Chuyển đổi số: Lựa chọn sinh tử cho doanh nghiệp kỷ nguyên 4.0

967
24-06-2019
Chuyển đổi số: Lựa chọn sinh tử cho doanh nghiệp kỷ nguyên 4.0

Trong kỷ nguyên 4.0, các doanh nghiệp cần phải nắm lấy thế giới mới của công nghệ bằng cuộc hành trình đi trên con đường chuyển đổi kỹ thuật số. Cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Bizfly Cloud nhé! 

Sự ra đời của các công nghệ kỹ thuật số tinh vi đang buộc CNTT ngày càng phải trở nên năng động hơn, phù hợp hơn và doanh nghiệp phải nhận thức nhiều hơn về công nghệ. Những xu hướng này bao gồm: mobile computing, agile development, người dùng kỹ thuật số, điện toán đám mây... Các doanh nghiệp sẵn sàng bước lên và bắt lấy những xu hướng này sẽ trải qua quá trình biến đổi và tăng trưởng mạnh mẽ trong giao tiếp, hợp tác và kinh doanh. Trong khi những doanh nghiệp bị mắc kẹt theo những cách truyền thống đang bắt đầu bị vấp ngã và suy giảm trầm trọng.

Là một chương trình cải tiến kinh doanh cho con người, quy trình và công cụ, Digital Transformation (chuyển đổi số) hướng tới tối đa hóa hiệu quả của các công nghệ và phương tiện truyền thông trực tuyến trong hoạt động kinh doanh.

Chuyển đổi số: Lựa chọn sinh tử cho doanh nghiệp kỷ nguyên 4.0 - Ảnh 1.

Chuyển đổi số đối với doanh nghiệp không còn là lựa chọn, mà là sự phát triển tất yếu doanh nghiệp.

27% giám đốc điều hành cấp cao đánh giá chuyển đổi số là vấn đề sống còn.

1/3 các Marketing Leader cao cấp tại các thị trường mới nổi tin rằng doanh nghiệp của họ sẽ trở thành doanh nghiệp kỹ thuật số trong 5 năm.

71% các công ty kỹ thuật số lớn nói rằng họ có thể thu hút nhân tài dựa trên kỹ thuật số, trong khi chỉ có 10% các doanh nghiệp kỹ thuật số đang phát triển ở giai đoạn đầu có thể làm như vậy.

51% giám đốc điều hành cấp cao tin rằng việc thực hiện chuyển đổi số trong 12 tháng tiếp theo là rất quan trọng.

Hơn 1/3 các CMO nói rằng Digital Marketing sẽ chiếm lớn hơn hoặc bằng 75% chi tiêu trong vòng 5 năm tới.

Chỉ có 16% các Marketer cảm thấy doanh nghiệp của họ đang cung cấp trải nghiệm khách hàng đúng vời lời hứa thương hiệu.

Các con số trên rõ ràng rằng cho thấy với các doanh nghiệp kinh doanh, bắt tay vào chuyển đổi số là điều cấp thiết hơn bao giờ hết. Chuyển đổi số cần được lên chiến lược và thực hiện triệt để để đảm bảo thành công bền vững cho doanh nghiệp. Người dùng giờ đây tương tác trên vô số các kênh và thiết bị kỹ thuật số khác nhau, do đó doanh nghiệp cần tiếp cận, tương tác, giữ chân, chuyển đổi người dùng của mình một cách hiệu quả thông qua tất cả các phương tiện này nhằm đảm bảo mối quan hệ lâu dài và có giá trị.

"Có một xu hướng xem xét công nghệ số chỉ là một cơ hội hoặc một sự lựa chọn. Tuy nhiên, áp lực của bối cảnh kinh doanh thay đổi nhanh chóng đang biến kỹ thuật số từ sự lựa chọn trở thành điều bắt buộc. Càng chờ đợi lâu, doanh nghiệp càng chịu nhiều thiệt thòi" - John Hagel, Đồng Chủ tịch của Centre for the Edge tại Deloitte.

Trong khi nhiều doanh nghiệp đã bắt tay vào chuyển đổi số thì những doanh nghiệp còn lại vẫn đang vật lộn để chạm được vào "vạch xuất phát". Để sắp xếp các nguồn lực và chiến lược sao cho hiệu quả, doanh nghiệp phải chuyển sang các giải pháp có hiệu quả nhất là Cloud.

Cloud cung cấp các tài nguyên CNTT linh hoạt giúp chuyển đổi mô hình kinh doanh, nhanh chóng đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường, tăng khả năng thử nghiệm cho doanh nghiệp mà không gặp phải các rào cản.

Chuyển đổi số: Lựa chọn sinh tử cho doanh nghiệp kỷ nguyên 4.0 - Ảnh 2.

Cloud đã tạo ra các cuộc hội thoại mới trong môi trường kinh doanh và những cuộc trò chuyện này giúp kết nối CNTT tốt hơn giữa các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp, thúc đẩy các sáng kiến chuyển đổi. Khi bộ phận CNTT chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của một doanh nghiệp thì các kết nối này là vô cùng cần thiết.

Chuyển đổi số sẽ không xảy ra ở mọi phương diện cùng lúc. Quá trình này cần có kế hoạch và xảy ra trong các giai đoạn nhất định. Bằng cách chuyển đổi các chức năng sang đám mây, CNTT có thể tự do tập trung nhiều hơn vào các sáng kiến và đổi mới khác biệt trong kinh doanh.

Chuyển đổi số đã từng là một mục tiêu xa vời trong việc đạt được lợi thế cạnh tranh, nhưng ngày nay, nó trở thành một yêu cầu phải có đối với doanh nghiệp. Việc lựa chọn một nhà cung cấp đám mây toàn diện góp phần giúp doanh nghiệp giành chiến thắng trong cuộc chơi chuyển đổi số. Nhưng thay vì tiếp cận nó như là mục tiêu cuối cùng, các doanh nghiệp nên sử dụng điện toán đám mây như một yếu tố thúc đẩy chuyển đổi số và là nguồn lực cho sự phát triển và đổi mới liên tục.

Được vận hành và quản lý bởi VCCorp, BizFly Cloud cung cấp các giải pháp đám mây toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số bền vững và nhanh chóng. Hiện BizFly Cloud là đối tác uy tín của nhiều đơn vị lớn như kenh14.vn, Topica, VTV, GenK,…  Dành cho các độc giả quan tâm chi tiết tới BizFly Cloud có thể truy cập tại:

Website: https://bizflycloud.vn/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888 

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao 84% chuyển đổi kỹ thuật số không thành công?

SHARE