Ứng dụng điện toán đám mây hiệu quả trong doanh nghiệp thế kỷ 21 - Kinh nghiệm từ những người đi trước

1357
18-07-2019
Ứng dụng điện toán đám mây hiệu quả trong doanh nghiệp thế kỷ 21 - Kinh nghiệm từ những người đi trước

Sự tăng trưởng không ngừng của các đám mây đang tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp có thể lưu trữ một loạt các ứng dụng và nền tảng khác nhau. Tính kinh tế, sức mạnh tính toán và khả năng co giãn linh hoạt là những yếu tố chủ đạo giúp quá trình diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Với việc áp dụng đám mây để xây dựng và di chuyển hệ thống kinh doanh, các doanh nghiệp có thể giải phóng các IT team khỏi các công việc quản lý cơ sở hạ tầng máy tính cơ bản như máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị chuyển mạch, cơ sở dữ liệu…, đồng thời trao quyền cho họ trong việc tận dụng công nghệ và các công cụ mới nhất để tạo ra giá trị lớn hơn. 

Trong đó, đám mây đặc biệt phù hợp cho ít nhất bốn loại hệ thống, các hệ thống này thường sản sinh ra công việc có tỷ suất tài nguyên điện toán, tài nguyên lưu trữ, tài nguyên mạng lớn và tăng trưởng nhanh. Các hệ thống cũng có thể hưởng lợi từ các công nghệ dữ liệu và kỹ thuật số tiên tiến trên đám mây như:

Nền tảng dữ liệu và phân tích nâng cao

Nền tảng lưu trữ công việc kỹ thuật số mới

Các nền tảng chuyển đổi và dịch chuyển khối lượng công việc CNTT cũ

Nền tảng giao tiếp và làm việc hợp tác

Cách các công ty thành công đã ứng dụng điện toán đám mây trong thế kỷ 21

Như đã đề cập, các doanh nghiệp có xu hướng tập trung khối lượng công việc đám mây vào bốn trường hợp sử dụng chính, mỗi trường hợp lại có một nền tảng logic mạnh mẽ. Đối với các doanh nghiệp đang xem xét việc dịch chuyển sang đám mây, bốn xu hướng ứng dụng này sẽ là bước khởi đầu.

Nền tảng dữ liệu và phân tích

Ứng dụng điện toán đám mây hiệu quả trong doanh nghiệp thế kỷ 21 - Kinh nghiệm từ những người đi trước - Ảnh 1.

Những tính năng tiên tiến của công nghệ điện toán đám mây tạo cơ sở cho việc tích hợp dữ liệu và phân tích trở thành một lựa chọn đầy hứa hẹn. Một một nhà bán lẻ quy mô có thể dựa vào nền tảng lưu trữ trên BizFly Cloud để thấu hiểu sâu sắc các mối quan tâm của khách hàng khi mua sắm. Có ít nhất bốn loại dữ liệu và phân tích đang được tận dụng trên đám mây:

Trí tuệ nhân tạo AI và học máy/machine learning

Lượng dữ liệu trong đám mây có thể tạo ra khả năng tận dụng công nghệ, công cụ AI và machine learning một cách linh hoạt và hiệu quả.

Phân phối đồng thời và mạng lưới tính toán. Các nhà cung cấp đám mây với quy mô điện toán rộng lớn có đủ khả năng để triển khai các công việc đòi hỏi công nghệ chuyên sâu nhanh hơn với chi phí thấp hơn so với hầu hết nỗ lực nội tại của khách hàng. Chẳng hạn, một công ty đã giảm được thời gian cài đặt ứng dụng web từ vài giờ xuống chỉ còn vài phút trên đám mây bằng các dịch vụ như BizFly Pre-built Application.

Xử lý truyền phát và ứng dụng Internet of Things

Nền tảng điện toán đám mây đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng vận hành dựa trên mẫu và thông tin chi tiết thu thập từ các thiết bị cảm biến theo thời gian thực. Một công ty tích hợp dịch vụ giao hàng trực tuyến có thể dựa vào các ứng dụng nền tảng đám mây để định tuyến lại phương tiện và tối ưu hóa đoạn đường. Đối với các công việc đặc biệt nhạy cảm với thời gian như tương tác trực tuyến, việc phân phối trên mạng máy tính "chuyển" khả năng tính toán, dữ liệu và dịch vụ đến gần hơn với các thiết bị đang được kết nối.

