Làm việc "trên mây" - cách ứng phó tức thì với dịch Covid19 hay xu hướng làm việc tương lai

1197
23-03-2020
Làm việc "trên mây" - cách ứng phó tức thì với dịch Covid19 hay xu hướng làm việc tương lai

Theo Bizfly Cloud tìm hiểu dù đã sẵn sàng hay chưa, thì sự xuất hiện của đại dịch mang tên Covid-19 cũng đã khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải chuyển sang phương án làm việc từ xa để đối phó với tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, đây vừa là thách thức lại vừa là cơ hội để doanh nghiệp thử nghiệm một mô hình làm việc mới - không chỉ hiệu quả trong các trường hợp thiên tai dịch họa mà còn là xu hướng thịnh hành trong tương lai.

Với sự lây lan của coronavirus COVID-19, làm việc từ xa đột nhiên trở thành một lựa chọn mới cho nhiều nhân viên. Đối với những người đang làm việc cố định, đây lại là một yêu cầu bắt buộc mang tính đột xuất. Khác với việc thuê và quản lý một đội CTV bên ngoài, nhiều công ty có thể cảm thấy bị động khi phải áp dụng làm việc từ xa trên quy mô lớn - toàn công ty. Lúc này, những giải pháp làm việc từ xa trên đám mây nếu đã được áp dụng sớm và áp dụng đúng cách sẽ phát huy toàn bộ những lợi ích trước đây vẫn được đề cập, nhưng chưa được nhìn nhận đúng mức.

Điện toán đám mây hỗ trợ khả năng làm việc linh hoạt rất cao

Công nghệ đám mây cho phép nhân viên làm việc từ bất kỳ vị trí nào, tại nhà riêng, quán cà phê… nhờ truy cập thông qua mạng. Các công cụ cộng tác và giao tiếp sử dụng công nghệ đám mây đảm bảo rằng nhân viên sẽ được sử dụng các kỹ thuật mới nhất và hoàn thành công việc ở cùng cấp độ như thể vẫn đang làm việc tại văn phòng.

Làm việc trên mây - cách ứng phó tức thì với dịch Covid19 hay xu hướng làm việc tương lai - Ảnh 1.

Công nghệ đám mây cho phép nhân viên làm việc từ bất kỳ vị trí nào họ chọn

Nhân viên cũng có thể truy cập các tài liệu và dữ liệu mà họ cần bằng cách sử dụng thông tin xác thực cụ thể để duy trì bảo mật. Điều này giúp họ làm việc tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào khác mà vẫn đảm bảo an toàn. Điều này cũng rất hữu ích khi công ty sở hữu nhiều địa điểm văn phòng, nếu mô hình bao gồm cả văn phòng trung tâm chính và các văn phòng nhỏ hơn đặt tại các địa điểm khác. Công nghệ đám mây cung cấp tính linh hoạt cao hơn nhưng vẫn đảm bảo mức độ tập trung khi truy cập thông tin thông qua một máy chủ duy nhất.

Tăng cường bảo mật khi làm việc từ xa

Mối lo về bảo mật có thể là rào cản lớn nhất, điện toán đám mây thực sự có thể hoạt động theo hướng tăng mức độ bảo mật tổng thể trên phạm vi doanh nghiệp. Các biện pháp bảo mật có thể được áp dụng, chẳng hạn như mật khẩu dành riêng cho người dùng và mã hóa các tệp khi có những nỗ lực mở chúng bởi những người dùng trái phép. Các biện pháp bảo mật bổ sung có thể được thực hiện trong trường hợp thiết bị di động hoặc máy tính xách tay bị mất hoặc bị đánh cắp để ngăn chặn vi phạm bảo mật, vì vậy khách hàng của bạn không cần lo lắng về việc điện toán đám mây ảnh hưởng đến mức độ bảo mật cao có lợi cho khả năng làm việc từ xa.

Khả năng mở rộng cho các doanh nghiệp đang phát triển – ngay tại văn phòng và từ xa

Các giải pháp đám mây cũng cho phép doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng sự tăng trưởng số lượng lớn nhân viên làm việc từ xa, vì những người này hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị di động và máy tính xách tay của riêng họ thông qua các ứng dụng thông minh: tổng đài ảo, phòng họp trực tuyến, hay thiết bị máy tính ảo cho những công việc cần mức độ bào mật cao hơn.

Làm việc trên mây - cách ứng phó tức thì với dịch Covid19 hay xu hướng làm việc tương lai - Ảnh 2.

Nhân viên có thể truy cập thông tin nội bộ thông qua đám mây trên bất kỳ thiết bị nào.

Họ cũng có thể truy cập thông tin nội bộ thông qua đám mây từ bất cứ nơi nào họ chọn để làm việc và trên bất kỳ thiết bị nào. Miễn là mỗi người dùng được cung cấp chi tiết truy cập, nhân viên mới có thể dễ dàng được cấp quyền truy cập vào tất cả các thông tin mà họ có thể cần, mà không cần thiết phải đến văn phòng. Đây là lựa chọn lý tưởng khi không gian văn phòng thực tế bị hạn chế cho nhu cầu mở rộng quy mô và không hạn chế về số lượng nhân viên từ xa. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh, mọi người được yêu cầu hạn chế đi lại giao tiếp như hiện tại, những doanh nghiệp nào nhanh chóng tích hợp các giải pháp phù hợp sẽ có khả năng ứng phó và ổn định nhanh chóng.

Điện toán đám mây tạo ra xu hướng làm việc tương lai

Điện toán đám mây, cùng với công nghệ di động, mang đến khả năng làm việc từ bất kỳ vị trí nào có truy cập internet. Với việc kết hợp thêm các công nghệ có yếu tố real-time, những yêu cầu về quản lý nhân viên chặt chẽ, tính tập trung cao, theo dõi công việc kịp thời, giảm thiểu sai sót tối đa, kết nối tức thì… đều được đáp ứng. Thúc đẩy triển khai điện toán đám mây trong cơ sở hạ tầng CNTT cho phép tận hưởng những lợi ích của việc làm việc từ xa và hơn thế nữa.

BizFly Cloud hiện cung cấp các dịch vụ đám mây đa dạng, theo kịp xu hướng quốc tế với các hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật chuyên sâu từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu. Doanh nghiệp dù chưa có kinh nghiệm vẫn có thể tiếp cận và sử dụng đám mây một cách dễ dàng, nhanh chóng, chỉ sau vài thao tác cơ bản. 

Theo BizFly Cloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Làm việc từ xa & COVID-19: 5 điều các công ty cần xem xét trước khi cho phép nhân viên làm việc tại nhà

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE