Vì sao nên sử dụng Email doanh nghiệp thay cho Gmail?

671
31-08-2018
Vì sao nên sử dụng Email doanh nghiệp thay cho Gmail?

Một lợi ích lớn của việc sử dụng tên miền tùy chỉnh cho trang web là bạn dễ dàng có được một địa chỉ email chuyên nghiệp bằng cách sử dụng tên miền của riêng mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao sử dụng tên miền riêng cho địa chỉ email thay vì sử dụng Google (hoặc Yahoo hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email miễn phí nào khác).

Tại sao nên sử dụng email theo tên miền riêng thay vì Gmail?

Khách hàng đương nhiên sẽ luôn thích một doanh nghiệp sở hữu tên miền và website riêng. Những địa chỉ email có dạng như jsmith@yourcompany.com thể hiện được rằng bạn rất nghiêm túc về doanh nghiệp của mình và doanh nghiệp cũng trở nên đáng tin cậy hơn.

Các dịch vụ email miễn phí như Gmail và Yahoo là những lựa chọn tuyệt vời cho mục đích sử dụng cá nhân. Tuy nhiên khi bạn sử dụng tài khoản email miễn phí cho mục đích kinh doanh, khách hàng và đối tác sẽ bắt đầu nghi ngờ về tính chuyên nghiệp và độ tin cậy của bạn và doanh nghiệp.

Ví dụ: Giả định bạn đang lên kế hoạch cho chuyến công tác sắp tới, bạn nhận được email của một đại lý du lịch, với nội dung về việc họ ngỏ ý muốn giúp bạn đặt khách sạn, phòng họp và một chuyến du ngoạn trong vài ngày cho chuyến công tác đó. Bạn nhìn vào địa chỉ email của họ và đó là địa chỉ Gmail. Vậy bạn có cảm thấy đại lý du lịch này đáng tin cậy và nên gửi gắm niềm tin vào họ hay không? Đa số câu trả lời sẽ là "Không" kèm một loạt các câu hỏi nghi ngờ xuất hiện: Tại sao đại lý du lịch này không có địa chỉ email tên miền riêng của mình? Liệu đại lý này website không? Doanh nghiệp này có hợp pháp không hay chỉ là spam?...

Trên thực tế, vẫn tồn tại những định kiến nhất định về tên miền mà địa chỉ email doanh nghiệp của bạn sử dụng. Các tài khoản dạng yourname@yourdomain.com trông "đẹp", chuyên nghiệp và uy tín hơn rất nhiều so với yourname@hotmail.com hoặc yourname@gmail.com.

Địa chỉ email theo tên miền riêng thực hiện được nhiều điều mà Gmail không làm được?

Khi bạn sở hữu domain name của mình, bạn có thể thiết lập email aliases (biệt hiệu, bí danh) hoặc email forwarders.

Vì sao nên sử dụng Email doanh nghiệp thay cho Gmail? - Ảnh 1.

Ví dụ: giả sử bạn đã tạo domain email address là jsmith@yourcompany.com. Với dịch vụ VCCloud mail inbox, bạn cũng có thể tạo email aliases như info@yourcompany.com và sales@yourcompany.com, và tất cả các email được gửi đến các email aliases này đều sẽ được chuyển tiếp đến địa chỉ email chính của miền (main domain email address). Bằng cách này, bạn đang sẽ tạo ra được hình ảnh là một công ty chuyên nghiệp, có tổ chức.

Bởi vì bạn sở hữu tên miền của riêng mình nên bạn sẽ không còn bị ràng buộc với nhà cung cấp dịch vụ email hoặc ISP nữa. Nếu bạn sử dụng địa chỉ Gmail cho doanh nghiệp, đương nhiên bạn sẽ bị ràng buộc với Gmail. Bạn sẽ làm thế nào nếu bạn muốn thay đổi nhà cung cấp hoặc nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ, chẳng hạn như việc mã hóa - một dịch vụ mà chắc chắn Gmail sẽ không cung cấp?

Bằng cách sử dụng tên miền riêng, bạn sở hữu sự linh hoạt để sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email (email hosting) nào bạn muốn. Ví dụ: bạn có thể chuyển domain email hosting từ nhà cung cấp nào đó sang VCCloud bất kỳ lúc nào bạn muốn.

>> Có thể bạn quan tâm: VCCLoud Mail Inbox - Nhà cung cấp email doanh nghiệp bảo mật hàng đầu tại Việt Nam 

SHARE