Tìm hiểu về CEH v9 - Certified Ethical Hacker phiên bản 09 có gì khác với CEH v10

1067
27-04-2019
Tìm hiểu về CEH v9 - Certified Ethical Hacker phiên bản 09 có gì khác với CEH v10

CEH v9 là phiên bản số 9 của một khóa học. CEH v9 l viết đầy đủ là CERTIFIED ETHICAL HACKER. Để trở thành một hacker "mũ trắng" và hóa giải tự duy của các hacker tấn công, bạn nên làm khóa học này của Bizfly Cloud.

>> Chi tiết về lhoas học CEH: CEH - Chứng chỉ Hacker mũ trắng là gì?

Sự khác biệt giữa CEH v9 và CEH v10

Chứng nhận Certified Ethical Hacker (CEH) đã trở thành một khái niệm phổ biến trong an ninh mạng và thử nghiệm thâm nhập kể từ khi ra mắt thông qua Hội đồng EC vào năm 2003. Sau 15 năm với hơn 200.000 chứng nhận được cấp, CEH đã phát hành phiên bản số 10 (v10) là bản cập nhật cho phiên bản v9 vào tháng 9 năm 2015. 

Bản cập nhật này được cho là sẽ đưa chứng nhận CEH sang giai đoạn phát triển tiếp theo, nhằm nâng cao hơn nữa tính chủ động và tính công phá trong các phương án bảo đảm an ninh mạng thay vì chỉ ứng phó theo hướng phòng thủ hoặc thụ động như trước kia.

Các thay đổi về nội dung

Một trong những cách nhận diện sự khác biệt giữa v9 và v10 dễ nhất là so sánh sự khác biệt giữa các module hoặc khu vực chủ đề trong nội dung khóa học. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy số lượng các module trong CEH v10 tăng từ 18 đến 20 module. 

Tất cả các module có trong phiên bản 9 vẫn có mặt trong v10 và bổ sung thêm Phân tích lỗ hổng IoT và Phân tích lỗ hổng. Hai module này đã được thêm vào một cách có chủ đích bởi đây là các công nghệ đang phát triển nhanh chóng và có khả năng tạo ra những thay đổi trong cục diện an ninh mạng.

Tìm hiểu về CEH v9 - Certified Ethical Hacker phiên bản 09 có gì khác với CEH v10 - Ảnh 1.

Thiết bị IoT là các tiện ích, hệ thống hoặc công nghệ được thiết kế để tang tính thuận tiện cho cuộc sống. Nhưng tất cả các thiết bị IoT lại dễ trở thành mục tiêu tấn công trên diện rộng vì chúng kết nối thông qua Internet. Càng ngày, những "thứ" và những người được kết nối tới Internet càng nhiều và vì thế càng trở nên quan trọng trong cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới, dẫn đến hậu quả của một cuộc tấn công trở nên thảm khốc hơn bao giờ. 

Các tester chỉ có thể khai thác các thiết bị IoT nếu lần đầu tiên họ tìm thấy lỗ hổng trong các thiết bị này. Đó là lý do tại sao Phân tích lỗ hổng là một trọng tâm khác của CEH v10. Quá trình này taaoj trung vào xác định, ưu tiên và hiểu đầy đủ về điểm yếu của hệ thống và cách kẻ tấn công có thể khai thác điểm đó.

Tương tự, các nội dung bổ sung đã được thêm vào một số module hiện có. Phân tích phần mềm độc hại, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (ML) đã được bổ sung thêm một số nội dung cập nhật dựa trên những thay đổi của ngành và mối đe dọa trong vòng 3 năm qua.

Module nội dung CEH

CEH Version 10 (v10) Modules

CEH Version 9 (v9) Modules

Introduction to Ethical Hacking

Introduction to Ethical Hacking

Footprinting and Reconnaissance

Footprinting and Reconnaissance

Scanning Networks

Scanning Networks

Enumeration

Enumeration

Vulnerability Analysis – NEW!

System Hacking

System Hacking

Malware Threats

Malware Threats

Sniffing

Sniffing

Social Engineering

Social Engineering

Denial-of-Service

Denial-of-Service

Hacking Web Servers

Hacking Web Servers

Hacking Web Applications

Hacking Web Applications

SQL Injection

SQL Injection

Hacking Wireless Networks

Hacking Wireless Networks

Hacking Mobile Platforms

Hacking Mobile Platforms

IoT Hacking – NEW!

Evading IDS, Firewalls, and Honeypots

Evading IDS, Firewalls, and Honeypots

Cloud Computing

Cloud Computing

Cryptography

Cryptography


Các thay đổi trong bài kiểm tra

Trong khi các thay đổi nội dung khóa học được cập nhật vào tháng 3 năm 2018, bản thân kỳ thi CEH vẫn chưa áp dụng các thay đổi này. Tất cả những người chuẩn bị tham gia kỳ thi vẫn sẽ trải nghiệm phiên bản kỳ thi ceh 812-50. Bài kiểm tra này gồm 125 câu hỏi, xoay quanh kiến thức máy tính và được thực hiện trong 4 giờ.

Tìm hiểu về CEH v9 - Certified Ethical Hacker phiên bản 09 có gì khác với CEH v10 - Ảnh 2.

Tài liệu học CEH v9.

Những đánh giá toàn diện, chuyên sâu về các yêu cầu trong chứng nhận CEH của tài liệu sẽ giúp bạn tiếp nhận thông tin quan trọng một cách súc tích, ngắn gọn, chính xác và dễ hiểu. Các chủ đề quan trọng bao trùm toàn bộ bài kiểm tra bao gồm phát hiện xâm nhập, tấn công DDoS, tràn bộ đệm, khởi tạo phần mềm độc hại chi tiết và đưa các khái niệm vào bối cảnh thực tế của các tình huống nhất định. 

Mỗi chương sẽ được map tới mục tiêu kiểm tra tương ứng để giúp việc học được dễ dàng. Ngoài ra, tính năng Exam Essentials hỗ trợ người học xác định các phần cần nghiên cứu thêm. Bạn cũng có thể truy cập vào các công cụ học tập trực tuyến bao gồm các chương câu hỏi ôn tập, các bài thực hành đầy đủ phục vụ kiểm tra, cùng hàng trăm thẻ ghi chú điện tử và bảng chú giải thuật ngữ cơ bản. Việc này sẽ giúp bạn hoàn toàn nắm vứng tài liệu và chuẩn bị tốt cho bài kiểm tra.

Certified Ethical Hacker là một trong những lĩnh vực an ninh mạng khá đặc thù, cho phép bạn đi sâu nghiền ngẫm tâm trí của một hacker và hình dung ra được nỗ lực thâm nhập của những người đó.

Đây không chỉ là một chứng chỉ được đánh giá cao mà còn là một kỳ thi đắt đỏ, khiến cho số tiền đặt cược thậm chí còn cao hơn trong ngày thi.

Theo BizFly Cloud toobgr hợp

>>  Có thể bạn quan tâm: 3 chứng chỉ quan trọng nhất ngành quản trị mạng: CCNA, MCSA, CEH

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

TAGS: ceh
SHARE