5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí

860
11-06-2018
5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí

Tốc độ tải trang (Page speed) là thước đo tốc độ load nội dung của website đến khi hiển thị khi người dùng truy cập vào website. Vì Google đã tuyên bố rằng tốc độ tải trang sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng của website trên bảng tìm kiếm tự nhiên, do đó các chủ sở hữu website hiện nay đang làm mọi cách để có thể để tăng tốc trang web của họ. Nhưng họ gặp khó khăn trong việc không biết vấn đề nào đang là nguyên nhân gây ra sự tải chậm này và giải pháp nào đúng để khắc phục lỗi đó. 

Nếu bạn cũng đang gặp phải rắc rối tương tự, Bizfly Cloud sẽ gợi ý danh sách 5 công cụ kiểm tra tốc độ web miễn phí hàng đầu mà bạn có thể sử dụng dễ dàng nhưng lại hiệu quả bất ngờ. Những công cụ này sẽ cung cấp một bản đánh giá website thật toàn diện kèm theo các giải pháp có thể thực hiện để khắc phục các lỗi đó.


1. Google PageSpeed Insights

5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí  - Ảnh 1.

Công cụ PageSpeed Insights

PageSpeed Insights đo tốc độ website hai lần - với sự trợ giúp của người dùng thông thường và người dùng trên thiết bị di động, PageSpeed Insights sẽ đưa ra kết quả là Điểm tốc độ (PageSpeed Score) theo thang điểm từ 0 đến 100 điểm. Đạt 85 điểm trở lên, website sẽ được coi là tải nhanh. Ngoài các đề xuất giúp cải thiện hiệu suất website, công cụ còn cung cấp bản lưu trữ các tài nguyên đã được tối ưu hóa cho webpage đã được phân tích.

Vào tháng 6 năm 2016, Google đã khởi chạy một công cụ kiểm tra trang web cho các chủ doanh nghiệp nhỏ, nhằm mục đích kiểm tra xem website của họ hoạt động tốt thế nào thiết bị di động - testmysite.thinkwithgoogle.com.

5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí  - Ảnh 2.

Test your mobile speed

Công cụ này so với PageSpeed Insights có phần đơn giản hơn nhiều và nó cũng được hỗ trợ bởi PageSpeed Insights.

Có thể bạn quan tâm: Google PageSpeed Insights là gì? Tiêu chuẩn đánh giá website

2. PINGDOM TOOLS

5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí  - Ảnh 3.

Công cụ PINGDOM phân tích tất cả các phần của một website

Pingdom phân tích tất cả các thành phần của một website, công cụ này đồng thời còn xác định cả điểm mạnh, điểm yếu và cung cấp khá nhiều thống kê hữu ích kèm theo các chỉ dẫn tốt nhất cho tốc độ load web. 

Điểm đặc biệt có thể kể đến của Pingdom đó là nó sẽ cho phép xem website tải nhanh như thế nào từ nhiều vị trí khác nhau trong tùy chọn "Test from" (Hoa Kỳ, Châu Âu,...). Pingdom sử dụng trình duyệt web thực để mô phỏng hành vi của người dùng.

>> Các bạn có thể test ngay tại đây: https://tools.pingdom.com/

5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí  - Ảnh 4.

3. WEBPAGETEST

5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí  - Ảnh 5.

Giao diện công cụ WebPagetest

Công cụ WebPagetest mặc dù đã khá cũ nhưng bù lại nó rất mạnh mẽ, cho phép bạn chạy check tốc độ website miễn phí từ rất nhiều địa điểm trên khắp thế giới (4 châu lục, các trình duyệt khác nhau). Công cụ này sẽ hiển thị kết quả dưới dạng biểu đồ hình tròn, đồ thị, ảnh chụp màn hình và video thể hiện quá trình tải trang một cách khá thông minh và logic.

Kiểm tra tốc độ website của bạn ngay: https://www.webpagetest.org/

4. DOTCOM - MONITOR

5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí  - Ảnh 6.

Công cụ DOTCOM-MONITOR

Bằng cách sử dụng công cụ Dotcom-monitor này, bạn sẽ có thể kiểm tra tốc độ load web và chức năng của website trong các trình duyệt thực từ 24 địa điểm trên toàn thế giới. Các báo cáo xuất ra khá dễ hiểu, cụ thể, bao gồm: các hình ảnh đầy đủ về tốc độ trang web của bạn được tóm tắt theo vị trí, 10% các yếu tố nhanh nhất/ chậm nhất, biểu đồ dạng thác nước toàn diện,...

Link công cụ Dotcom - Monitor: https://www.dotcom-tools.com/website-speed-test.aspx

5. GTMETRIX

5 công cụ kiểm tra Website Speed Test miễn phí  - Ảnh 7.

GTmetrix cung cấp các điểm số

GTmetrix cung cấp cả điểm số hiệu suất PageSpeed và YSlow để đánh giá tốc độ website, kèm theo biểu đồ waterfall cho thấy hành vi tải trang trong những trình duyệt đã chọn. Người dùng đã đăng ký có thể sở hữu các video và các filmstrip về hành vi tải trang này.

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn với GTmetrix tại đây: https://gtmetrix.com/

Dịch từ: cms2cms.com

Theo Bizfly Cloud chia sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: 15 cách tăng tốc độ tải trang WordPress

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại:Manage.bizflycloud

SHARE