Lưu ý về giới hạn dung lượng, số lượng users khi sử dụng email doanh nghiệp

789
29-08-2018
Lưu ý về giới hạn dung lượng, số lượng users khi sử dụng email doanh nghiệp

Đối với việc sử dụng email từ các nhà cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp hiện nay sẽ có một số giới hạn và hạn chế nhất định dung lượng và số lượng tài khoản nhất định mà người dùng cần lưu ý.Bizfly Cloud chia sẻ những thông tin này sẽ giúp Doanh nghiệp cân nhắc và có được những lựa chọn phù hợp nhất.

Giới hạn gửi email từ nhà các nhà cung cấp webmail

Gửi email hàng loạt từ tài khoản trên webmail

Hầu hết các nhà cung cấp tài khoản email miễn phí trên webmail, chẳng hạn như Yahoo! Mail hoặc Gmail của Google, cho phép người dùng gửi email thông qua giao diện trình duyệt webmail hoặc bằng sử dụng kết nối SMTP với tài khoản email máy chủ SMTP. Bất kể bạn gửi email bằng cách nào (giao diện web hoặc phần mềm ứng dụng email), bạn đều phải biết "mức giới hạn" (giới hạn gửi email) mà nhà cung cấp tài khoản email của bạn đã thiết lập.

Ý thức được điều này sẽ giúp bạn hoạch định các kế hoạch gửi mail chuẩn xác và không gặp phải lỗi sự cố.

Các nhà cung cấp tài khoản email trên webmail - giới hạn gửi email và giới hạn SMTP

Lưu ý quan trọng: Các nhà cung cấp có thể thay đổi chính sách gửi mail mà không cần thông báo trước. Do đó, bạn nên cân nhắc việc liên hệ với nhà cung cấp tài khoản email của bạn và hỏi về tỷ lệ gửi email trước khi tiến hành một chiến dịch gửi mail hàng loạt.

Giới hạn gửi mail và các hạn chế trong Gmail của Google

Sẽ có một số hạn chế như sau khi gửi email từ tài khoản Gmail của Google:

Giới hạn gửi email của Gmail – người dùng sẽ không thể gửi quá 500 người nhận cho mỗi thư trên giao diện web Gmail hoặc gửi đến tối đa 100 người nhận nếu sử dụng phần mềm ứng dụng email.

Các giới hạn SMTP khác của Gmail - thư gửi đi qua Gmail của Google không được vượt quá 10Mb cho mỗi email (bao gồm tệp đính kèm).

Thời hạn hết hạn SMTP của Gmail – giới hạn sẽ tự động bị xóa trong vòng 24 giờ sau khi đạt đến giới hạn.

Lưu ý về giới hạn dung lượng, số lượng users, khi sử dụng email doanh nghiệp - Ảnh 1.

Cần lưu ý mốt số giới hạn trong quá trình gửi mail để không làm gián đoạn công việc

Giới hạn gửi Email từ MSN Hotmail

Các giới hạn sau được áp dụng khi gửi email từ tài khoản Hotmail:

Số lượng gửi mail từ tài khoản hotmail: sẽ không được vượt quá 100 người nhận một ngày.

Các giới hạn SMTP khác của MSN Hotmail – các thư đi gửi qua Hotmail sẽ không thể tới được hòm thư inbox đã hết dung lượng bộ nhớ và sẽ nhận được thông báo bị trả lại 452-4.2.2 như sau: "The email account that you tried to reach is over quota".

Trong trường hợp này, lỗi này sẽ được khắc phục khi có đủ chỗ trống trong bộ nhớ để nhận thư đến.

Lưu ý về giới hạn người dùng

Một số dịch vụ mail doanh nghiệp hiện nay có giới hạn số lượng user theo các gói. Khi số lượng user vượt quá giới hạn quy định, Doanh nghiệp sẽ phải chuyển sang một gói dịch vụ mới để sử dụng. Ví dụ: Gói free của Zoho hỗ trợ 25 người dùng với các tính năng gửi nhận cơ bản.

Đối với các nhà cung cấp khác, số lượng user sẽ được tính theo số account được mở và tính phí trên số account đó với mỗi một mailbox riêng biệt. Nếu bạn cần tổng cộng 1000 người dùng cho tên miền chính và phụ, thì bạn cần phải mua 1000 license với mức giá 50$/license/năm.

Trong khi đó, dịch vụ VCCloud Mail Inbox không giới hạn số lượng người dùng, không tính tiền theo account, linh hoạt, tiện lợi và thực hiện  được các điều chỉnh ngay lập tức khi nhu cầu của Doanh nghiệp thay đổi.

Theo Bizfly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Lưu ý để lựa chọn nhà cung cấp email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp

Bizfly Business Email là dịch vụ email cho doanh nghiệp không giới hạn số lượng account.

Sở hữu các tính năng nổi trội như: không giới hạn số lượng tài khoản; Giám sát toàn diện; Webmail thân thiện, tùy biến; Tăng cường bảo mật…

Độc giả quan tâm chi tiết tới sản phẩm Bizfly Business Email có thể truy cập tại: https://bizflycloud.vn/business-email

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

SHARE