DDoS Shield của BizFly Cloud phát hiện và ngăn chặn tấn công hiệu quả

803
18-09-2018
DDoS Shield của BizFly Cloud phát hiện và ngăn chặn tấn công hiệu quả

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị tấn công bởi DDoS, việc tìm kiếm các giải pháp chống DDoS là rất quan trọng, nhằm bảo vệ doanh thu, năng suất, danh tiếng và lòng trung thành của người dùng.

Hacker thường thực hiện tấn công DDoS bằng cách cướp quyền với các máy tính không được bảo vệ và cài đặt phần mềm độc hại. Sử dụng hàng trăm nghìn "máy tính zombie" hoặc "bot" này, thủ phạm nhắm mục tiêu vào một website hoặc một ứng dụng dựa trên web, làm ngập nó với số lượng lớn traffic và khiến mục tiêu trở nên không khả dụng với toàn bộ người dùng hợp pháp.

Việc bảo vệ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công DDoS ngày càng trở nên khó khăn hơn trong những năm gần đây khi các cuộc tấn công này trở nên tinh vi và tiến hóa hơn. Những kẻ tấn công DDoS đã chuyển trọng tâm từ network và transport layers sang application layer, nơi rất khó để bảo vệ. Quy mô của các cuộc tấn công cũng tăng theo cấp số nhân, và hầu hết các doanh nghiệp đều thiếu nguồn lực để mở rộng các chương trình bảo mật giúp bảo vệ DDoS một cách đầy đủ.

Đó là lý do tại sao rất nhiều tổ chức đã chuyển sang sử dụng Bizfly Cloud để tìm kiếm được các giải pháp dựa trên đám mây có khả năng mở rộng cao để bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công DDoS. Điển hình đó là DDoS Shield được tích hợp trong dịch vụ CDN của Bizfly Cloud, giúp phát hiện và ngăn chặn tấn công DDoS.

Dịch vụ Bizfly CDN giúp phát hiện và ngăn chặn tấn công DDoS bằng DDoS Shield như thế nào?

  • Khi website không sử dụng CDN, máy chủ sẽ đến lúc bị choáng ngợp bởi một lượng khổng lồ requests do kẻ tấn công gửi đi.
  • Nhưng với website sử dụng dịch vụ CDN của Bizfly Cloud, mỗi máy chủ trong CDN có thể chia nhau xử lý một lượng nhỏ lưu lượng truy cập. Bên cạnh đó, BizFly Cloud sẽ hỗ trợ các bạn giám sát các requests này và tự động chặn những requests đáng ngờ. Server của bạn vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và phục vụ các requests hợp pháp được chuyển tiếp.

Tóm lại, CDN làm giảm thiệt hại của tấn công DDoS bằng cách "hấp thụ" cuộc tấn công qua nhiều điểm hiện diện PoP (Points of Presence) thông qua network của mình.

DDoS là gì? DDoS Shield của BizFly Cloud phát hiện và ngăn chặn tấn công hiệu quả - Ảnh 1.

Máy chủ gốc trước và sau khi có CDN

Ngày nay, trong thời đại bùng nổ công nghệ và internet trên toàn thế giới, bất kỳ trang web nào đều có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công DoS/ DDoS và website của bạn cũng vậy! Do đó, là chủ sở hữu website, bạn hãy thực hiện các bước phòng ngừa ngay từ bây giờ để có thể làm giảm nguy cơ và những thiệt hại do bị đình trệ kéo dài, trước khi trở thành nạn nhân của cuộc tấn công DoS/ DDoS!

Nếu nhận thấy website có những nguy cơ bị tấn công DoS/ DDoS hoặc đã từng bị tấn công, nhưng bạn không hề biết nguyên do từ đâu và làm thế nào để phòng chống và khắc phục, hãy liên hệ với đội ngũ của BizFly Cloud để tìm kiếm những lời khuyên từ chuyên gia hoàn toàn miễn phí.

Một số con số biết nói của DDoS Shield của BizFly Cloud CDN

DDoS là gì? DDoS Shield của BizFly Cloud phát hiện và ngăn chặn tấn công hiệu quả - Ảnh 2.

Bizfly Cloud đã từng ngăn chặn cuộc tấn công DDoS với số lượng 125.000 requests/s

Tính đến năm 2017:

  • Có 2000 tên miền đang sử dụng dịch vụ CDN của BizFly Cloud.
  • Với 40.000 requests/giây (đỉnh điểm đạt tới 80.000 request/s).
  • Băng thông trung bình đạt 30 Gbps (đạt đỉnh là 120 Gbps).
  • Đặc biệt, BizFly Cloud đã ngăn chặn tấn công DDoS thành công cho khách hàng với số lượng requests lên tới 125.000 requests/s.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>>> Tham khảo thêm: Tấn công DDoS - 3 cách để bảo vệ doanh nghiệp

Bizfly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

Bizfly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của Bizfly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE