7 hacker Việt Nam được Facebook vinh danh

458
09-09-2020
7 hacker Việt Nam được Facebook vinh danh

Đây không phải là lần đầu tiên các hacker Việt Nam được Facebook cảm ơn vì đã đóng góp công sức nhằm tăng tính bảo mật của hệ thống này. Ở các năm 2018 và 2019, đã có 4 hacker Việt Nam lọt top 100 người được Facebook vinh danh. 

Năm nay, số lượng hacker Việt Nam lọt Top đã tăng lên thành 7 người là Đậu Huy Ngọc, Hoàng Thành, Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Hoàng Lâm, Đức Chung, Phạm Tiến Đạt và LẠI LÀ TUI ĐÂY.

Hacker là danh xưng không gây thiện cảm cho mọi người, nhưng bao giờ cũng có "hacker this", "hacker that", 7 người này được gọi là hacker mũ trắng (white hat hay hacker mũ trắng, họ thường xâm nhập vào hệ thống hoặc phần mềm, ứng dụng, website để kiểm tra bảo mật các cổng hệ thống thông tin).

Những công ty, doanh nghiệp và các ứng dụng rất cần hacker mũ trắng, bởi vì họ tìm ra những lỗ hổng có nguy cơ bị tấn công và báo lại để giúp tài nguyên của tổ chức được bảo mật. Đặc biệt hơn, những hacker mũ trắng thường được thưởng rất nhiều tiền và được vinh danh vì những đóng góp của họ cho các tổ chức.

Bây giờ, hãy cùng Bizfly Cloud xem lại thứ hạng của 7 hacker mũ trắng Việt Nam được Facebook vinh danh nào!

7 hacker Việt Nam được Facebook vinh danh - Ảnh 1.

Đậu Huy Ngọc xếp vị trí 12/131 và Hoàng Thành xếp vị trí 31/131 của bảng

7 hacker Việt Nam được Facebook vinh danh - Ảnh 2.

Tiếp theo là Nguyễn Thị Mỹ Duyên với vị trí 45/131

7 hacker Việt Nam được Facebook vinh danh - Ảnh 3.

4 người còn lại, Hoàng Lâm 92/131, Đức Chung 111/131, Phạm Tiến Đạt 115/131 và LẠI LÀ TUI ĐÂY 120/131

Theo bảng xếp hạng thì đã có tới 4/7 hacker mũ trắng của Việt Nam lọt Top 100 hacker được Facebook vinh danh. Ngoài ra, chưa kể tới thứ hạng của những hacker đứng đầu khá cao và đây cũng không phải lần đầu tiên họ lọt Top các hacker có đóng góp lớn về việc "vá lỗ hổng" của hệ thống Facebook.

Theo Tri Thức Trẻ - Nguồn ảnh: Facebook

>> Có thể bạn quan tâm: Facebook trả tiền để người dùng từ bỏ mình

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

TAGS: hacker
SHARE