Schoolbus – Áp dụng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam trở thành nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu

1087
18-06-2020
Schoolbus – Áp dụng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam trở thành nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu

Hiện tại dịch bệnh đã qua đi, nền kinh tế dần đứng dậy, xu hướng học tập online vẫn được duy trì, học viên không cần đến lớp nhưng mọi hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường. Đây là cơ hội để các tổ chức trực tuyến mở rộng thêm các lớp online và tăng trưởng quy mô. Schoolbus là một trong những tổ chức đã thành công trong việc vừa duy trì mà vẫn phát triển trong suốt khoảng thời gian khó khăn vừa qua với sự hỗ trợ của công nghệ điện toán đám mây.

Schoolbus - Nền tảng học trực tuyến tiên phong ứng dụng công nghệ điện toán đám mây

Schoolbus là sản phẩm của công ty cổ phần giáo dục trực tuyến tương lai (Schoolbus.inc) - nền tảng công nghệ giáo dục trực tuyến hiện đại, hiệu quả dành cho giảng dạy và học tập theo cách dễ dàng nhất. Bộ sản phẩm trực tuyến của Schoolbus rất đa dạng bao gồm: Website, mobile web và các ứng dụng bên thứ ba (như Facebook app, Google app)...

Đối với cách học online truyền thống không có sự tương tác, người học chỉ có thể tìm đến các video clip được chuẩn bị từ trước và gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu, không có thầy cô giáo giải đáp thắc mắc, không có bạn học cùng để trao đổi, thậm chí các video clip có sẵn này chưa chắc đã có nội dung phù hợp với đối tượng đang xem…

Công nghệ là chìa khóa giúp Schoolbus tạo ra những điểm vượt trội để trở thành nền tảng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho cả thầy và trò. 

Schoolbus – Áp dụng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam trở thành nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu - Ảnh 1.

Với hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, Schoolbus đã giúp hàng trăm nghìn học viên khắc phục được các khó khăn trên, khiến việc học trở nên lôi cuốn, thú vị và dễ hiểu hơn.  

Trong giai đoạn Covid-19, khi các trường học offline phải đóng cửa thì Schoolbus cũng đã cung cấp miễn phí sử dụng nền tảng cho các nhà trường trong việc hỗ trợ học sinh học tập tại nhà mà vẫn đảm bảo kiến thức trong thời gian giãn cách xã hội. Tổ chức đã hoàn thành nhiệm vụ kép vừa giảm chi phí hoạt động đồng thời vẫn giữ được mục tiêu tăng trưởng bất kể tình hình khó khăn của dịch Covid-19.

Nền tảng công nghệ nào đã được áp dụng mang lại thành công bền vững cho Schoolbus?

"Schoolbus sử dụng dịch vụ Cloud Server từ những ngày đầu, công nghệ điện toán đám mây ngày càng phát triển vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp việc triển khai nền tảng dạy học trực tuyến cũng thuận lợi hơn và khả năng mở rộng cũng dễ dàng hơn." - Đại diện của Schoolbus chia sẻ.

Đặc điểm của các lớp học tại Schoolbus là học viên sẽ ồ ạt truy cập vào một thời điểm nhất định. Đây là những giai đoạn cao điểm và gây căng thẳng cho hệ thống, cần nhiều tài nguyên và khả năng xử lý mạnh mẽ. Ngoài các thời điểm này ra, hệ thống lại rơi vào trạng thái "nghỉ ngơi" - cần thu hẹp lại để không gây lãng phí băng thông và data transfer.

Trong trường hợp này, Auto-Scaling đã giúp Schoolbus co giãn linh hoạt để đáp ứng lượng truy cập tăng cao cho việc học và dạy online, đồng thời chi phí về nhân sự IT chuyên trách cũng được cắt giảm triệt để. 

Khi có quá nhiều lượt truy cập học online trên website, Load Balancer giữ vai trò phân phối lưu lượng truy cập đến nhiều máy chủ khác nhau, luôn đảm bảo dịch vụ cung cấp cho người dùng một cách thông suốt, không bị gián đoạn khi không may cloud server nào đó có sự cố.

Mở rộng tài nguyên tại các thời điểm khi lớp học diễn ra, và tự động thu hẹp tài nguyên sau đó bằng Auto-Scaling, tự động cân bằng tải khi cao điểm truy cập bằng Load Balancer là công nghệ mà Schoolbus đã áp dụng để giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh gọn và tiết kiệm.

Bizfly Cloud - Nhà cung cấp điện toán đám mây Made-in-Vietnam đứng sau nền tảng công nghệ mạnh mẽ của Schoolbus

Sau khi đánh giá các nhà cung cấp dịch vụ trong nước với các tiêu chí về: tính khả dụng, độ tin cậy, khả năng mở rộng và chi phí..., Schoolbus đã lựa chọn BizFly Cloud Server.

"Chúng tôi đánh giá cao khả năng mở rộng linh hoạt của nhà cung cấp. Quy mô học viên và bài học ngày càng tăng khiến cho số lượng dữ liệu cũng tăng lên theo cấp số nhân, đòi hỏi khả năng xử lý mạnh mẽ của hệ thống. BizFly Cloud Server cung cấp khả năng mở rộng gần như ngay lập tức, giúp hệ thống không bị quả tải" - Đại diện của Schoolbus cho biết.

Điểm khác biệt của tổ chức giáo dục trực tuyến Schoolbus là trải nghiệm tương tác giữa học với giảng viên, giữa các học viên với nhau; các buổi học được lưu trữ lại, phục vụ cho việc ôn tập kiến thức; và khả năng cá nhân hóa cao khi đưa ra các bài học phù hợp với từng học viên... Để hoàn thiện chất lượng giáo dục với tiêu chuẩn cao như thế, điện toán đám mây của BizFly Cloud đã góp phần rất lớn trong quá trình truy vấn, lưu trữ, bảo mật dữ liệu của từng học viên.

Cuối cùng, lời khuyên mà đại diện tổ chức giáo dục trực tuyến Schoolbus dành cho các doanh nghiệp cùng ngành đó là: "Bài toán về cả chi phí và chất lượng cho công nghệ sẽ có lời giải hợp lý nếu tổ chức giáo dục đồng hành với một nhà cung cấp đám mây uy tín, có khả năng thấu hiểu sâu sắc những khó khăn của doanh nghiệp".

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây do Việt Nam phát triển và làm chủ, được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ cao.

Dành cho độc giả quan tâm có thể truy cập tại:https://bizflycloud.vn/

SHARE