Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả

814
23-06-2018
Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả

Nếu sở hữu website WordPress, bạn không thể bỏ qua các plugin hay cho wordpress trong bài viết của Bizfly Cloud sau đây.

Hiện nay, WordPress đang là một trong những mã nguồn mở nổi tiếng sử dụng rộng rãi bởi người dùng! Website https://w3techs.com/  đã thống kê dựa theo nghiên cứu của mình, và cho ra kết quả sau: các hệ thống mã nguồn mở (CMS) chiếm tới 51.9% trên tổng số toàn bộ website. Trong đó chỉ với riêng WordPress, con số là 31.1% trong tổng số các website đang hoạt động hiện tại và chiếm tới 59.9% trong tổng số website sử dụng CMS.

Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả - Ảnh 1.

Những con số biết nói trên đủ để cho chúng ta thấy rằng người dùng đa số sử dụng WordPress để tạo website. Nếu bạn đã và đang sở hữu một hoặc nhiều website WordPress thì sau đây là các plugin cho Wordpress phổ biến và thông dụng tốt nhất hiện nay bạn nên áp dụng. Trong phạm vi bài này, VCCloud sẽ chỉ dừng ở mức liệt kê, các bài hướng dẫn cài đặt và cấu hình cụ thể sẽ lần lượt được trình bày qua các bài viết sau này.

1. Yoast SEO 

Đây là plugin hỗ trợ SEO, là plugin SEO Wordpress tốt nhất, một trong những plugin cần thiết cho wordpress miễn phí, dễ sử dụng và quan trọng là nó đem lại một hiệu quả đáng kể. Yoast SEO giúp bạn dễ dàng tối ưu lại tiêu đề, mô tả của bài viết, các trang trong website và còn nhiều tùy chọn khác nữa. Tuy nhiên, "một cây làm chẳng nên non", plugin này cũng chỉ hỗ trợ giúp website trở nên chuẩn hoá hơn, tối ưu hơn SEO, để đưa website lên top, bạn cần kết hợp nhiều yếu tốt khác nhau hơn nữa. 

Link: https://wordpress.org/plugins/wordpress-seo/  

Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả - Ảnh 2.

2. Akismet 

Spam bình luận là điều lúc nào cũng gây khó chịu cho bạn, website và người dùng, và đây chính là Plugin giải quyết vấn đề này. Khi cài đặt mã nguồn WordPress vốn Akismet đã cài đặt sẵn. Hãy vào phần quản lý plugin và kích hoạt nó lên. Bởi vì WordPress là mã nguồn mở thông dụng nhất nên cũng không có gì khó hiểu khi nó là mục tiêu ưu tiên của các spammer. Đây là một plugin cần thiết nếu bạn là một beginer.

Link: https://wordpress.org/plugins/akismet/  

Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả - Ảnh 3.

3. Contact Form 7 

Với Plugin tuyệt vời này, thật dễ dàng có thể tạo ra các form liên hệ chuyên nghiệp và bắt mắt. Với hơn 5.000.000 lượt tải về và sử dụng đã quá đủ để nói lên ưu điểm và tính năng của plugin này. Các tính năng như CAPTCHA,.. cũng giúp cho website của bạn bảo mật và an toàn hơn.

Link: https://wordpress.org/plugins/contact-form-7/  

4. W3 Total Cache 

Sử dụng W3 total cache, bạn sẽ nhận được các tính năng sau: 

- Tăng khả năng SEO cho website.

- Tăng khả năng tương tác người dùng.

- Tăng hiệu năng của website

- Giảm thời gian tải trang.

- Tích hợp thêm các tính năng tích hợp CDN.

Link: https://wordpress.org/plugins/w3-total-cache/ 

Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả - Ảnh 4.

5. WP-Optimize 

Đây là một plugin hiểu quả trong việc tự động thực hiện tối ưu và làm sạch database WordPress, giúp website có thể chạy ở hiệu suất tối đa nhất có thể. Khi sử dụng WP-Optimize, một số các tính năng ít sử dụng của WordPress sẽ được loại bỏ đi.

Link: https://wordpress.org/plugins/wp-optimize/

Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả - Ảnh 5.

6. Autoptimize 

Cài Plugin cho website, bạn có thể dễ dàng tối ưu các file script và CSS và HTML.

Link: https://wordpress.org/plugins/autoptimize/ 

Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả - Ảnh 6.

7. Duplicator 

Trong quá trình sử dụng, backup website hay chuyển website từ server này sang server khác là việt luôn có khả năng xảy ra và khá quan trọng. Đây chính là công cụ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này.

Link: https://wordpress.org/plugins/duplicator/ 

Các plugin cần thiết cho Wordpress hoạt động hiệu quả - Ảnh 7.

7 plugins VCCloud đã liệt kế trên đây đều là các plugins quan trọng và cần thiết cho các website sử dụng CMS WordPress. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiền các plugin khác để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của mình, nhưng nên nhớ hãy tiết chế và đừng tham lam cài đặt quá nhiều plugin gây ảnh hưởng lên tốc độ của website.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Nguồn tham khảo: https://w3techs.com/technologies/overview/content_management/all

GIANG

>> Có thể bạn quan tâm: Kiểm tra tốc độ website WordPress như thế nào?

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.

SHARE