Tại sao Hybrid Integration là chìa khóa để chuyển đổi kỹ thuật số

920
26-06-2019
Tại sao Hybrid Integration là chìa khóa để chuyển đổi kỹ thuật số

Chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số là một trong những xu hướng lớn nhất của ngành CNTT trong vài năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các công ty đến năm 2020. Với các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số, các công ty đang chuyển đổi quy trình kinh doanh để thúc đẩy công nghệ hiện đại theo những cách mới - tích hợp sâu tự động hóa công nghệ, kết hợp với các nhiệm vụ do con người điều khiển để tạo ra các quy trình kinh doanh/công nghệ lai. Với các quy trình mới này, các công ty sẽ không chỉ cải thiện năng suất (kỳ vọng của con người khi tự động hóa), mà còn thay đổi cách thức hoạt động và cách sử dụng dữ liệu để thúc đẩy mọi khía cạnh của doanh nghiệp - từ ra quyết định chiến lược để tối ưu hóa quy trình công việc ở mức độ thấp.

Các thách thức

Mặc dù lợi ích của các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số là rõ ràng và dễ dàng định lượng, các quy trình kinh doanh kỹ thuật số vẫn luôn tạo ra một thách thức cho các tổ chức CNTT đó là nhiệm vụ đảm bảo khả năng phục hồi và nhanh chóng của các dịch vụ công nghệ trong doanh nghiệp. Các thành phần công nghệ làm nền tảng cho các quy trình kinh doanh kỹ thuật số hiện đại không phải là phần đồng nhất với phần cứng cơ sở hạ tầng và các gói phần mềm được cài đặt. Công nghệ vận hành các hoạt động kinh doanh hiện đại thường là sự kết hợp giữa phần cứng tại chỗ, dịch vụ đám mây, phần mềm đã cài đặt, dịch vụ SaaS, thiết bị do người dùng cung cấp (BYOD) và các thành phần IoT được phân phối trong toàn doanh nghiệp. Sự đa dạng này vừa đem lại lợi ích to lớn, vừa trở thành thách thức cho doanh nghiệp.

Giải quyết sự phức tạp với tích hợp dữ liệu

Việc tích hợp các nguồn dữ liệu đa dạng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Các đội CNTT cần có khả năng kết nối mọi thứ, mọi lúc và mọi nơi thông qua một nền tảng chung cho phép tổng hợp dữ liệu vận hành (hiển thị bức tranh lớn), tích hợp (để xem các phụ thuộc) và chia sẻ trên toàn tổ chức (để thúc đẩy hiểu biết về hoạt động). Dữ liệu là mô liên kết của doanh nghiệp và tích hợp dữ liệu là một phần quan trọng trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số. Để các quy trình kinh doanh tận dụng được các công nghệ sẵn có và đạt được hiệu quả cao, dữ liệu cần thiết phải được lưu chuyển tự do trong toàn doanh nghiệp.

Sự cần thiết phải có một nền tảng Hybrid Integration

Dữ liệu từ các dịch vụ đám mây, thiết bị IoT và hệ thống tại chỗ của doanh nghiệp được quản lý riêng sẽ là không đủ - quy trình kinh doanh sẽ không quan tâm đến việc công nghệ nào đang được sử dụng, ai cung cấp công nghệ này và vị trí ở đâu. Để các quy trình kinh doanh kỹ thuật số hoạt động thành công, công nghệ và dữ liệu có thể được quản lý như một hộp các bộ phận độc lập - nó phải được tích hợp đầy đủ. Đó là lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng một nền tảng lai kết nối tất cả các thành phần khác nhau trên toàn doanh nghiệp, dữ liệu có thể được tích hợp và các quy trình kinh doanh kỹ thuật số có thể hoạt động.

Công nghệ mới nổi đòi hỏi dữ liệu tích hợp

Khi xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, các công nghệ mới nổi, như Machine Learning (ML), Artificial Intelligence (AI), Blockchain và các thiết bị IoT thế hệ tiếp theo, đang tạo ra nhu cầu về việc tích hợp dữ liệu. Số lượng nguồn dữ liệu mà một công ty quản lý đang tăng lên nhanh chóng giúp doanh nghiệp đưa ra được những quyết định đầy đủ và đa dạng hơn về cách thức hoạt động. Các công nghệ như ML và AI có thể giúp lấy các nguồn dữ liệu mới có sẵn và chuyển chúng thành thông tin chi tiết có thể sử dụng để đưa ra quyết định - nếu công ty có thể tích hợp hiệu quả dữ liệu, ML và AI sẽ tận dụng được các dữ liệu đó. Tích hợp dữ liệu đang ngày càng trở thành yếu tố chính giúp hiện thực hóa giá trị hoàn chỉnh của các công nghệ mới nổi.

Một nền tảng lai sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các thách thức tích hợp dữ liệu của cả công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số và công nghệ mới nổi. Nó cung cấp cho bạn một bộ công cụ để thu thập dữ liệu từ nhiều hệ thống nguồn khác nhau, do đó, nó có thể được tích hợp và phân phối đến tất cả các nơi trong doanh nghiệp.

Nguồn: tech.vccloud.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao Dữ liệu và Phân tích là 2 chìa khóa để chuyển đổi kỹ thuật số thành công


SHARE