Lợi ích của đám mây giúp doanh nghiệp hoạt đông ngay cả khi nhân viên không có văn phòng

1948
24-03-2020
Lợi ích của đám mây giúp doanh nghiệp hoạt đông ngay cả khi nhân viên không có văn phòng

Điện toán đám mây của Bizfly Cloud đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và là một cách hiệu quả nhằm tăng năng suất của nhân viên, tăng cường khả năng tiếp cận và tạo ra một môi trường thân thiện với thiết bị di động của doanh nghiệp.

Đám mây không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ tệp. Những lợi ích to lớn của điện toán đám mây vượt xa ra ngoài những công việc lưu trữ dữ liệu đơn giản.

1. Tiết kiệm không gian văn phòng của doanh nghiệp

Nếu đang tìm cách tiết kiệm diện tích của văn phòng và sử dụng hiệu quả hơn khoảng không gian đang có, điện toán đám mây sẽ giúp bạn giảm đi diện tích vật lý của bằng cách giải phóng không gian dùng để đặt cơ sở hạ tầng CNTT. Thay vì phải dành riêng một khoảng trống để chứa máy chủ và trung tâm dữ liệu, dây cáp cồng kềnh, bạn có thể thay thế các máy móc CNTT này bằng các thiết bị không dây và máy chủ đám mây không tốn diện tích.

2. Giảm vốn đầu tư

Điện toán đám mây không yêu cầu các khoản đầu tư vốn lớn để mua máy chủ, cài đặt, dây cáp, giấy phép phần mềm... Bạn chỉ phải trả phí sử dụng cho nhà cung cấp đám mây và họ sẽ lo các chi phí liên quan đến việc mua, vận hành và duy trì cơ sở hạ tầng hỗ trợ các hoạt động dựa trên đám mây của bạn.

Ngoài ra, bằng cách lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên đám mây, các máy chủ vật lý truyền thống không còn cần thiết nữa, từ đó tiết kiệm được các khoản chi phí bảo trì, chi phí nhân sự, chi phí thay thế và chi phí cơ sở hạ tầng liên quan.

3. Tiết kiệm

Việc back up và sử dụng máy chủ vật lý khá tốn kém. Ngoài chi phí duy trì và bảo trì cho phần cứng và phần mềm thì trong trường hợp xảy ra thảm họa, có các chi phí phục hồi dữ liệu rất đắt đỏ. Tổng chi phí của máy chủ vật lý thường sẽ bao gồm các đầu tư từ phần cứng đến nhân sự để duy trì cơ sở hạ tầng, chi phí lưu trữ tại chỗ cộng lại.

Với điện toán đám mây, bạn sẽ được hưởng lợi ích từ chính các nhà cung cấp của mình. Không gian và chi phí máy chủ của bạn có thể được chia sẻ với những người dùng đám mây khác, giúp việc sử dụng thiết bị được hiệu quả hơn và chi phí thực hiện thấp hơn.

Với đám mây, bạn chỉ phải chi trả cho những gì được sử dụng thực tế. Lưu trữ đám mây làm giảm nhu cầu về cơ sở hạ tầng tại chỗ, loại bỏ phần lớn khoản đầu tư phần cứng ban đầu. Thay vì phải bỏ ra chi phí vốn lớn, các dịch vụ đám mây chỉ tốn khoản nhỏ là chi phí hoạt động định kỳ có thể biết trước.

4. Tăng khả năng truy cập

Theo định nghĩa, Đám mây được truy cập thông qua Internet, vì vậy tất cả các tệp của bạn sẽ có thể truy cập được từ bất kỳ vị trí nào. Đối với những nhân viên làm việc từ xa, khả năng truy cập này của đám mây giúp doanh nghiệp giải quyết được rất nhiều công việc quan trọng đồng thời góp phần cải thiện năng suất làm việc.

5. Tăng cường bảo mật

Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp tránh khỏi các lỗi phần cứng - nguyên nhân gây mất tập tin. Đám mây là hệ thống sao lưu cuối cùng trong việc ngăn chặn loại mất mát này với nhiều dự phòng được tích hợp vào trung tâm dữ liệu của nó.

Điện toán đám mây cũng bảo vệ bạn khỏi tin tặc và vi phạm dữ liệu. Với đám mây, bạn đã được thừa hưởng bảo mật của chính nhà cung cấp, bởi các nhà cung cấp luôn có nhóm các chuyên gia luôn có những cập nhật mới nhất về các đe dọa luôn thay đổi trong giới công nghệ.

6. Tăng khả năng mở rộng

Đối với các doanh nghiệp có sự thay đổi hoạt động thay đổi liên tục trong một năm, điện toán đám mây mang đến sự linh hoạt mà các máy chủ vật lý, phần cứng tại chỗ không có khả năng đáp ứng.

Thay vì phải mua thêm máy chủ, hỗ trợ lưu trữ dữ liệu, mua thêm giấy phép phần mềm khi doanh nghiệp tăng trưởng, với đám mây, bạn chỉ cần mua thêm dung lượng lưu trữ, thêm băng thông và tăng quyền truy cập vào các chương trình phần mềm do nhà cung cấp điện toán đám mây kiểm soát.

Khi nhu cầu sử dụng tài nguyên giảm, bạn có thể bỏ đi các dịch vụ bạn không còn cần dùng nữa và giảm chi phí tài nguyên. Khi nhu cầu tăng trở lại hoặc tổ chức phát triển, bạn có thể mở rộng hệ thống dễ dàng nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc tăng cao của nhân viên và lượng truy cập tăng lên từ khách truy cập.

