Tội phạm mạng sẽ khiến chi phí kinh doanh của doanh nghiệp tăng cao hơn vào năm 2019

798
25-07-2019
Tội phạm mạng sẽ khiến chi phí kinh doanh của doanh nghiệp tăng cao hơn vào năm 2019

Bạn sẵn sàng mất bao nhiêu tiền cho tội phạm mạng vào năm 2019? Vi phạm dữ liệu, Tấn công gia tăng,... đừng bao giờ nghĩ rằng "trừ mình ra".

Doanh nghiệp của bạn đã là nạn nhân của tội phạm mạng chưa? Tại thời điểm này trong thời đại kỹ thuật số, khả năng cao là ai cũng đã từng là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng.

Nếu được tự mình trải nghiệm một cuộc tấn công, bạn sẽ nhận thức rõ hơn về chi phí của một cuộc tấn công mạng - năm 2017, các cuộc tấn công mạng đã khiến các doanh nghiệp Mỹ tiêu tốn trung bình 1,3 triệu đô la, các doanh nghiệp nhỏ và trung bình tiêu tốn 117.000 đô la. Với tất cả các bản tin và sự kiện về tội phạm mạng trong thời gian gần đây, bạn có thể nghĩ rằng tội phạm mạng rất dễ bị nắm bắt. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Vi phạm dữ liệu đang trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết

Theo Nghiên cứu "Cost of Data Breach" vào năm 2018, chi phí vi phạm trung bình đã tăng 6,4% kể từ năm ngoái - xu hướng tấn công đang tăng lên đều đặn kể từ khi tội phạm mạng trở thành xu hướng chính trong văn hóa internet.

Khi tội phạm mạng trở nên lão luyện hơn trong việc chống lại các bảo vệ an ninh thì đồng nghĩa với việc các vi phạm trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, các doanh nghiệp là nạn nhân của một vi phạm lớn có thể sẽ chịu thiệt hại hàng trăm triệu đô la.

Tội phạm mạng đang thịnh hành hơn bao giờ hết - từ các cuộc tấn công DDoS và lừa đảo đến can thiệp ở cấp độ không gian mạng. Nếu không chuẩn bị, doanh nghiệp sẽ phải trả cái giá rất đắt.

Tấn công gia tăng có nghĩa là doanh nghiệp phải tăng cường bảo mật và tăng chi tiêu

Một trong những lý do khiến các vi phạm lớn này ngày càng trở nên đắt đỏ là vì chúng diễn ra quá lâu - một nghiên cứu cho thấy dòng thời gian trung bình cho một vi phạm lớn là hơn 1 năm. Trong khoảng thời gian này sẽ có rất nhiều thông tin bị mất kéo theo rất nhiều thiệt hại sau đó. Chưa kể đến việc đánh mất niềm tin của khách hàng, họ sẽ rời bỏ bạn sau đó tìm đến trở thành khách hàng của các đối thủ cạnh tranh.

Chính vì vậy, ngăn chặn những vi phạm lớn phải là ưu tiên hàng đầu của tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, doanh nghiệp cần phải bắt đầu với an ninh mạng tốt hơn ngay lập tức. Đáng buồn thay, bảo mật nhiều hơn, doanh nghiệp sẽ tốn kém chi phí hơn. Tuy nhiên, việc không có bảo mật thực sự là rủi ro lớn và gây ra thiệt hại còn lớn hơn khoản chi phí nhiều lần. Thực tế, chỉ 1/3 các tổ chức cảm thấy họ có sự bảo vệ đầy đủ cần thiết để an toàn trong năm 2018.

Tuy nhiên, chi phí bảo mật cũng chính là chi phí kinh doanh trong năm 2018. Tội phạm mạng đã tiêu tốn của doanh nghiệp trên toàn cầu ước tính khoảng 600 tỷ đô la hàng năm trong khi tỷ lệ tội phạm mạng đang gia tăng theo chiều hướng chuyển sang web. Điều đó có nghĩa là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ phải tăng cường các sáng kiến an ninh mạng của chính mình để đảm bảo an toàn hệ thống.

An ninh mạng ngày càng phức tạp

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nghĩ rằng họ có thể không cần sử dụng firewall và phần mềm chống virus mà vẫn an toàn - đây là suy nghĩ đem lại rủi ro rất lớn cho doanh nghiệp. Một kế hoạch an ninh mạng toàn diện sẽ phức tạp hơn nhiều so với việc đăng ký gói dịch vụ theo tháng, các gói dịch vụ này cũng có chi phí không quá cao.

Tại BizFly Cloud, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm triển khai và quản lý các giải pháp an ninh mạng cho khách hàng, từ các doanh nghiệp nhỏ nhất đến quy mô vừa và lớn. Nhóm chuyên gia an ninh mạng của chúng tôi có thể đảm bảo dữ liệu doanh nghiệp an toàn và đào tạo doanh nghiệp biết cách phòng ngừa tốt nhất về an ninh mạng, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp ngay tại thời điểm cuộc tấn công xảy ra.

Nguồn: tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: An ninh mạng cho doanh nghiệp

SHARE