Twitter phát hiện lỗi nghiêm trọng trong hệ thống, làm lộ mật khẩu của 330 triệu người dùng

339
25-05-2018
Twitter phát hiện lỗi nghiêm trọng trong hệ thống, làm lộ mật khẩu của 330 triệu người dùng

Theo một thông báo mới đây, Twitter khuyến cáo tất cả 330 triệu người dùng của mình thay đổi mật khẩu ngay lập tức, sau khi phát hiện một lỗi có thể làm lộ mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy.

Twitter khẳng định trong quá trình điều tra của mình không phát hiện hành vi nào lợi dụng lỗi nghiêm trọng này, để đăng nhập vào các tài khoản của người dùng. Tuy nhiên đây được xem là một lỗi rất nghiêm trọng trong lịch sử của mạng xã hội này.

Twitter phát hiện lỗi nghiêm trọng trong hệ thống, làm lộ mật khẩu của 330 triệu người dùng - Ảnh 1.

Lỗi này xảy ra do một vấn đề trong quá trình mã hóa mật khẩu bằng hàm băm

Lỗi này xảy ra do một vấn đề trong quá trình mã hóa mật khẩu bằng hàm băm, thay thế chúng bằng một chuỗi ký tự ngẫu nhiên khác để lưu trên hệ thống của Twitter. Tuy nhiên các đoạn mã hóa này đã không làm việc, thay vào đó nó lưu lại toàn bộ mật khẩu của người dùng dưới dạng văn bản thuần túy.

Twitter phát hiện lỗi nghiêm trọng trong hệ thống, làm lộ mật khẩu của 330 triệu người dùng - Ảnh 2.

Twitter tuyên bố đã tự phát hiện ra lỗi này và xóa các mật khẩu được lưu trữ trên hệ thống của mình. Tuy nhiên vẫn khuyến cáo tất cả người dùng hãy thay mật khẩu mới để đảm bảo an toàn. Twitter không cho biết mất bao lâu họ mới phát hiện ra lỗi nghiêm trọng này, do đó rất có thể các mật khẩu đã được một ai đó lưu lại.

Nếu bạn có tài khoản Twitter, hãy thay mật khẩu mới ngay bây giờ để bảo vệ mình. Không chỉ vậy, rất nhiều người dùng có thói quen sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau trên mạng internet. Vì vậy có thể bạn sẽ muốn thay đổi cả mật khẩu của Facebook hay Gmail, nếu có chung mật khẩu với Twitter.


Tham khảo: Theverge

TVD , THEO TRÍ THỨC TRẺ

>> Có thể bạn quan tâm: Google phát triển bộ công cụ hỗ trợ lập trình viên debug code và tăng hiệu năng tốt hơn

SHARE