Những cách khắc phục lỗi "YOUR CONNECTION IS NOT PRIVATE"

1167
22-09-2020
Những cách khắc phục lỗi "YOUR CONNECTION IS NOT PRIVATE"

Khi lướt web và truy cập vào một trang nào đó, đôi khi bạn sẽ bắt gặp màn hình hiển thị lỗi "Your connection is not private". Đây là một lỗi thường thấy, vì vậy đừng lo lắng khi gặp nó. Và nếu bạn đang tìm kiếm nguyên nhân những cách khắc phục lỗi này, thì hãy cùng Bizlfy Cloud theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. 

    Lỗi "Your connection is not private" là gì?

Lỗi này chỉ đơn giản là trình duyệt web của bạn (thường là Google Chrome) đang tìm cách ngăn bạn truy cập một website không đáng tin. Cụ thể hơn, lỗi "your connection is not private" xuất hiện khi trình duyệt web phát hiện được vấn đề trong quá trình tạo ra kết nối SSL, hoặc không thể xác minh chứng chỉ SSL.

YOUR-CONNECTION-IS-NOT-PRIVATE 1

Lỗi "Your connection is not private" là gì?

SSL là viết tắt của Secure Socket Layer (tạm dịch Lớp cổng bảo mật). Mã hóa SSL ngăn chặn những kẻ tấn công ăn cắp thông tin cá nhân người dùng (chẳng hạn tên riêng, địa chỉ, hay thậm chí là thông tin thẻ tín dụng). Nếu bạn thực hiện các giao dịch tài chính qua website, thì SSL là công cụ cực kỳ cần thiết để bảo vệ thông tin của chính bản thân.

Lỗi "your connection is not private" có thể xuất hiện nếu xảy ra một trong những vấn đề sau

- Chứng chỉ SSL hết hạn: Chứng chỉ SSL không hoạt động vĩnh viễn, thường chỉ có hạn sử dụng trong vòng 1 năm. Một khi SSL hết hạn, bạn cần gia hạn

- Chứng chỉ SSL chỉ có tác dụng trên tên miền, không có tác dụng trên tên miền phụ: Vấn đề này dẫn đến việc người dùng chỉ truy cập được trang chính, còn các webpage phụ không truy cập được. Vậy nên khi mua chứng chỉ SSL, hãy kiểm tra kỹ loại SSL. Một số loại SSL giá rẻ thường chỉ có tác dụng trên tên miền.

- Chứng chỉ SSL từ đơn vị không uy tín: Cài đặt một chứng chỉ SSL không khó khăn. Vậy nên khi mua chứng chỉ SSL, hãy lựa chọn những đơn vị có uy tín.

Những cách khắc phục lỗi "Your connection is not private"

Tải lại trang

Nếu bạn gặp phải lỗi này, thì đầu tiên hãy tải lại trang. Bởi vì đôi khi bạn vô tình truy cập lúc chứng chỉ SSL đang được cài đặt lại, hoặc trình duyệt web không gửi thành công yêu cầu đến server.

Không sử dụng Wifi công cộng

Sử dụng Wifi công cộng ở các quán cafe hoặc sân bay cũng rất dễ gây ra lỗi này. Bởi vì các kết nối mạng công cộng thường chạy bằng HTTP, vì vậy nên khi thực hiện giao dịch thông qua chúng, thông tin của bạn không được mã hóa. Khi ấy, bất kỳ ai đang sử dụng cùng hệ thống mạng với bạn cũng có thể đánh cắp thông tin.

Đó là lý do trình duyệt web sẽ tự động hiển thị "your connection is not private" để cảnh báo.

Xóa dữ liệu lướt web

Dữ liệu lướt web bao gồm cookies, hình ảnh hoặc các file trong cache.

Để xóa dữ liệu duyệt web trong Chrome, hãy thực hiện các bước sau:

- Nhấp vào biểu tượng ba chấm hàng dọc bên góc trên bên phải và chọn History

- Chọn Clear Browsing Data bên trái

- Tick vào 3 ô trong tab Basic để xóa cache và cookies

- Trong drop-menu ở ô Time range phía trên, chọn All time

- Nhấn Clear data bên dưới

Sử dụng chế độ ẩn danh

Nếu bạn không muốn xóa các dữ liệu duyệt web nhưng vẫn muốn kiểm tra xem chúng có phải là nguyên nhân gây ra lỗi "your connection is not private" hay không, hãy sử dụng chế độ ẩn danh. 

Để truy cập bằng chế độ ẩn danh, bạn có thể nhấp vào ba chấm hàng dọc bên góc trên bên phải và chọn New Incognito Window, hoặc đơn giản nhấn Shift Ctrl N

Kiểm tra cài đặt Ngày và giờ của máy tính

Nếu Ngày và giờ trên máy tính của bạn không được cài đặt đúng thì có thể dẫn đến lỗi "your connection is not private". Bởi vì trình duyệt web dựa vào ngày giờ trên máy tính để kiểm tra hiệu lực chứng chỉ SSL.

Cài đặt lại ngày và giờ trên Windows

- Đi đến Settings Time & LanguageDate & Time 

- Kích hoạt Set time automaticallySet time zone automatically (nếu hai chế độ này bị tắt), và xem thử dữ liệu cập nhật mới có chính xác hay không

- Tải lại page bạn đang muốn truy cập và xem kết quả

YOUR-CONNECTION-IS-NOT-PRIVATE 2

Cài đặt lại ngày và giờ trên macOS

- Đi đến System PreferencesDate & Time

- Chọn ô Set date and time automatically (nếu chưa chọn)

- Ở dưới tab Time Zone, kiểm tra xem chế độ Set time zone automatically using current location có khả dụng hay không

- Tải lại page bạn đang muốn truy cập và xem kết quả

YOUR-CONNECTION-IS-NOT-PRIVATE 3

Kiểm tra các phần mềm diệt virus hoặc bảo mật internet

Một số chương trình bảo mật web sẽ block các chứng chỉ hoặc kết nối SSL ít phổ biến. Vậy nên bạn có thể tắt tính năng SSL scanning. Nếu không tìm được chỗ tắt, bạn có thể ngừng kích hoạt phần mềm diệt virus và tải lại trang. 

Truy cập thủ công bằng kết nối không an toàn

Hãy nhớ rằng thông báo "your connection is not private" không thể hoàn toàn ngăn chặn bạn truy cập một website nào đó. Vậy nên bạn vẫn có thể truy cập bằng cách chọn Advanced → Proceed to . Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi cố gắng truy cập, vì thông tin của bạn rất có thể sẽ bị đánh cắp.

Hi vọng những cách thức trên đây sẽ giúp bạn giải quyết thành công lỗi "your connection is not private". Lỗi này đôi khi gây bất tiện và khó chịu, thế nhưng hãy nhớ rằng thông tin của bạn rất dễ bị đánh cắp. Vậy nên đây đơn giản cũng chỉ là một lớp bảo vệ bạn khỏi các mối nguy hiểm trong thế giới mạng.

Theo BizFly Cloud tìm hiểu

>> Có thể bạn quan tâm:  7 cách giải phóng dung lượng ổ đĩa máy tính mà không cần gỡ bỏ ứng dụng

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE