Trang chủ Development

TOP 4 dịch vụ VPN chất lượng và an toàn nhất cho người dùng

TOP 4 dịch vụ VPN chất lượng và an toàn nhất cho người dùng

VPN là gì?

Trước khi tìm hiểu những dịch vụ VPN chất lượng thì hãy cùng lướt qua khái niệm VPN là gì. VPN, viết tắt của Virtual Private Network (mạng riêng ảo) là một công nghệ giúp tạo ra môi trường an toàn, tránh lộ dữ liệu người dùng khi duyệt web nhờ vào việc định tuyến kết nối mạng thông qua một máy chủ bảo mật cao. Chính vì thế, VPN là công cụ tuyệt vời để duyệt web ẩn danh cũng như giúp các doanh nghiệp lớn hay tổ chức cần bảo mật thông tin đảm bảo mức độ an toàn khi truy cập mạng nội bộ. Ngoài ra, dịch vụ VPN còn giúp người dùng dễ truy cập các nội dung bị chặn, lướt web với tốc độ nhanh hơn...

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ VPN khác nhau nhưng không phải dịch vụ nào cũng tốt. Nhiều VPN còn gây lỗi hay lây virus cho máy tính, thậm chí làm lộ dữ liệu người dùng. Vậy đâu là những dịch vụ mạng riêng ảo chất lượng nhất hiện nay? Hãy xem tiếp phần dưới đây nhé!

TOP 4 dịch vụ VPN chất lượng và an toàn nhất

Dịch vụ NordVPN

TOP 4 dịch vụ VPN chất lượng và an toàn nhất cho người dùng - Ảnh 1.

NordVPN là dịch vụ VPN tốt nhất cho mã hóa kép với nhiều ưu điểm như:

- Khả năng bảo mật tuyệt vời: nhờ vào công nghệ Double VPN định tuyến kết nối thông qua hai máy chủ VPN riêng biệt cho một lớp bảo mật bổ sung. Lưu lượng truy cập người dùng được bảo mật nhờ mã hóa AES-256, các giao thức OpenVPN, IKEv2/IPSec. Ngoài ra nó còn có các tính năng bảo vệ chống rò rỉ, ngắt tự động kill switch, chặn phần mềm độc hại, chặn quảng cáo... 

- Tương thích với nhiều nền tảng như Android, Windows, IOS, Mac, Linux, Android TV, Chromebook...

- Tốc độ kết nối nhanh nhờ vào việc NordVPN sở hữu hơn 5.500 máy chủ tại 59 quốc gia, 15 máy chủ tại Việt Nam, do đó bạn không cần phải cạnh tranh với người dùng khác để tìm được máy chủ khả dụng.

- Có khả năng bỏ chặn nhiều nền tảng như Netflix, Disney+, Amazon Prime Video, Hulu, HBO Max, Kodi, fuboTV, Sling TV, ESPN+, DAZN, CBS All Access, Showtime,...

- NordVPN đảm bảo tính riêng tư cho người dùng nhờ có chính sách không ghi nhật ký và không cho phép lưu dữ liệu cá nhân. Điều này đã được đơn vị kiểm toán toàn cầu PwC kiểm tra và xác thực.

- Chính sách thử nghiệm miễn phí hoàn toàn trong 30 ngày và đảm bảo hoàn tiền

- Hỗ trợ tải torrent với hàng ngàn máy chủ tối ưu hóa P2P nhanh.

Bên cạnh hàng loạt điểm mạnh trên thì nhược điểm nhỏ của dịch vụ VPN này là không hỗ trợ người dùng thanh toán Paypal. 

IPVanish

TOP 4 dịch vụ VPN chất lượng và an toàn nhất cho người dùng - Ảnh 2.

Một dịch vụ VPN khác có hiệu suất và bảo mật khá tốt đó là IPVanish. Dịch vụ này cũng hỗ trợ hầu hết các nền tảng như Android, IOS, Windows, Linux, Mac, Amazon Fire TV... Nó cũng có nhiều ưu điểm như:

- Khả năng bảo mật tốt: sử dụng mã hóa AES-256-CBC cùng thuật toán SHA256 hash, hỗ trợ nhiều giao thức, giải pháp phân tích OpenVPN giúp tránh việc kết nối của người dùng bị chặn.    

- Hỗ trợ bỏ chặn các dịch vụ như Netflix, Vudu, Sling TV, DAZN, Fox Go và Disney+. 

