5 xu hướng công nghệ sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp năm 2019

1157
02-07-2019
5 xu hướng công nghệ sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp năm 2019

Công nghệ ngày càng có xu hướng mở rộng và tăng trưởng không ngừng. Công nghệ luôn là yếu tố bứt phá hàng đầu trong tất cả các ngành công nghiệp. Thậm chí ngày nay, công nghệ hiện đại còn định hình lại cách thức hoạt động của các ngành công nghiệp và các doanh nghiệp. Công nghệ mới thì luôn được áp dụng nhanh chóng, điều này buộc các doanh nghiệp phải thích nghi và cập nhập nhanh chóng nếu không muốn đối mặt với nguy cơ tụt lại phía sau.

Công nghệ sẽ đóng vai trò thay đổi một phần hoặc thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của ngành và trong các doanh nghiệp, tức chúng luôn có tác động mạnh mẽ đến doanh nghiệp. Sau đây,BizFlyCloud là một vài xu hướng công nghệ sẽ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong năm 2019.

AR và VR

Tương tác thực tế (AR) và thực tế ảo (VR) đã đạt được tiến bộ đáng kể trong quá trình phát triển. Ngày nay, chúng đã được áp dụng trong thế giới kinh doanh. Lý do chính khiến xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai là vì có một sự quan tâm ngày càng tăng đối với các công nghệ này từ người tiêu dùng. Ý tưởng pha trộn các trải nghiệm kỹ thuật số với thế giới thực dường như khá hấp dẫn không chỉ với người tiêu dùng, mà cả các doanh nghiệp.

Công nghệ AR và VR đã có mặt trong trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như ngành bán lẻ và bất động sản. Tuy nhiên, những công nghệ này cũng đã tìm thấy tính ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực khác như sản xuất, chăm sóc sức khỏe, y học, và thương mại. Trong tương lai chắc chắn các xu hướng công nghệ này sẽ còn ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và các doanh nghiệp.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Một số người lo ngại về những tác động tiêu cực của AI và nghĩ đến một ngày tận thế robot thay thế thống trị loài người, thì đa số những người khác lại khá hào hứng về lợi ích to lớn mà nó đem lại. AI vẫn đang trong giai đoạn phát triển và tỏ rõ những lợi ích của mình, do đó AI đang ngày càng được áp dụng rộng rãi vào các ngành công nghiệp và trong doanh nghiệp.

Ngày nay, AI có mặt trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, từ chatbot đến các dịch vụ sao chép hợp pháp dựa trên AI, cho đến các ứng dụng thực tế trong các ngành công nghiệp, như chăm sóc sức khỏe, sản xuất, giáo dục... AI được cho là công nghệ được áp dụng nhanh nhất vì khả năng học máy, học sâu và nhận diện tự nhiên đều có thể được sử dụng bởi tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ. Do tiềm năng dường như vô hạn, xu hướng AI sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến kinh doanh và thúc đẩy sự đổi mới thông qua các ngành công nghiệp trong nhiều năm tới.

Internet of Things (IoT)

Ngày nay, nhu cầu về thiết bị và kết nối ngày càng tăng cao trên thế giới. Xu hướng này ảnh hưởng đến kinh doanh hiện đại và sẽ tiếp tục trong tương lai, tạo ra nhu cầu về nhiều thiết bị IoT. Ngày nay, các tiện ích và thiết bị thông minh đang dần trở thành một tiêu chuẩn không chỉ cho người tiêu dùng mà còn cho các doanh nghiệp. Các tiện ích chẳng hạn như trợ lý của Amazon, Alexa, Echo, Google và các thiết bị thông minh rất phổ biến với người tiêu dùng hiện nay.

Đối với các doanh nghiệp, thiết bị IoT mang đến cơ hội thu thập thông tin liên quan đến khách hàng, giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể, cải thiện hiệu quả kinh doanh và cắt giảm chi phí trong quá trình hoạt động. Xu hướng này giúp tạo ra rất nhiều thiết bị IoT được sử dụng rộng rãi. Cả người tiêu dùng và các doanh nghiệp đều có lợi từ việc triển khai IoT, điều đó có nghĩa là xu hướng này ngày càng phát triển trong tương lai.

Nhận thức về an ninh mạng

Khi thế giới kỹ thuật số tiếp tục phát triển, các mối đe dọa ẩn giấu trực tuyến cũng phát triển theo. Ngày nay, rủi ro bị tấn công mạng lớn hơn bao giờ hết và tội phạm mạng sẽ nhắm mục tiêu vào tất cả đối tượng có thể. Vấn đề này đã dẫn đến việc tăng nhận thức về an ninh mạng và các biện pháp bảo mật thích hợp cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

Xu hướng an ninh mạng sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong tương lai. Các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến phải bảo vệ chính mình và cả khách hàng của họ. Người dùng sẽ cẩn thận hơn khi giao dịch với các doanh nghiệp và sẽ tránh giao dịch với các công ty mà họ cảm thấy đang không có những biện pháp bảo mật thích hợp.

Tích hợp đám mây

Điện toán đám mây có ảnh hưởng lớn trong mỗi doanh nghiệp và đang có xu hướng trở nên bắt buộc. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp dựa trên đám mây. Tích hợp đám mây sẽ trở thành một tiêu chuẩn cho các tổ chức hiện đại trong tương lai gần. Cloud mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp lưu trữ tệp, tận dụng các nguồn lực bên ngoài, như phần cứng và phần mềm, cũng như các cơ hội mở rộng dựa trên nhu cầu hiện tại.

Các giải pháp đám mây giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh, nâng cao hiệu suất, khả năng mở rộng tối ưu, tiết kiệm chi phí. Không chỉ vậy, đám mây còn cung cấp bảo mật và độ tin cậy cao hơn cho các doanh nghiệp so với các giải pháp khác. Xu hướng công nghệ dựa trên đám mây sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, vì lợi ích của chúng quá lớn không thể bỏ qua.

Công nghệ sẽ luôn tiếp tục phát triển và các ngành công nghiệp phải không ngừng thích ứng với xu hướng hiện đại. Mỗi khi có một công nghệ mới trên thị trường, các doanh nghiệp đổ xô tích hợp nó vào doanh nghiệp để cải thiện hiệu quả trước khi các đối thủ bắt kịp. Vì công nghệ chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển, nên các doanh nghiệp sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi những cải tiến công nghệ mới nhất.

Nguồn: Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao Hybrid Integration là chìa khóa để chuyển đổi kỹ thuật số

SHARE