10 dự đoán chuyển đổi kỹ thuật số sẽ định hình tương lai của CNTT

841
06-06-2019
10 dự đoán chuyển đổi kỹ thuật số sẽ định hình tương lai của CNTT

Với chi tiêu chuyển đổi kỹ thuật số tăng gần 6 nghìn tỷ đô la trong ba năm tới, CIO và các chuyên gia CNTT sẽ chịu những tác động trực tiếp từ quá trình này.

Các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số xuất hiện rộng khắp trong doanh nghiệp trong 5 năm tới, theo báo cáo dự đoán chuyển đổi kỹ thuật số của IDC cho năm 2019. 10 dự đoán đã xác định hai nhóm chuyển đổi kỹ thuật số chính dựa trên các xu hướng trong tương lai: Leaders và laggards (Người tiên phong và người theo sau). Bizfly Cloud  chia sẻ thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Những leader trong quá trình chuyển đổi này còn được gọi là những người "định hình kỹ thuật số", có nghĩa là họ đã tạo ra một nền tảng lành mạnh cho chuyển đổi kỹ thuật số thành công bằng cách sắp xếp các mục tiêu kinh doanh và công nghệ. Trái ngược với leader là laggard - những người chưa xây dựng chiến lược hoặc tổ chức kinh doanh để áp dụng các chuyển đổi kỹ thuật số.

Dưới đây là 10 dự đoán chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu của IDC trong vài năm tới:

Dự đoán 1: Đến năm 2020, ít nhất 55% các tổ chức sẽ được định hướng kỹ thuật số, chuyển đổi thị trường và định hình tương lai thông qua các mô hình kinh doanh mới và các sản phẩm dịch vụ kỹ thuật số.

Dự đoán 2: Đến năm 2022, CDO sẽ bị suy giảm vì kỹ thuật số sẽ thế chỗ, nhưng hơn 60% CEO sẽ dành một phần cho sự nghiệp để sáng tạo các sáng kiến kỹ thuật số của mình.

Dự đoán 3: Tầm quan trọng của sự ủng hộ của khách hàng sẽ dẫn đến 60% nhãn hiệu B2C sẽ coi net promoter score là thước đo thành công hàng đầu của họ vào cuối năm 2020. (Net promoter score là một công cụ quản lý có thể được sử dụng để đánh giá mức độ trung thành của các mối quan hệ khách hàng của một công ty, nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng truyền thống và được tuyên bố là tương quan với tăng trưởng doanh thu).

Dự đoán 4: Đến năm 2020, 80% doanh nghiệp sẽ có khả năng quản lý dữ liệu, từ đó nâng cao chức năng của doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh và tạo ra nguồn doanh thu mới.

Dự đoán 5: Đến năm 2020, 30% các công ty G2000 sẽ triển khai các kỹ thuật số tiên tiến trong quy trình hoạt động của họ, điều này sẽ cho phép các tổ chức phát triển mà vẫn giảm thiểu được 1/3 công nhân tri thức.

Dự đoán 6: Đến năm 2023, 35% công nhân sẽ bắt đầu làm việc với bot hoặc AI, lãnh đạo công ty cần thiết kế lại quy trình hoạt động, chỉ số hiệu suất và chiến lược tuyển dụng.

Dự đoán 7: Đến năm 2020, 30% các công ty G2000 sẽ phân bổ ngân sách vốn bằng ít nhất 10% doanh thu để thúc đẩy các chiến lược kỹ thuật số của họ.

Dự đoán 8: Đến năm 2021, các chuỗi giá trị trong ngành nổi bật được kích hoạt bởi blockchain, sẽ mở rộng nền tảng kỹ thuật số cho toàn bộ omni-experience ecosystem, do đó giảm 35% chi phí giao dịch.

Dự đoán 9: Đến năm 2021, khoảng 30% các nhà sản xuất và nhà bán lẻ trên toàn cầu sẽ xây dựng kỹ thuật số thông qua các dịch vụ blockchain cho phép chuỗi cung ứng hợp tác và cho phép người tiêu dùng truy cập vào lịch sử sản phẩm.

Dự đoán 10: Đến năm 2023, 95% doanh nghiệp sẽ kết hợp các bộ KPI kỹ thuật số mới - tập trung vào tốc độ đổi mới sản phẩm/dịch vụ, vốn hóa dữ liệu, kinh nghiệm của nhân viên - để điều hướng nền kinh tế kỹ thuật số.

Những bước tiến lớn cho các tech leader:

- Tùy thuộc vào mức độ các tổ chức nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số, họ sẽ được gắn nhãn là người dẫn đầu hoặc người đi sau trong ngành. - IDC, 2018

- 10 dự đoán cho thấy rằng nếu các công ty muốn thành công, họ phải chuẩn bị cho các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số. - IDC, 2018

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 5 xu hướng thay đổi của điện toán đám mây

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.

SHARE