- Torrent và duyệt web thông thường với tốc độ xuất sắc.

- Có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt dù dịch vụ VPN này đặt tại Mỹ và chịu sự quản lý của mạng lưới 5/9/14 Eyes.

Dịch vụ VPN này tồn tại một vài khuyết điểm như:

- Bạn không thể thanh toán bằng tiền điện tử với dịch vụ này.

- Tính năng bỏ chặn Netflix không ổn định, cũng như không có tính năng chặn quảng cáo, chặn các phần mềm độc hại…

- Không thể bỏ chặn BBC iPlayer.

- Giá thành hơi “chua” hơn so với nhiều VPN khác.

Dịch vụ VPN CyberGhost

CyberGhost là một dịch vụ VPN được đánh giá cao nhờ vào độ tin cậy, tính bảo mật cao, khả năng dễ dàng sử dụng và giá thành phù hợp. Ngoài những điểm cộng về độ bảo mật, đảm bảo tính riêng tư, tương thích nhiều nền tảng như hai dịch vụ trên, CyberGhost còn có các ưu điểm nổi bật sau:

- Sở hữu mạng lưới rộng khắp với 6.100 máy chủ tại 90 quốc gia khác nhau, trong đó có 19 máy tại Việt Nam.

- Dễ dàng thao tác cho người dùng với quy trình thiết lập, sử dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột, khả năng kết nối tự động với máy chủ rất nhanh. Người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt cơ bản hoặc nâng cao của CyberGhost.

- Đảm bảo hoàn tiền tới 45 ngày.

Dịch vụ VPN này cũng không phải là toàn vẹn bởi nó vẫn có những hạn chế như:

- CyberGhost trên IOS không có chức năng chặn quảng cáo cũng như tính năng phân luồng.

- Trên hệ điều hành Android và IOS, dịch vụ này không có sẵn các máy chủ P2P được tối ưu.

- Hoạt động không hiệu quả ở Trung Quốc do CyberGhost không vượt qua được tường lửa ở nước này.

- Tốc độ chưa quá xuất sắc, kém hơn so với NordVPN, ExpressVPN…

Dịch vụ ExpressVPN

TOP 4 dịch vụ VPN chất lượng và an toàn nhất cho người dùng - Ảnh 3.

Đây là lựa chọn tốt nhất cho người dùng quan tâm về tốc độ và tính bảo mật cao của VPN. Bạn không phải lo về các tính năng mã hóa, bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư. Đây là một trong số ít dịch vụ VPN có thể hoạt động tốt tại Trung Quốc mặc cho các chính sách nghiêm ngặt của quốc gia này. Một số điểm nổi bật của ExpressVPN có thể kể đến như:

- Sở hữu tính năng độc đáo là TrustServer, giúp tự động xóa mọi dữ liệu trên server mỗi lần các máy chủ bật và tắt, trong khi các VPN khác làm điều này hoàn toàn thủ công. Vì vậy, sử dụng ExpressVPN, dữ liệu của bạn sẽ có khả năng bị tiết lộ thấp hơn.

- Dịch vụ VPN này cung cấp tính năng torrent và phát trực tiếp trên mọi máy chủ (hiện ExpressVPN có khoảng 3000 máy chủ tại 94 quốc gia khác nhau). Điều này khác với một số dịch vụ VPN khác, bạn phải kết nối với các máy chủ chuyên dụng.

- Tốc độ tuyệt vời khi phát trực tuyến, torrent cũng như chơi game cùng với băng thông không giới hạn…

- Cho phép bạn truy cập những nội dung yêu thích của mình trên cả những nền tảng không hỗ trợ VPN.

Bên cạnh những ưu điểm thì dịch vụ VPN này có vài hạn chế như:

- Chi phí khá cao, có thể đắt gấp hai lần một số VPN khác.

- ExpressVPN không hỗ trợ chức năng ngắt tự động killswitch trên IOS.

Trên đây là tổng hợp một vài dịch vụ VPN chất lượng và đảm bảo an toàn cho người dùng. Mỗi dịch vụ sẽ có những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Ngoài những VPN trên, còn có nhiều nhà cung cấp nổi bật tại Việt Nam như BizFly Cloud, bạn có thể tự xem thêm về BizFly VPN. Đừng quên để lại email của bạn bên dưới để được cập nhật những bài viết hay nhất về công nghệ từ BizFly Cloud nhé!

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp nhất, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.