6 lý do chủ doanh nghiệp nhỏ đầu tư vào bảo mật

1053
26-07-2019
6 lý do chủ doanh nghiệp nhỏ đầu tư vào bảo mật

Trước đây, các doanh nghiệp nhỏ không nằm trong danh sách mục tiêu của tội phạm mạng và tin tặc. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày nay, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn hoạt động với suy nghĩ đó, mặc dù ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy xu hướng đã thay đổi, doanh nghiệp nhỏ trở thành một trong những mục tiêu bị tấn công như bình thường.

Do sự gia tăng đáng kể của tội phạm mạng, mối đe dọa đối với an ninh mạng ngày càng trở nên quan trọng. Tác động mà các xâm phạm an ninh gây ảnh hưởng tồi tệ đối với các doanh nghiệp nhỏ, vì họ có khả năng phục hồi kém hơn các doanh nghiệp lớn sau một cuộc tấn công.

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp nhỏ thông minh luôn hiểu xu hướng bảo mật hiện tại là gì. Vì vậy mặc dù nhỏ, họ luôn ý thức được rằng mình vẫn luôn có nguy cơ bị tấn công bất kỳ lúc nào. Đó là lý do tại sao họ luôn dành một khoản ngân sách cho an ninh. Bằng cách này, họ có thể bảo vệ doanh nghiệp khỏi tin tặc và khỏi những hậu quả nghiêm trọng so với rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia.

Bizfly Cloud sẽ đưa ra sáu lý do tại sao chủ doanh nghiệp nhỏ phải đầu tư vào bảo mật:

1. Tin tặc luôn chờ đợi các sơ hở trong các doanh nghiệp nhỏ

Hầu hết các tin tặc đều mong chờ các trang web kinh doanh nhỏ có sơ hở để chúng lợi dụng cho việc khai thác. Bởi vì tin tặc tin rằng các chủ doanh nghiệp nhỏ thường lười biếng hoặc ít nhất là họ rất hay miễn cưỡng khi đầu tư vào an ninh mạng.

Điều đáng buồn là điều này đúng. Các doanh nghiệp nhỏ ngày càng trở thành mục tiêu tấn công vì thiếu nhận thức về rủi ro. Nếu nghĩ rằng doanh nghiệp còn nhỏ và không thể bị nhắm mục tiêu bởi tội phạm mạng thì bạn đã hoàn toàn sai lầm.

2. Quy mô của doanh nghiệp không quan trọng đối với tội phạm mạng

Quy mô kinh doanh của doanh nghiệp quá nhỏ để có thể trở thành mục tiêu của tội phạm mạng. Sai rồi! Tội phạm mạng quan tâm đến dữ liệu, thời kỳ. Vì vậy, nếu doanh nghiệp đang sở hữu loại dữ liệu chất lượng mà họ cần cho mục đích của họ, việc doanh nghiệp trở thành mục tiêu tấn công là điều hiển nhiên.

Quy mô của doanh nghiệp không phải là vấn đề, quan trọng là chất lượng của dữ liệu. Nếu doanh nghiệp sở hữu nhiều thông tin cá nhân nhạy cảm của khách hàng, dữ liệu thẻ tín dụng, dữ liệu sức khỏe hoặc tài sản trí tuệ có giá trị, doanh nghiệp cần phải nâng cao vấn đề về an ninh mạng trong nội bộ.

Có thể bạn nghĩ rằng chi phí cho an ninh mạng là quá lớn doanh nghiệp không thể chi trả, tuy nhiên bạn cần cân nhắc lại bởi vì thiệt hại của mỗi cuộc tấn công còn nghiêm trọng hơn phần chi phí bỏ ra ban đầu đó gấp nhiều lần.

3. Trước đây, có lẽ bạn đã để lại "một thứ gì đó" trên mạng và vô hình chung sẽ trở thành lỗ hổng cho tội phạm mạng

Ban đầu khi mới hình thành doanh nghiệp của mình, bạn sẽ đăng ký khá nhiều dịch vụ trực tuyến, công cụ đám mây, tài khoản ngân hàng, email...

Những thao tác đăng ký nhỏ nhặt đó có thể là những chi tiết đầu tiên dẫn tới những cuộc vi phạm lớn hơn cho doanh nghiệp. Đầu tư vào bảo mật sẽ bảo vệ doanh nghiệp khỏi mối nguy hiểm tiềm tàng này.

4. Bạn có thể đang mở một back door cho lượng dữ liệu khổng lồ của doanh nghiệp

Khá nhiều tin tặc không hề quan tâm đến giá trị doanh nghiệp hay dữ liệu của bạn, điều họ quan tâm là: bạn đang hợp tác làm việc và kinh doanh với ai.

Nếu có bất kỳ liên hệ trực tuyến nào với các công ty lớn hơn thì doanh nghiệp của bạn cần được đầu tư mạnh vào bảo mật. Bởi vì các hệ thống không an toàn của bạn có thể mở khóa quyền truy cập vào dữ liệu của công ty đối tác. Và hậu quả của vi phạm đó là không thể lường trước.

5. Kết nối Internet của bạn có thể dễ bị xâm phạm

Tin tặc có thể đánh cắp dữ liệu của bạn khi bạn không sử dụng kết nối wi-fi an toàn. Có một sự bất cẩn nhất định mà các doanh nghiệp nhỏ luôn có với các kết nối Internet của mình và điều này có thể trở thành sơ hở lý tưởng dành cho tin tặc.

Nhân viên truy cập dữ liệu nhạy cảm của công ty thông qua kết nối wi-fi không an toàn khi họ làm việc từ xa cũng có thể làm tăng nguy cơ bị tấn công trên mạng.

6. Thống kê gần đây cho thấy tấn công mạng gia tăng do sự chủ quan của doanh nghiệp

Kataku báo cáo rằng 62% nạn nhân tấn công mạng trong thời gian gần đây là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tác động của các cuộc tấn công này thậm chí khiến cho các doanh nghiệp không có khả năng phục hồi.

Vương quốc Anh ghi nhận có khoảng 120.000 cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Điều này cho thấy chúng ta đang đánh giá thấp về các mối đe dọa của tội phạm mạng trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Doanh nghiệp không thể phát triển mạnh nếu họ không thực hiện một số hình thức kinh doanh trực tuyến hoặc ít nhất là có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Điều này làm tăng số lượng các doanh nghiệp dễ bị tấn công bởi số lượng tội phạm mạng đang phát triển nhanh chóng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không phải là một trong số họ

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Tội phạm mạng sẽ khiến chi phí kinh doanh của doanh nghiệp tăng cao hơn vào năm 2019

SHARE