7. Tăng sự linh hoạt

Các doanh nghiệp sử dụng mạng kỹ thuật số sẽ có những lúc cần bổ sung thêm băng thông ngay lập tức do nhu cầu phát sinh đột ngột (doanh nghiệp tăng trưởng hoặc có nhu cầu bất ngờ về không gian hoặc tốc độ), môi trường đám mây có khả năng điều chỉnh nhanh chóng đáp ứng được các nhu cầu này qua bảng điều khiển.

Đám mây cũng cung cấp khả năng làm việc từ mọi nơi, từ mọi thiết bị, vào bất kỳ giờ nào trong ngày. Nhân viên ngày nay mong muốn luôn được kết nối - và đám mây biến điều đó thành điều hoàn toàn có thể. Bạn có thể làm việc lúc nào, tại đâu tùy thích kể cả ngày nghỉ không đến công ty.

8. Sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn

Các chi phí liên quan đến mạng nội bộ không chỉ giới hạn ở giấy phép phần cứng và phần mềm vật lý. Toàn bộ bộ phận CNTT của bạn luôn phải tập trung vào việc duy trì máy chủ hàng ngày, giải quyết các vấn đề kết nối, giám sát mạng về các mối đe dọa tiềm ẩn (phần mềm độc hại, vi rút,...) và nâng cấp các chương trình phần mềm.

Thay vì phải dành nguồn lực để tự mình giải quyết các vấn đề phức tạp và tốn kém ở trên, nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đó, bạn chỉ cần dồn hết nguồn lực tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, chiến lược, cốt lõi cho công ty. Nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ đóng vai trò trong việc tạo môi trường làm việc hiệu quả cho toàn bộ nhân viên.

9. Quy trình tự động

Từ cập nhật ứng dụng đến sao lưu máy chủ, rất nhiều khía cạnh của môi trường đám mây có thể được tự động hóa. Điều này mang lại sự an tâm cho doanh nghiệp và giải phóng mọi nguồn lực nội bộ đã từng phụ trách công việc này.

10. Cộng tác làm việc

Đám mây giúp nhân viên của bạn kết nối và làm việc hiệu quả, bất kể họ đang làm việc ở đâu. Khả năng giao tiếp và chia sẻ qua đám mây có thể nâng cao chất lượng công việc được tạo ra và giảm thời gian hoàn thành các dự án. Đám mây cung cấp những lợi ích hợp tác sau đây:

- Tăng cường kiểm soát các dự án

- Khả năng làm việc trên các dự án này từ bất cứ đâu

- Phối hợp và đồng bộ hóa tất cả các công việc đang được hoàn thành

- Cập nhật theo thời gian thực, dẫn đến tăng năng suất và cải thiện thời gian hoàn thành

- Giao tiếp và đóng góp ý tưởng giữa các nhóm với nhau thuận lợi hơn

Các cách hợp tác làm việc truyền thống trước đây thường yêu cầu nhân viên phải gửi qua gửi lại các tệp tin khác nhau, các phiên bản khác nhau của một tệp tin. Khi đó, chỉ một nhân viên có thể làm việc tại một thời điểm và một tệp sẽ kết thúc với rất nhiều phiên bản, định dạng, tên và vị trí lưu trữ khác nhau. Điện toán đám mây đơn giản hóa và tổ chức hợp tác nhóm bằng cách cho phép nhiều nhân viên làm việc từ một tài liệu được lưu trữ tập trung.

11. Tăng hiệu suất

Nhân viên rất mong muốn công việc hàng ngày của họ có thể được thực hiện tại nhà. Trên thực tế, một nghiên cứu của Harvard cho thấy hơn 40% mọi người sẽ từ bỏ một phần tiền lương của họ nếu họ được đề nghị lựa chọn làm việc tại nhà. Điện toán đám mây cho phép nhân viên làm việc tại nhà mà không làm gián đoạn năng suất. Một nhân viên có thể truy cập workstation của mình từ xa giống như họ đang ngồi ở bàn làm việc ở công ty.

12. Giảm tiêu thụ năng lượng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, lượng khí thải carbon sẽ được giảm đáng kể bằng cách dịch chuyển sang điện toán đám mây. Khi bạn duy trì nhiều các máy chủ vật lý lớn, bạn phải chi trả các chi phí làm mát chúng, giữ ở một ngưỡng nhiệt độ an toàn ko gây nóng thiết bị máy móc.

Hiệu quả của điện toán đám mây trong việc tiêu thụ năng lượng được tính toán là hiệu quả trên mỗi kilowatt giờ năng lượng được sử dụng, so với thiết bị vật lý tại chỗ. Một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley và Đại học Tây Bắc ước tính rằng điện toán đám mây có thể tiết kiệm 23 tỷ kilowatt giờ điện, đủ để cung cấp năng lượng cho toàn bộ Los Angeles trong một năm. Nhiều công ty nhận thấy rằng họ có thể loại bỏ một phần máy chủ cục bộ nhằm tiết kiệm thêm chi phí năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường xanh cho xã hội.

Điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn nhiều với độ tin cậy cao. Hãy nhớ rằng cách bạn lưu trữ dữ liệu sẽ có tác động đến chính doanh nghiệp của bạn. Những lợi ích được cung cấp bởi môi trường điện toán đám mây sẽ là một lợi thế cạnh tranh quan trọng cho các doanh nghiệp cả nhỏ và lớn.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Làm việc tại nhà mùa dịch - Nhân viên không đến văn phòng, doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE