Top 6 công cụ gỡ free spyware mới nhất 2019

1307
20-04-2019
Top 6 công cụ gỡ free spyware mới nhất 2019

Spyware là một loại tệp độc hại ẩn trên máy tính và ghi lại các loại hoạt động khác nhau được thao tác trên máy đó. Spyware có thể đánh cắp thông tin tài khoản, mật khẩu và thậm chí ghi lại mọi thứ bạn nhập vào bàn phím. Rắc rối lớn nhất của Spyware là phần mềm thường rất khó tìm, vì vậy bạn thậm chí bạn có thể không hề ý thức được sự tồn tại của nó nếu không sử dụng các công cụ chống virus chuyên dụng.

>> Tìm hiểu thêm về Spyware: Spyware - Phần mềm gián điệp: Những điều phải biết

Để đảm bảo máy tính không chứa Spyware độc hại, bạn nên tải, cài đặt và chạy một công cụ loại bỏ các spyware này. Dưới đây Bizfly Cloud sẽ đưa ra 10 công cụ loại bỏ phần mềm gián điệp miễn phí/ free spyware removal tốt nhất cho các thiết bị Windows, Mac và Android.

1. Panda Free Antivirus (Panda Dome Free)

Top 6 công cụ gỡ free spyware mới nhất 2019 - Ảnh 1.

Panda được đánh giá là một trong những chương trình chống virus tốt nhất trên thị trường hiện nay. Phần mềm có tiếng tăm và được phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập AV- Comparative xếp hạng cao, với 100 điểm tuyệt đối trong khả năng phát hiện phần mềm độc hại. Và cũng theo đánh giá, phần mềm nhận đến 60% điểm đánh giá khi gửi lại các thông báo nhiễm spyware sai, một dấu hiệu cho thấy phần mềm sử dụng nhiều phương thức nhận diện mạnh hơn mức cần thiết khi xác định phần mềm độc hại tiềm năng.

Panda Free Antivirus được đánh giá cao với các tiêu chí sau:

Chi phí: Miễn phí trọn đời và không có phí ẩn

Yêu cầu đăng ký/tải xuống: Không có (yêu cầu tạo tài khoản tùy chọn có thể bị từ chối)

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows XP - Windows 10, Android 4.0.3 trở lên.

2. AVG Free Antivirus

Top 6 công cụ gỡ free spyware mới nhất 2019 - Ảnh 2.

Có mặt từ hơn một thập kỷ này, một trong những tên tuổi tiếng tăm không kém trong ngành công nghiệp bảo mật phải kể đến công cụ AVG Free Antivirus. Trong khoảng thời gian này, công ty sản xuát phần mềm đã bổ sung một số lượng lớn các bản cập nhật và tính năng. Một số các chương trình và tính năng trong số đó đã bị khóa. Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng AVG miễn phí để loại bỏ free spyware, malware, adware và các tệp độc hại khác.

Một số các tiêu chí đánh giá AVG: nổi trội:

Chi phí: Miễn phí trọn đời và không có chi phí ẩn

Yêu cầu đăng ký/tải xuống: Không có (yêu cầu tạo tài khoản tùy chọn có thể bị từ chối)

Các hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7 - 10, Mac OSX 10.8 Lion +, Android 2.2+

AVG Free Antivirus bảo vệ nhiều loại thiết bị, bao gồm cả máy tính Android và Mac. Bên cạnh khả năng quét virus, phần mềm cũng hỗ trợ bảo vệ web thông qua tiện ích mở rộng dành riêng cho Chrome hoặc web browser AVG bảo mật riêng. Các tool AVG Free, cũng cho phép người dùng thực hiện các kiểu quét khác nhau, bao gồm quét sâu, quét thời gian khởi động để tìm các nguy cơ tấn công tiềm ăn trước khi khởi động Windows, quét các tệp hoặc thư mục cụ thể, quét USB hoặc DVD.

AVG Free được tính điểm trên 90% cả về khả năng phát hiện các tệp độc hại và lỗi trả về các thông báo sai.

3. SUPERAntiSpyware

Top 6 công cụ gỡ free spyware mới nhất 2019 - Ảnh 3.

Cái tên nói lên tất cả. Công cụ chuyên dụng này được thiết kế để loại bỏ phần mềm độc hại, tập trung vào các biến thể spyware. Theo thông tin trang web chính thức, SUPERAntiSpyware có khả năng loại bỏ malware, spyware, adware, trojans, worms, ransomware, keyloggers, hijackers, rootkits và nhiều hơn nữa.

SUPERAntiSpyware đáp ứng tốt các tiêu chí sau:

Chi phí: Miễn phí trọn đời và không có chi phí ẩn

Yêu cầu đăng ký/tải xuống: Không có

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 8 - Windows 10

SUPERAntiSpyware cực kỳ hiệu quả trong khi thực hiện các công việc phần mềm đảm đương. Trên thực tế, trong quá trình quét nhanh, phần mềm có thể tìm ra các adware mà Panda Free Antivirus không thể xác định được vị trí khi cùng sử dụng cách quét nhanh. Phần mềm cũng định vị và loại bỏ hơn 300 cookie theo dõi, và điều này công cụ Panda không thực hiện được.

4. Adaware Antivirus Free

Top 6 công cụ gỡ free spyware mới nhất 2019 - Ảnh 4.

Mặc dù công cụ này không có được những tiếng tăm vang dội như những người anh em đồng môn, Adware Antivirus Free vẫn là một lựa chọn giúp loại bỏ spyware hiệu quả. Các giải pháp chống virus Adaware thường phải mất phí sử dụng, tuy nhiên vẫn có các công cụ miễn phí gồm trình quét và phần mềm chống virus, download protection và chương trình real-time antivirus giúp ngăn chặn mọi sự lây nhiễm trong tương lai.

Một số ưu điểm nổi bật của Adware Antivirus Free:

Chi phí: Miễn phí trọn đời, không có chi phí ẩn

Yêu cầu đăng ký/tải xuống: Yêu cầu đăng ký và cần mã kích hoạt cho phiên bản miễn phí

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7 - Windows 10

Thêm một lý do nữa khiến Adware Antivirus Free khá lý tưởng để sử dụng là: bạn có thể cài đặt phần mềm mà không cần bảo vệ real-time. Điều này sẽ tránh các xung đột có thể xảy ra với các công cụ chống virus khác, vì Adaware lúc này sẽ chỉ hoạt động đơn lẻ như một công cụ quét và loại bỏ virus. Phần mềm chống virus real-time có xu hướng hiện diện nhiều hơn trên hệ thống và hầu hết các công cụ này không thể cùng lúc tồn tại trên một hệ thống.

5. Comodo Free Anti-Malware BOClean

Mặc dù là một chương trình khá đơn giản và không có nhiều tính năng bổ sung, Comodo Free Anti-Malware BOClean được đánh giá là có khả năng loại bỏ spyware tương đối tốt, cũng như cung cấp một số real-time protection ngăn ngừa nhiễm them virus. Phần mềm này cũng được các phòng thử nghiệm độc lập và các bên đánh giá phần mềm khác xếp hạng ở mức tốt.

Dưới đây là các số liệu thống kê cơ bản về công cụ antivirus miễn phí Comodo:

Chi phí: Miễn phí trọn đời và không có chi phí ẩn

Yêu cầu đăng ký/tải xuống: Không có. Tuy nhiên, cần cài đặt nhiều chương trình bổ sung, thay đổi DNS và các thay đổi cài đặt khác

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows XP – 7

6. Phần mềm tìm kiếm và tiêu diệt spyware – Spybot

Top 6 công cụ gỡ free spyware mới nhất 2019 - Ảnh 5.

Spybot cung cấp một thư viện có sẵn các công cụ và phần mềm chống virus. Phần mềm tìm kiếm và tiêu diệt virus của công ty Spy - Spybot có một số phiên bản trả phí hỗ trợ nhiều tính năng, trong khi phiên bản miễn phí lại khiêm tốn hơn rất nhiều. Với Spybot Search and Destroy Free, bạn sẽ nhận được các bảo vệ chống lại free spyware (nhưng không bao gồm phần mềm antivirus), chặn các chương trình và trang web độc hại, hoạt động như công cụ quản lý khởi động và trình quét rootkit.

Một số tiêu chí đánh giá Spybot:

Chi phí: Miễn phí trọn đời và không có chi phí ẩn

Yêu cầu đăng ký/tải xuống: Không có. Tuy nhiên, cần cài đặt nhiều chương trình bổ sung, thay đổi DNS và các thay đổi cài đặt khác

Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 7 - 10

Theo BizFly tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: 10 loại virus máy tính phổ biến và nguy hiểm cần biết để phòng tránh

SHARE