họ còn có thể khám phá, kiểm tra địa chỉ IP của người khác hay chính bạn chỉ bằng một vài lần nhấn phím.

8. Thông qua truyền thông xã hội

Các Social media sites (như Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat,...) không tiết lộ địa chỉ IP giữa những users, nhưng site administrators luôn biết IP address của bạn. Ngoài ra, nếu nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết trên trang web, họ cũng sẽ nắm bắt được địa chỉ IP của bạn.

9. Messaging Apps

Điện thoại di động luôn sử dụng IP address mỗi khi bạn tương tác với ai đó thông qua ứng dụng nhắn tin, chẳng hạn như WhatsApp và Viber. Việc sử dụng ứng dụng nhắn tin ngày càng tăng nhanh. 

Địa chỉ IP của bạn không hiển thị với người mà bạn nhắn tin, nhưng nếu-và-khi bạn nhấp vào một liên kết trong một tin nhắn, trang web bạn đã gửi có quyền truy cập vào địa chỉ IP của bạn. Đây cũng chính là 1 cách tra địa chỉ ip của người khác bằng điện thoại mà bạn nên biết. 

10. Qua work email

Email header trên email của công ty có thể tiết lộ địa chỉ IP từ đó tìm được vị trí nơi làm việc của bạn.

Như bạn có thể thấy, địa chỉ IP của bạn luôn ở trong tình trạng có thể bị phát hiện ra trong suốt khoảng thời gian khi bạn trực tuyến.

Bằng cách sử dụng Virtual Private Network (viết tắt VPN), bạn sẽ che giấu được địa chỉ IP thực tế và định tuyến bạn qua một mạng khác với địa chỉ IP khác.

Sau đây là cách tìm địa chỉ IP thông qua Gmail

Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Gmail.

cách tìm địa chỉ ip của người khác-1

Mở Email mà bạn muốn xác định địa chỉ IP của người gửi.

cách tìm địa chỉ ip của người khác-2

Mở phần Header bấm vào nút có biểu tượng hình tam giác bên cạnh đường dẫn Reply to All và chọn Show Original.

Cách tìm địa chỉ IP của người khác? - Ảnh 3.

Một Tab trình duyệt mở ra, để tìm địa chỉ IP Gmail này bạn bấm Ctrl F để tìm với từ Received: from

Cách tìm địa chỉ IP của người khác? - Ảnh 4.

Trong phần Received thông tin ở đây sẽ có dạng :

  • Received: from mail-ig0-x245.google.com (mail-ig0-x245.google.com [67.80.41.245])
  • Thông số trong dấu [ ] là địa chỉ IP bạn cần tìm.
  • Nếu có nhiều giá trị Received khi tìm, bạn hãy chọn cái cuối cùng.

Cách tìm địa chỉ IP của người khác? - Ảnh 5.

Tìm địa chỉ IP của người tương tác thông qua mạng xã hội

Bạn không thể lấy địa chỉ IP của nick người dùng facebook khác, tuy nhiên bạn có thể thực hiện điều này nếu người dùng đó đang trò chuyện với bạn.

Để tìm địa chỉ IP qua Facebook của người dùng đang trò chuyện với bạn, đóng tất cả các ứng dụng khác bao gồm cả internet explorer nhằm giảm thiểu số lượng kết nối đang hoạt động mở.

Trên một windows machine, nhấn windows key.

Gõ "cmd" và nhấn enter để mở cửa sổ lệnh.

Trong cửa sổ cmd gõ "netstat -an > c:\newNetStatList.txt" và nhấn enter

Mở tài liệu txt tại c:/newNetStatList.txt

Sẽ có một tập địa chỉ IP.

Bỏ qua dòng IP 192.168.x.x vì đây là địa chỉ local network.

Bỏ qua dòng IP 127.x.x.x vì đó là machine của riêng bạn.

Bỏ qua dòng IP 0.0.0.0 vì đây cũng là địa chỉ local network.

Hãy chú ý đến các địa chỉ IP ngoài các IP trên, đó chính là địa chỉ IP của người đang trò chuyện với bạn. Facebook messenger thường sử dụng cổng 5222 vì vậy nó có thể là x.x.x.x: 5222 hoặc cũng có thể là một địa chỉ khác.

Lưu ý: Sử dụng một địa chỉ IP để theo dõi vị trí của một số người là rất không đáng tin cậy vì có rất nhiều lý do tại sao vị trí địa lý của một địa chỉ IP là không có nơi gần người dùng. Ví dụ: vị trí của tôi cho thấy tôi ở Fareham, Vương quốc Anh trong khi tôi đang làm việc, điều này là do tổ chức mà tôi làm việc có bộ định tuyến của họ ở Fareham.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE