Bạn nên Live Stream trực tiếp những gì?

1248
27-06-2018
Bạn nên Live Stream trực tiếp những gì?

Cách bạn có thể tham gia vào "trò chơi" Live Streaming

Nội dung video là loại nội dung có giá trị nhất, đặc biệt khi nội dung video ngày càng trở nên phổ biến hơn dưới dạng phát trực tiếp. Các nền tảng Facebook và YouTube là hai trong số những nền tảng cung cấp nội dung video phổ biến nhất thân thiện với người dùng. Hầu hết các doanh nghiệp cũng đang dần áp dụng chiến lược marketing trực tuyến này để giúp quảng bá sản phẩm và ý tưởng của họ với công chúng. Live Streaming đang trở thành hình thức phổ biến nhất của nội dung và đang từ từ thống trị internet. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu các sự kiện mà bạn có thể áp dụng công nghệ Live Streaming đó là gì?

1. Livestream sự kiện của công ty (Corporate Events)

Live streaming (Phát trực tiếp) sự kiện của công ty cho phép những khán giả, đối tượng bận không thể tham gia hoặc những người có mong muốn chứng kiến sự kiện hoàn toàn có thể tiếp cận một cách dễ dàng.

Bạn nên Live Stream trực tiếp những gì? - Ảnh 1.

Live streaming (Phát trực tiếp) sự kiện của VCCorp

Bên cạnh đó các doanh nghiệp cũng đặt ra ý tưởng tạo một sự kiện phát sóng trực tiếp, mọi người tương tác và đưa ra ý kiến thông qua phần nhận xét của video. Đây có thể là một hộp nhận xét đơn giản để mọi người đăng phản hồi của mình; hoặc bạn có thể tạo ra một phần chương trình dành cho việc khán giả đặt câu hỏi, sau đó bạn sẽ trực tiếp trả lời từng câu hỏi một của họ ngay lúc ấy.

Sự kiện của công ty được live stream cho phép doanh nghiệp xây dựng được một tập khán giả trực tuyến và có thể dẫn đến một sự kiện rất thành công cả online và offline trong tương lai.

2. Livestream hội thảo (Webinars)

Webinars: Là từ viết tắt từ Web-based seminar. Là việc trình bày, giảng dạy hoặc hội thảo được thực hiện thông qua website - Internet.

Bạn nên Live Stream trực tiếp những gì? - Ảnh 2.

Webinars cho phép bạn nhắm mục tiêu vào một nhóm người cụ thể.

Webinars cho phép bạn nhắm mục tiêu vào một nhóm người cụ thể, bạn có thể tương tác trực tiếp với họ như một hội thảo. Hình thức phát trực tiếp này là một cách tuyệt vời để làm quen với các khán giả của bạn, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng cuộc thăm dò (polls), trò chuyện (chats), kêu gọi hành động (call to action) hoặc chỉ dẫn cho người xem biết cách làm điều gì đó để tương tác trực tiếp. Webinars (Hội thảo trên web) các có tính tương tác, thì tác động của nó lên khán giả càng lớn.

Webinars mang đến cho bạn cơ hội tiếp tục tiếp cận các đối tượng mục tiêu khi chương trình phát sóng kết thúc, mỗi Webinar đều sẵn sàng để có thể xem lại sau đó. Điều này giúp bạn tăng khả năng tiếp cận của mình với người dùng cũng như tăng sự lan tỏa thông điệp cả khi hội thảo đã kết thúc.

Webinars tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Webinars giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển trên những chuyến đi dài để đến một sự kiện trực tiếp, thay vào đó, bạn có thể ngồi tham gia tại nhà riêng hoặc văn phòng của mình với sự tiện nghi và thoải mái, không phải trả chi phí đi lại đắt đỏ. Webinars tiết kiệm cho cả những người tổ chức hội thảo vì không mất chi phí thuê địa điểm, đây đích thự là một cách rẻ hơn để tổ chức sự kiện. Cho dù nguồn lực có hạn, nhưng bằng cách tổ chức một webinar, bạn vẫn có thể thu hút và tiếp cận được với nhiều người dùng hơn cả sự mong đợi.

