Ưu điểm & nhược điểm của Streaming Video

445
22-01-2019
Ưu điểm & nhược điểm của Streaming Video

Streaming video đã thay đổi cách chúng ta xem video trực tuyến, chúng ta không còn phải đợi toàn bộ video tải xuống trước khi bắt đầu phát. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có kế hoạch thêm video phát trực tuyến vào website, hãy cùng Bizfly Cloud lưu ý những ưu và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm

    1. Phát lại tức thì (Instant Playback)

Trước đây, nếu quản trị viên muốn thêm video vào website, anh ta phải đăng nó dưới dạng một liên kết. Khách truy cập phải tải xuống trước khi phát. Tất cả điều này đã trở nên không cần thiết với các video trực tuyến. Nội dung được phục vụ theo cách cho phép các tệp phát gần như ngay lập tức sau khi tệp bắt đầu tải xuống. Các streaming media server đặc biệt cũng cho phép người xem tua đi tua lại một tệp video.

2. Bảo vệ vi phạm bản quyền (Piracy Protection)

Nếu bạn cho phép khách truy cập tải xuống các tệp video, tài liệu có bản quyền thì việc vi phạm bản quyền đang được thực hiện thật dễ dàng. Sau khi được tải về, các tệp video này sẽ được chia sẻ với cộng đồng một cách rộng rãi. Công nghệ truyền phát video (Streaming video technology) sẽ giúp việc sao chép trở nên khó khăn hơn và ngăn người dùng lưu bản sao nếu bạn không muốn. Tuy không hoàn hảo tuyệt đối, Piracy Protection vẫn có thể giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề bản quyền khi phân phối nội dung trực tuyến.

Nhược điểm

    1 Sử dụng băng thông (Bandwidth Use)

Streaming video yêu cầu lượng băng thông khá lớn, đặc biệt với các video chất lượng cao. Ví dụ: dịch vụ phát trực tuyến của Netflix yêu cầu tốc độ Internet tối thiểu 5 Mb/ giây cho chất lượng HD, 7 Mb/ giây cho chất lượng Super HD và 12 Mb/ giây cho phát trực tuyến 3D. Mặc dù các tốc độ này thường có sẵn với hầu hết các kết nối cable/ DSL. Với các kết nối chậm hơn, video có thể không được phát hoặc phát với chất lượng kém, vì một số dịch vụ sẽ giảm chất lượng video để đảm bảo việc phát video không bị gián đoạn.

2. Chỉ trực tuyến (Online Only)

Streaming video chỉ hoạt động khi có kết nối Internet. Nếu kết nối Internet của người xem bị chập chờn hoặc mất hẳn, họ sẽ không thể xem các video này.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 7 lý do lưu lượng truy cập website thấp: khách truy cập của bạn ở đâu?

SHARE