Trích xuất, chuyển đổi và áp dụng các công nghệ lưu trữ dữ liệu

Các doanh nghiệp như ngân hàng, bán lẻ, xuất nhập khẩu đang ngày một sử dụng các đám mây nhiều hơn để dọn sạch các tập dữ liệu khổng lồ hiện có và lưu trữ các nền tảng dữ liệu truyền thống của họ (như Hadoop) nhằm cải thiện hiệu suất và thông lượng. Ngoài ra, các dịch vụ dữ liệu và dịch vụ web của bên thứ ba luôn có sẵn trên đám mây và dễ dàng tích hợp vào các ứng dụng kỹ thuật số. Ví dụ: Kích hoạt một BizFly Simple Storage để ngay lập tức có một kho lưu trữ không giới hạn chỉ với 1 vài cú click chuột. Trong khi đó, kết hợp các tính năng này vào các ứng dụng tại chỗ sẽ tốn nhiều công sức hơn và làm gia tăng độ trễ.

Nền tảng để lưu trữ các công việc kỹ thuật số mới

Lượng công việc kỹ thuật số mới đa phần đều nằm trên đám mây. Việc này loại bỏ các khó khăn khi di chuyển khối lượng công việc hiện tại sang đám mây.

Nền tảng để chuyển đổi và di chuyển khối lượng công việc CNTT cũ

Ứng dụng điện toán đám mây hiệu quả trong doanh nghiệp thế kỷ 21 - Kinh nghiệm từ những người đi trước - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp thường sẽ bắt đầu với các ứng dụng có khả năng tương thích cao trên nền tảng đám mây và sau đó lưu trữ trên các máy chủ đám mây phân tán chạy Windows hoặc Linux.

Khối lượng công việc cũ được lưu trữ trên các máy tính lớn thường sẽ được di chuyển cuối cùng. Thông thường phải mất ít nhất ba năm để các khối lượng công việc này sẵn sàng cho dịch chuyển. Vì vậy, thực hiện chuyển đổi càng sớm, tốc độ thích nghi sẽ càng nhanh.

Nền tảng giao tiếp, làm việc hợp tác

Đây là lượng công việc thường được di chuyển sang đám mây sớm nhất. Các nền tảng này cũng cung cấp một lộ trình di chuyển tương đối đơn giản. Trường hợp sử dụng cụ thể nhất có thể kể đến tích hợp email doanh nghiệp, các công cụ truyền thông số để cải thiện năng suất, khả năng hợp tác và đổi mới.

Đám mây là làn sóng tất yếu cuốn theo mọi doanh nghiệp trong thời đại ứng dụng công nghệ sâu rộng. Các lợi ích về kỹ thuật, lợi nhuận và chi phí hấp dẫn tới mức khó có thể làm ngơ được. Nhanh chóng nắm lấy đám mây, các lãnh đạo doanh nghiệp và IT lead có thể tận dụng các khía cạnh công nghệ theo hướng tạo ra giá trị và sự hài lòng của khách hàng.

Bizfly Cloud  là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam. BizFly Cloud hiện là nhà cung cấp hạ tầng đám mây cho nhiều đơn vị uy tín như Topica, VTV, Adayroi, 7-Evelen, Ahamove…Với kinh nghiệm phục vụ nhiều đơn vị trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng đội ngũ kỹ thuật viên trình độ tốt, giàu kinh nghiệm, BizFly Cloud có thể hỗ trợ tư vấn mô hình tối ưu nhất cho doanh nghiệp khi triển khai dịch vụ trên hệ thống BizFly Cloud.

Tham khảo thông tin chi tiết về các giải pháp đám mây do BizFly Cloud cung cấp tại: 

Website: https://bizflycloud.vn/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Điện toán đám mây là nền tảng cơ bản cho chuyển đổi kỹ thuật số

BizFly Cloud Server là hạ tầng máy chủ ảo vận hành hơn 200 website tin tức, báo chí thuộc hệ thống VCCorp, phục vụ hơn 2000 khách hàng trên khắp cả nước. Trong đó có nhiều khách hàng lớn như: Đài truyền hình VTV, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Chứng khoán Hà Nội SSI… Dành cho độc giả quan tâm tới giải pháp máy chủ ảo BizFly Cloud Server có thể truy cập tại đây.

SHARE