Giải pháp khắc phục sập hệ thống và quá tải server trong các doanh nghiệp Việt Nam

1094
25-03-2019
Giải pháp khắc phục sập hệ thống và quá tải server trong các doanh nghiệp Việt Nam

Theo Bizfly Cloud chia sẻ đừng hoảng sợ nếu một ngày hệ thống IT của doanh nghiệp bỗng nhiên gặp sự cố. Đây là việc sẽ xảy ra và là một phần gắn liền với sự tồn tại của doanh nghiệp. Ngay cả các ông lớn tiên tiến về công nghệ như Facebook, Google, Twitter, YouTube,... cũng phải đối mặt với điều đó. YouTube thậm chí cứ 10 phút lại xuất hiện một server có nguy cơ sập.

Lưu lượng truy cập của website càng tăng cao tức doanh nghiệp của bạn càng phát triển. Tuy nhiên nếu lưu lượng truy cập tăng đột biến sẽ dẫn đến quá tải hệ thống.

Hãy tưởng tượng website của bạn như là một cây cầu dây kiểu cũ. Nếu chỉ có vài người lần lượt đi qua đi lại nhịp nhàng đều đặn hàng ngày thì đây chắc chắn là một cây cầu tốt và vững chắc, đảm bảo an toàn cho mọi người có thể đi ngang qua một hoặc hai lần. Tương tự như việc website của bạn có số ít người dùng truy cập ra vào đều đặn vậy, trải nghiệm người dùng trên website vẫn rất nhanh chóng và tuyệt vời.

Giải pháp khắc phục sập hệ thống và quá tải server trong các doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Bỗng nhiên có 100 người chạy thật nhanh trên cây cầu và nhảy lên nhảy xuống, chắc chắn cây cầu sẽ bị gãy làm đôi, cũng giống như website tự dưng phải gánh chịu một lượng truy cập khổng lồ đột ngột, hệ thống quá tải dẫn tới website sẽ sập.

Khi hệ thống có quá nhiều người sử dụng, một server đơn lẻ không đáp ứng được lượng request khổng lồ được gửi đến cùng lúc. Bạn cần chia sẻ công việc của server hiện tại với các server khác nữa. Tuy nhiên, khi triển khai website lên nhiều server tức là bạn sẽ sở hữu nhiều địa chỉ IP của các cloud server. Trong khi đó, một domain lại không thể trỏ về nhiều địa chỉ cùng một lúc.

Trải nghiệm dùng thử Cloud Server từ Bizfly Cloud với cấu hình cao, bảo mật toàn vẹn dữ liệu 24/7, cam kết uptime 99,99% tại đây

Ngoài ra, càng sở hữu nhiều server, việc quản trị, triển khai và bảo trì càng trở nên phức tạp và khó khăn gấp nhiều lần, đòi hỏi tính chuyên môn và kỹ thuật cao, chưa kể chi phí cho các thao tác này. Lúc này BizFly load balancer sẽ giúp phân phối hiệu quả lưu lượng truy cập đến trên một nhóm server, tăng tính sẵn sàng và độ tin cậy cũng như đơn giản hóa quá trình quản lý và bảo trì hệ thống của doanh nghiệp.

BizFly load balancer hoạt động như một reverse proxy sử dụng cho mục đích phân phối lưu lượng mạng hoặc ứng dụng trên nhiều server, chỉ sử dụng các server đang hoạt động hiệu quả và trong trạng thái luôn sẵn sàng nhận.

BizFly Cloud là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Load Balancer với những tính năng vượt trội sau đây.

1. Layer-7 Load Balancing và Layer 4 Load Balancing

Bạn có thể cân bằng tải cho các ứng dụng HTTP / HTTPS và sử dụng các tính năng dành riêng cho lớp 7, chẳng hạn như thêm các header như X-Forwarded-For. Đồng thời BizFly load balancer cũng hỗ trợ cân bằng tải cho các ứng dụng tại Layer 4.

2. HTTPS Support

Hỗ trợ TLS/HTTPS Termination giữa các máy chủ ứng dụng và load balancer.

3. Server Name Indication (SNI)

Load balancer có thể sử dụng nhiều chứng chỉ thông qua một port, cho phép nó hỗ trợ nhiều trang web an toàn bằng cách sử dụng một port 443 (ví dụ 443 cho HTTPS). Load balancer cũng hỗ trợ một thuật toán lựa chọn chứng chỉ thông minh với SNI.

Giải pháp khắc phục sập hệ thống và quá tải server trong các doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

4. IP addresses as Targets (Nhắm địa chỉ IP mục tiêu)

Cho phép cân bằng tải đến một ứng dụng backend nằm trên bất kì một địa chỉ IP nào đó của server.

5. High Availability

BizFly Cloud đảm bảo tính sẵn sàng của load balancer đạt 99,99% Uptime.

6. Security

Các server ứng dụng đứng sau load balancer chỉ cần nằm trên mạng LAN ( không cần sử dụng WAN). Do đó tăng tính bảo mật cho các máy chủ ứng dụng.

7. Content-Based Routing (Định tuyến dựa trên nội dung)

Nếu ứng dụng của bạn chứa nhiều các thành phần dịch vụ khác nhau, load balancer có thể định tuyến các request tới một dịch vụ dựa trên nội dung của request đó.

8. Host-based Routing (Định tuyến dựa trên máy chủ)

Bạn có thể định tuyến request của client dựa trên trường Host trong HTTP header cho phép bạn định tuyến đến nhiều tên miền từ cùng một trình cân bằng tải.

9. Path-based Routing (Định tuyến dựa trên đường dẫn)

Bạn có thể định tuyến request của client dựa trên đường dẫn URL của HTTP header.

10. Sticky Sessions

Sticky Sessions là một cơ chế để định tuyến các yêu cầu từ cùng một máy khách đến cùng một máy chủ. Nếu bật chế độ sticky session, cho phép quá trình nâng cấp phiên bản của ứng dụng dễ dàng. Người dùng đang sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng sẽ không bị thay đổi phiên bản trong phiên làm việc đó.

11. Health Checks

Health Checks là quá trình mà load balancer thực hiện kiểm tra định kỳ trên các server để đảm bảo chúng hoạt động và đáp ứng hiệu quả. Nếu server bị hỏng vì bất kỳ lý do gì, load balancer sẽ phát hiện và ngừng gửi lưu lượng truy cập theo cách của nó.

12. Operational Monitoring (Giám sát hoạt động)

BizFly Load balancer cho phép theo dõi ứng dụng và hiệu năng theo thời gian với các số liệu cụ thể và chi tiết nhất. Điều này giúp phát hiện và khắc phục các sự cố nhanh nhất (nếu có) xảy ra với hệ thống.

Dành cho các độc giả quan tâm chi tiết tới dịch vụ Load balancer của BizFly Cloud có thể truy cập tại:

Website: https://bizflycloud.vn/load-balancer

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

BizFly Cloud Server là hạ tầng máy chủ ảo vận hành hơn 200 website tin tức, báo chí thuộc hệ thống VCCorp, phục vụ hơn 2000 khách hàng trên khắp cả nước. Trong đó có nhiều khách hàng lớn như: Đài truyền hình VTV, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Thu Cúc, Ahamove, Sapo, Chứng khoán Hà Nội SSI…

Dành cho độc giả quan tâm tới giải pháp máy chủ ảo BizFly Cloud Server có thể truy cập tại: https://bizflycloud.vn/cloud-server

SHARE