Báo cáo bảo mật đám mây 2018

683
27-02-2019
Báo cáo bảo mật đám mây 2018

Báo cáo về Cloud Security mới nhất đã cho thấy mối lo ngại về bảo mật đang gia tăng ngày một trở nên trầm trọng hơn trong các doanh nghiệp, lý do là vì sự thiếu hụt của nhân viên bảo mật có trình độ và các công cụ bảo mật lỗi thời - trong khi các cuộc vi phạm dữ liệu đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Cùng Bizfly Cloud tìm hiếu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

1. Mối quan tâm về bảo mật đám mây

Trong khi các doanh nghiệp vẫn đang không ngừng dịch chuyển lên đám mây thì mối lo ngại về bảo mật vẫn không hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Cứ 9/10 chuyên gia an ninh mạng xác nhận họ lo ngại về bảo mật đám mây, tăng 11% so với khảo sát về bảo mật đám mây vào năm ngoái. Ba thách thức bảo mật hàng đầu trên đám mây bao gồm: bảo vệ chống mất và rò rỉ dữ liệu (67%), bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu (61%) và vi phạm tính bảo mật (53%).

2. Các mối đe dọa lớn nhất đối với bảo mật đám mây

Việc cấu hình sai các nền tảng đám mây là mối đe dọa lớn nhất đối với bảo mật đám mây trong cuộc khảo sát năm nay (62%). Mối đe dọa lớn thứ hai đó là truy cập trái phép thông qua việc sử dụng sai thông tin đăng nhập của nhân viên và kiểm soát truy cập không phù hợp (55%) và interfaces/APIs không an toàn (50%).

3. Nhức đầu về bảo mật đám mây

Càng có nhiều khối lượng công việc được dịch chuyển sang đám mây, các chuyên gia an ninh mạng đang ngày càng phải có nhiều phương pháp để bảo vệ các khối lượng công việc này. Ba thách thức kiểm soát an ninh hàng đầu mà các trung tâm hoạt động bảo mật (SOC) đang gặp khó khăn đó là: bảo mật cơ sở hạ tầng (43%), compliance (38%) và thiết lập các chính sách bảo mật nhất quán trên môi trường đám mây và tại chỗ (35%).

4. Các công cụ bảo mật cũ bị giới hạn trong đám mây

Chỉ có 16% các tổ chức cho rằng họ có thể an toàn với các công cụ bảo mật truyền thống, đủ để quản lý bảo mật trên đám mây, giảm 6% so với cuộc khảo sát trước đây. 85% nói rằng các giải pháp bảo mật truyền thống hoàn toàn không có tác dụng hoặc nếu có thì rất hạn chế trong môi trường đám mây.

5. Các giải pháp giúp bảo mật đám mây mạnh mẽ hơn

50% số người được hỏi sử dụng các công cụ bảo mật của nhà cung cấp đám mây và 35% triển khai phần mềm bảo mật của bên thứ ba để đảm bảo triển khai các biện pháp bảo mật đám mây thích hợp.

6. Các giải pháp bảo mật đám mây hiệu quả

Mã hóa dữ liệu ở trạng thái nghỉ (64%) ở trạng thái truyền tải (54%) đứng đầu danh sách các công nghệ bảo mật đám mây hiệu quả nhất, tiếp theo là Security Information and Event Management (SIEM) platforms (52%).

7. Ngân sách bảo mật đám mây tăng

Gần một nửa các tổ chức (49%) dự kiến ngân sách bảo mật đám mây sẽ tăng lên, với mức tăng ngân sách trung bình là 22%.

Dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến toàn diện các chuyên gia an ninh mạng trong Information Security Community 400.000 thành viên trên LinkedIn, Báo cáo bảo mật đám mây 2018 đã được sản xuất với sự hợp tác của các nhà cung cấp bảo mật đám mây hàng đầu Logic | AlienVault | Bitglass | Cavirin | CloudPassage | Dome9 Security | Edgile | Evident.io | GoAnywhere | HelpSystems | (ISC)2 | Securonix | Sift Security.

Nguồn: Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 5 vấn đề phổ biến về bảo mật mạng và giải pháp

SHARE