Laravel là gì? Vì sao Laravel web development là PHP Framework tốt nhất?

1058
17-12-2018
Laravel là gì? Vì sao Laravel web development là PHP Framework tốt nhất?

Laravel là một cấu trúc cung cấp cho người dùng khả năng lựa chọn và tạo ra một chương trình trên đó. Framework giúp tìm ra cách bạn định hình phần mềm của mình và kết nối phần mềm với Giao diện chương trình ứng dụng (API) khác nhau. Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu Laravel và cách dùng tốt nhất.  

 Laravel là gì? 

 Framework là một tập hợp các class giúp các nhà phát triển làm việc được dễ dàng hơn. Ví dụ điển hình là khi nhà phát triển chọn ẩn một số Hypertext Transfer Protocol(HTTP) phức tạp hoặc thêm các chức năng thiết yếu.

Laravel web development là một PHP framework đã được xây dựng với trọng tâm là viết computer code đơn giản. Nó đã trở nên khá thông dụng và có sẵn miễn phí. Laravel web development rất hữu ích trong việc tạo ra phần mềm web được cá nhân hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

>> Tham khảo thêm: PHP là gì? Bắt đầu viết câu lệnh PHP đầu tiên của bạn

Lý do tại sao Laravel web development là PHP Framework tốt nhất?

PHP đã được biết đến là server scripting language phổ biến trên toàn thế giới trong các công ty phát triển Phần mềm. Hiện nay, các nhà phát triển mong muốn tạo ra các trang web và ứng dụng web phức tạp và việc này tốn rất nhiều thời gian.

Do nhu cầu cấp thiết này, cần có một cách phát triển có cấu trúc tự nhiên hơn. Các PHP framework đã tạo ra giải pháp cho việc này. Phát triển web của Laravel sở hữu một hệ sinh thái lớn có lưu trữ tức thời cũng như hệ thống triển khai. Đây là một số tính năng giúp nó trở thành nền tảng PHP tốt nhất:

1. Authorization và Program Logic Technique

Laravel là gì? Vì sao Laravel web development là PHP Framework tốt nhất? - Ảnh 1.

Phần quan trọng của bất kỳ web app nào cũng là phần authentication và các lập trình viên mất bao nhiêu thời gian để phát triển authentication computer code. Laravel giúp sắp xếp authorization logic và kiểm soát truy cập vào tài nguyên. Laravel design mới nhất sẽ bao gồm cả validation computer code trong đó. Vậy là đã giảm được thời gian thực hiện cho việc tạo mã. Application reasoning trong Laravel đã được triển khai trong mọi phần mềm sử dụng controller trong việc tạo lộ trình đến khai báo bằng cách sử dụng cú pháp. Framework này cung cấp tính linh hoạt cho các lập trình viên trong việc xây dựng mọi thứ với website từ nhỏ đến lớn.

>> Tìm hiểu thêm: Website là gì? Các thành phần và chức năng của website

2. Blade Templating Engine

Đây là tính năng tốt nhất của Laravel web developing framework. Blade templating engine rất dễ sử dụng và dễ hiểu khi làm việc với các ngôn ngữ PHP/ HTML điển hình. Laravel web development cho phép người dùng soạn thảo mã PHP đơn giản trong layout shape, do đó giảm thiểu được các khó khăn khi sử dụng.

Laravel là gì? Vì sao Laravel web development là PHP Framework tốt nhất? - Ảnh 2.

3. Hướng dẫn tuyệt vời (Laracasts)

Laracasts là công cụ học tập quan trọng của Laravel web development, là sự kết hợp giữa các hướng dẫn bằng video miễn phí và trả phí giúp người dùng hiểu về cách sử dụng Laravel. Jeffery, người thực hiện các video là một chuyên gia và một người hướng dẫn có kinh nghiệm trong nhiều năm. Ông đã đưa ra các hướng dẫn rõ ràng và chính xác, tạo ra những nội dung chất lượng cao, các bài học ý nghĩa. Chính vì vậy việc học Laravel web development trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

4. Hỗ trợ tập tin khác nhau

Laravel web development sở hữu tính năng local support network dành cho các document service khác nhau, sử dụng hệ thống Fly. Tương tự, các lựa chọn cloud-based inventories được tạo ra gần hơn với các cloud-based platforms.

5. Bảo mật

Laravel web development đảm bảo an toàn cho web application. Nó sử dụng mật khẩu băm (#) và không lưu mật khẩu ở dạng văn bản thuần túy, sử dụng thuật toán băm Bcrypt trong việc tạo mật khẩu được mã hóa. SQL statement được sử dụng bởi Laravel khiến cho các injection attack khó tiếp cận được. Laravel cung cấp một phương pháp đơn giản để thoát khỏi user input, để tránh injection của thẻ script (<script>).

>> Xem thêm: SQL Injection là gì? Tác hại và cách khắc phục

6. Artisan

Laravel là gì? Vì sao Laravel web development là PHP Framework tốt nhất? - Ảnh 3.

Đây là một công cụ được cung cấp bởi Laravel web development. Lập trình viên tương tác với framework bằng cách sử dụng dòng lệnh tạo và quản lý Laravel web development project environment. Artisan là một công cụ tích hợp được cung cấp bởi Laravel giúp lập trình viên giải quyết các công việc mang tính lặp đi lặp lại nhàm chán.

7. Migration System Databases

Với tính năng này, migration sẽ giúp tăng database structure của phần mềm với mỗi lần thay đổi, đồng thời tránh được việc mất code. Laravel cung cấp dịch vụ thay đổi cấu trúc bằng cách sử dụng mã PHP thay vì ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (SQL) là ngôn ngữ được sử dụng để giao tiếp với cơ sở dữ liệu. Laravel Schema cho phép xây dựng các bảng cơ sở dữ liệu và chèn các cột cũng như các chỉ mục, có thể coi đây chính là một phiên bản có quyền kiểm soát đối với cơ sở dữ liệu.

Theo BizFly Cloud

>>Có thể bạn quan tâm: Wordpress là gì? Tìm hiểu về công cụ quản lý website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE
Hỗ trợ kỹ thuật
Kinh doanh, CSKH