12 lợi ích của điện toán đám mây (P2)

1210
25-05-2019
12 lợi ích của điện toán đám mây (P2)

Điện toán đám mây đã tồn tại và phát triển được khoảng hai thập kỷ và đóng góp không hề nhỏ cho kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp. Dưới đây, Bizfly Cloud tiếp tục chia sẻ tiếp 6 lợi ích của điện toán đám mây để tiếp nối (phần 1) ở bài trước.

 6. Tăng cường hợp tác 

Nếu có hai nhân viên trở lên, doanh nghiệp nên đặt sự hợp tác lên ưu tiên hàng đầu. Sẽ không thể có một "đội" nếu đội đó không thể hoạt động "như một đội". Điện toán đám mây đơn giản hóa quy trình hợp tác. Các thành viên trong nhóm có thể xem và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng và an toàn trên nền tảng dựa trên đám mây. Một số dịch vụ dựa trên đám mây thậm chí còn cung cấp không gian social hợp tác để kết nối nhân viên trong toàn tổ chức, làm tăng sự quan tâm và sự tham gia của cách thành viên. Hợp tác có thể không cần một giải pháp điện toán đám mây, nhưng nếu không có, quá trình hợp tác này sẽ không bao giờ dễ dàng và hiệu quả.

7. Kiểm soát chất lượng

Có một vài điều gây bất lợi cho sự thành công của một doanh nghiệp là báo cáo kém chất lượng, không nhất quán. Trong một hệ thống dựa trên đám mây, tất cả các tài liệu được lưu trữ ở một nơi và ở một định dạng duy nhất. Tất cả mọi người truy cập cùng một thông tin, duy trì tính nhất quán trong dữ liệu, tránh được các lỗi phát sinh do con người và có một bản ghi rõ ràng về bất kỳ sửa đổi hoặc cập nhật nào. Ngược lại, quản lý thông tin trong nội bộ có thể dẫn đến việc nhân viên vô tình lưu các phiên bản tài liệu khác nhau, dẫn đến nhầm lẫn và loãng dữ liệu.

8. Phục hồi thảm họa

Một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công của một doanh nghiệp là kiểm soát. Thật không may, sẽ luôn có những thứ hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp, và trong thị trường ngày nay, chỉ một chút downtime cũng có thể có tác động tiêu cực. Downtime trong dịch vụ dẫn đến mất năng suất, doanh thu và uy tín thương hiệu.

Hầu như sẽ không có cách nào có thể ngăn chặn hoặc lường trước được những thảm họa có khả năng gây hại cho tổ chức, nhưng vẫn có một số cách giúp tăng tốc độ phục hồi sau thảm họa. Các dịch vụ dựa trên đám mây cung cấp khả năng phục hồi dữ liệu nhanh chóng cho tất cả các loại tình huống khẩn cấp từ thảm họa tự nhiên đến sự cố mất điện. 20% người dùng đám mây có thể khắc phục thảm họa trong bốn giờ hoặc ít hơn, chỉ có 9 % người dùng không sử dụng đám mây đạt được điều này. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 43% giám đốc điều hành CNTT cho biết họ có kế hoạch đầu tư hoặc cải thiện các giải pháp khắc phục thảm họa dựa trên đám mây.

9. Ngăn ngừa mất mát

Nếu tổ chức không đầu tư vào giải pháp điện toán đám mây, thì tất cả dữ liệu quý giá sẽ luôn gắn liền với các máy tính văn phòng. Điều này có vẻ không phải là vấn đề, nhưng trên thực tế nếu hardware gặp sự cố, dữ liệu có nguy cơ biến mất vĩnh viễn. Máy tính có thể gặp trục trặc vì nhiều lý do, từ nhiễm virus, phần cứng hỏng hóc, lỗi do người dùng gây ra. Dữ liệu có thể bị thất lạc hoặc bị đánh cắp (hơn 10.000 máy tính xách tay được báo cáo bị mất mỗi tuần tại các sân bay lớn).

Nếu không ở trên đám mây, doanh nghiệp sẽ có nguy cơ mất tất cả thông tin đã lưu cục bộ. Tuy nhiên, với máy chủ dựa trên đám mây, tất cả thông tin đã tải lên đám mây vẫn an toàn và dễ dàng truy cập từ bất kỳ máy tính nào có kết nối internet.

10. Cập nhật phần mềm tự động

Đối với những người dùng phải hoàn thành nhiều việc, không có gì khó chịu hơn là phải chờ cập nhật hệ thống để cài đặt. Các ứng dụng dựa trên đám mây sẽ tự động làm mới và tự cập nhật, thay vì buộc bộ phận CNTT phải thực hiện cập nhật toàn tổ chức một cách thủ công. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của nhân viên CNTT, bạn có thể đầu tư khoản tiết kiệm đó cho các tư vấn CNTT bên ngoài. PCWorld thống kê rằng 50% những người áp dụng đám mây không cần nhiều tài nguyên CNTT như nội bộ.

11. Lợi thế cạnh tranh

Trong khi điện toán đám mây đang ngày càng phổ biến, vẫn có những tổ chức ưa thích việc lưu giữ mọi thứ nội bộ. Đó là lựa chọn của họ, nhưng làm như vậy khiến họ gặp bất lợi rõ rệt khi cạnh tranh với những người có lợi ích của đám mây.

Nếu bạn triển khai giải pháp dựa trên đám mây trước đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ đi xa hơn trong khi họ vẫn đang trong quá trình học tập theo để bắt kịp. Một nghiên cứu gần đây của Verizon cho thấy 77% doanh nghiệp cảm thấy công nghệ đám mây mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh và 16% tin rằng lợi thế này là đáng kể.

12. Tính bền vững

Sự bền vững thực sự đòi hỏi các giải pháp giải quyết sự lãng phí ở mọi cấp độ của một doanh nghiệp. Lưu trữ trên đám mây thân thiện với môi trường hơn và kết quả là ít sử dụng carbon hơn.

Cơ sở hạ tầng đám mây hỗ trợ sự chủ động về môi trường, cung cấp năng lượng cho các dịch vụ ảo thay vì các sản phẩm vật lý và phần cứng, cắt giảm chất thải giấy, cải thiện hiệu quả năng lượng và (cho phép nhân viên truy cập từ bất cứ đâu có kết nối internet) giảm phát thải liên quan đến đi lại. Một báo cáo của Pike Research dự đoán mức tiêu thụ năng lượng của trung tâm dữ liệu sẽ giảm 31% từ năm 2010 đến 2020 dựa trên việc áp dụng điện toán đám mây và các tùy chọn dữ liệu ảo khác.

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm:  12 lợi ích của điện toán đám mây (P1)

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.

SHARE