4 công nghệ sẽ đưa doanh nghiệp tiến thẳng vào kỷ nguyên số

943
23-05-2019
4 công nghệ sẽ đưa doanh nghiệp tiến thẳng vào kỷ nguyên số

Theo các chuyên gia định nghĩa, chuyển đổi kỹ thuật số là phương pháp trong đó các tổ chức chuyển đổi và tạo ra các mô hình và văn hóa kinh doanh mới bằng công nghệ kỹ thuật số. Và cũng chính các mô hình kinh doanh mới này đã đưa những tên tuổi non trẻ trong ngành vượt lên vị trí của người chiến thắng. Sống sót và tăng trưởng trong hoàn cảnh thay đổi như vậy, không còn cách nào khác, doanh nghiệp chỉ có thể chuyển đổi mô hình kinh doanh theo yêu cầu hiện đại. Việc đổi mới này không chỉ áp dụng cho nhân viên và khách hàng mà còn mở rộng cho cả nhà cung cấp và đối tác. Tại sao vậy? Bởi vì kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ mang tính thời điểm; mà là một quá trình biến đổi liên tục.

Những thách thức trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số

Có lẽ thay đổi lớn nhất trong môi trường hiện đại là giải phóng lượng lao động. Thường xuyên di chuyển, những người này đặt ra những thách thức cho phòng HR, IT và đội ngũ vận hành, những người luôn cố gắng kết nối mọi người, để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và bảo mật. "Smart office" hay văn phòng thông minh là một xu hướng làm việc đang dần thay thế các môi trường truyền thống. Không chỉ tạo ra tính linh hoạt để thúc đẩy tốc độ kết nối công việc, môi trường này còn thu hút nhiều nhân sự tài năng – những người

Endpoint security

4 công nghệ sẽ đưa doanh nghiệp tiến thẳng vào kỷ nguyên số - Ảnh 1.

Kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số đồng nghĩa nghĩa với việc vừa làm việc vừa di chuyển, điều này đòi hỏi khả năng lấy dữ liệu quan trọng bên ngoài giới hạn của mạng công ty. Mặc dù mức độ tự do này đã thay đổi cách chúng ta làm việc, nhưng cũng có một số lo ngại, chủ yếu liên quan đến an ninh. Thực tế là, do tính di động của dữ liệu, các biện pháp bảo mật tiêu chuẩn không còn được áp dụng. Phương thức mới được đưa ra là bảo mật các thiết bị cá nhân khác nhau và thiết bị thuộc sở hữu của công ty cùng với dữ liệu nhạy cảm.

Tăng cường bảo mật ở endpoint bằng xác thực đa yếu tố (MFA) sẽ giúp chống lại các vi phạm an ninh. Một lớp bảo vệ tiên tiến tại điểm cuối khiến cho việc truy cập vào dữ liệu công ty của tin tặc khó hơn nhiều so với chỉ bảo vệ phần mềm.

Quản lý từ xa

Để nhân sự làm việc hiệu quả mọi lúc mọi nơi, doanh nghiệp cần áp dụng lối suy nghĩ mới cũng như bộ công cụ mới. Trong trường hợp này, quản lý từ xa hiệu quả là một đòi hỏi có tính tất yếu. Điều này có thể được thực hiện thành công bằng cách đảm bảo rằng tất cả các thiết bị trong công ty liên tục nhận được cập nhật và chúng có thể được chuyển đổi ngoại tuyến ngay khi mối đe dọa bảo mật xuất hiện.

Bỏ qua các rào cản về không gian hợp tác

4 công nghệ sẽ đưa doanh nghiệp tiến thẳng vào kỷ nguyên số - Ảnh 2.

Dưới tiến bộ công nghệ, các công ty giờ đây có thể tổ chức các hội nghị ở cả cấp độ địa phương và quốc tế mà không cần tốn quá nhiều cong sức để thiết lập hay vận hành. Các cuộc họp kinh doanh trong kỷ nguyên số có thể được thực hiện ở bất kỳ địa điểm nào công ty chọn chỉ với một nút "chạm" đơn giản. Mặc dù vẫn chưa đủ cơ sở để loại bỏ các phòng hội thảo trong tương lai gần, nhưng trong hiện tại bạn không còn cần thiết phải đặt trước một cuộc họp nữa.

Điều này rất có lợi cho các công ty vì nó sẽ cắt giảm thời gian và tài nguyên cần thiết để bảo mật phần cứng cho sự hợp tác và chia sẻ màn hình trong các hội nghị. Ví dụ, không có nhiều công ty đầu tư vào máy chiếu nữa, và rất ít phòng hội nghị cần phải sử dụng đến khóa bảo mật ngặt nghèo. Vì vậy, bạn phải tìm kiếm một nền tảng phòng họp có thể tùy chỉnh và mở rộng - tốt nhất là một nền tảng không yêu cầu tất cả những người tham gia xuất hiện cùng một lúc và có khả năng hợp lý hóa các không gian thông minh và các công cụ hiện có để tạo điều kiện chuyển đổi nơi làm việc dễ dàng.

Tích hợp các công nghệ thực tế/reality

Theo các chuyên gia, việc sử dụng AR và VR thương mại có thể sớm vượt ra ngoài ngành công nghiệp game. Rất nhiều lĩnh vực như xây dựng, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và sản xuất đã dựa vào những lợi thế mang lại từ hình ảnh 3D và mô hình ảo. Thêm vào đó, công nghệ gigabit không dây cho phép công nhân di chuyển tự do mà không gặp rắc rối với dây dẫn. Công nghệ VR sẽ ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành công nghiệp trong thập kỷ tới và đã đến lúc thử nghiệm công nghệ tiên tiến này trong các tình huống thực tế để xác định xem nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Những vấn đề về điện toán đám mây 2019 các leader không thể bỏ qua

SHARE