3. Livestream cuộc họp (Meetings)

Bạn nên Live Stream trực tiếp những gì? - Ảnh 3.

Live streaming một cuộc meeting

Live streaming một cuộc meeting là cách để những người không tham dự cuộc họp vẫn có thể tham gia bằng cách xem livestream trực tuyến.

Đây là cách tốt nhất có khả năng kết nối và tương tác với những người không thể tham dự cuộc họp, tuy không face-to-face nhưng bạn vẫn không hề bỏ lỡ một sự kiện gì quan trọng cả.

4. Livestream sự kiện giới thiệu và ra mắt sản phẩm

Phát sóng buổi sự kiện giới thiệu và ra mắt sản phẩm mới là đang trở nên là một xu hướng phổ biến nhất hiện nay của việc Live streaming. Đây là một cách tuyệt vời để hình thành sự quan tâm về sản phẩm mới sắp được phát hành. Một sự kiện phát hành được live stream sẽ trở thành một sự thúc đẩy tuyệt vời cho doanh thu và động lực của một sản phẩm.

Apple là một ví dụ tuyệt vời, một doanh nghiệp áp dụng vô cùng thành công live streaming cho các buổi ra mắt sản phẩm mới của mình. Các buổi ra mắt live streaming không chỉ thu hút cả khách hàng mới và cũ của Apple, mà còn thu hút được đông đảo các nhà báo công nghệ hàng đầu, tất cả đều giúp Apple tiếp cận đến ngày càng nhiều khán giả của mình hơn.

Bạn nên Live Stream trực tiếp những gì? - Ảnh 4.

Sự kiện giới thiệu và ra mắt sản phẩm của Apple

5. Livestream nghi lễ (Ceremonies)

Ngày nay, không có gì lạ khi bạn mời mọi người tham dự một sự kiện (như lễ cưới) và họ không thể tham dự (hoặc bạn chỉ đủ khả năng phục vụ cho một số lượng người nhất định tại buổi lễ).

Điều này mở ra cơ hội để bạn có thể live streaming (phát trực tiếp) sự kiện cho những người không thể tham dự. Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng chọn cách chia sẻ ngày trọng đại của họ với bạn bè và gia đình trên khắp thế giới trong thời gian thực, livestream đặc biệt hữu ích trong trường hợp khi gia đình, người thân hoặc bạn bè đa số đều ở nước ngoài và họ không đủ khả năng để bay đến và tham dự đám cưới của bạn. 

Live stream sự kiện là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo không ai trong gia đình bạn bỏ lỡ một dịp đặc biệt.

Live stream một buổi lễ có thể được thực hiện trên nhiều phương tiện khác nhau dưới đây:

Bạn nên Live Stream trực tiếp những gì? - Ảnh 5.

Live streaming videos

- Social media: thông qua các nền tảng như Facebook hoặc YouTube.

- Video live streaming websites: là nơi bạn có thể trả phí để tiến hành quay buổi lễ của mình và phát sóng trên đó.

- Virtual Reality (Thực tế ảo): điều này có thể được thực hiện thông qua một dịch vụ trực tuyến miễn phí, nơi những người tham dự một buổi lễ có thể tải lên cảnh quay video của riêng họ, cho phép người khác có thể xem qua tai nghe VR. Nội dung này cũng có thể được chia sẻ trên các social media websites.

- Skype: đây là phần mềm viễn thông cung cấp cho bạn cơ hội trò chuyện video giữa các computers, laptops, tablets, các thiết bị mobile khác nhau hoặc thậm chí cả game consoles qua internet.

Hãy tận dụng ngay công nghệ Live Streaming video để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp ngay từ hôm nay!

Dịch từ nguồn: talktocamera.co.uk

Nguồn: Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Live Streaming là gì? Lợi ích và tác dụng của Live Streaming

SHARE