Lợi ích của Real Time Monitoring (Giám sát thời gian thực)

798
02-05-2019
Lợi ích của Real Time Monitoring (Giám sát thời gian thực)

Theo Bizfly Cloud chia sẻ không có gì khó chịu hơn đối với người dùng khi họ truy cập vào website của bạn tại thời điểm nó bị 404 error. Ngoài ra, hãy nghĩ về tất cả những lần người dùng của bạn không nhận được mail từ website vì server không hoạt động.

Điều bạn cần ngay lúc này chính là một giải pháp giúp cảnh báo ngay khi có sự cố xảy ra, bạn có thể theo dõi chúng ngay trong thời gian thực.

Về cơ bản: Giám sát thời gian thực là một ứng dụng web trên đám mây cho phép bạn (hoặc bộ phận CNTT) giám sát mọi sự cố hoặc sự cố có thể phát sinh với trang web một cách rõ ràng, trong thời gian thực.

Giám sát thời gian thực cho phép bạn khắc phục và phản hồi lại các vấn đề ngay lập tức. Lý do tại sao việc theo dõi thời gian thực rất quan trọng đó là bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tài nguyên của mình nếu cần dựa trên lưu lượng truy cập và đó là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ tài sản và tiện ích kỹ thuật số của công ty.

Giám sát thời gian thực giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Nếu chọn một dịch vụ giám sát theo thời gian thực, bạn nên tìm một chương trình có thể kiểm tra trang web của mình bằng các giao thức sau: HTTP, HTTPS, FSTP, FTP và FTPS và sử dụng kèm theo một dịch vụ cung cấp ghi dữ liệu và thống kê.

Thống kê và phân tích rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có các thông tin về downtime - điều này rất hữu ích trong việc quyết định hosting service có phù hợp hay không.

Lợi ích của việc theo dõi thời gian thực

Sales

Nếu đang quản lý một trang web thương mại điện tử phong phú, bạn cần phải có server đủ nhanh và được tối ưu hóa mọi lúc. Trong các vấn đề liên quan đến downtime, giám sát thời gian thực phát huy tác dụng to lớn trong việc giúp bạn xác định và khắc phục các vấn đề ngay khi nó phát sinh.

Nếu không kiểm soát được downtime, bạn và doanh nghiệp sẽ phải hứng chịu những hậu quả đáng tiếc xảy ra mà bạn không lường trước được. Ví dụ, vì quá chán và bất mãn, khách hàng của bạn sẽ ngay lập tức tìm đến mua sắm tại website của đối thủ. Giám sát thời gian thực giúp tối ưu hóa việc ra quyết định cho việc bán hàng, dịch vụ khách hàng, sản xuất... của doanh nghiệp.

Feedback

Nếu trang web của bạn đang ở giai đoạn beta testing, phản hồi thời gian thực là một tài nguyên vô giá của doanh nghiệp, giúp bạn đưa ra được những điều chỉnh và thay đổi kịp thời để khiến trang web trở nên tuyệt vời hơn. Giám sát máy chủ thời gian thực cho phép bạn nắm bắt và phân tích các phản hồi xấu trước khi nó có cơ hội gây hại cho doanh nghiệp.

Năng suất của nhân viên

Ongoing network monitoring làm tăng năng suất tổng thể của nhân viên. Downtime giảm thiểu tối đa, nhân viên có nhiều thời gian hơn để giao tiếp và hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng hạn. Hệ thống giám sát mạng theo dõi tất cả các dữ liệu truyền từ công ty; giúp ngăn chặn mọi việc chuyển tiếp dữ liệu trái phép nhanh chóng.

Mail

Nếu máy chủ gặp sự cố khiến email không được gửi đúng, bạn sẽ bị bỏ lỡ các gặp và cơ hội kinh doanh, thế giới có nhịp độ nhanh này sẽ không chờ bạn. Với tính năng theo dõi thời gian thực, bạn sẽ có quyền truy cập ngay lập tức và đầy đủ vào trạng thái dịch vụ email của mình nếu nó không hoạt động như bình thường. Bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái của các máy chủ của mình bằng các giao thức POP3, SMTP hoặc IMAP. Nói tóm lại, nó giữ cho hệ thống email của bạn trong tình trạng tốt nhất.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao bạn cần một hệ thống giám sát?

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.

SHARE