Tại sao doanh nghiệp cần phải tin tưởng nhà cung cấp dịch vụ công nghệ?

561
29-05-2019
Tại sao doanh nghiệp cần phải tin tưởng nhà cung cấp dịch vụ công nghệ?

Hầu hết các công ty thuộc mọi mô hình và quy mô đều đang phải gánh chịu một xu hướng đáng lo ngại. Mỗi năm các chủ sở hữu đầu tư nhiều nguồn lực hơn vào việc cải thiện an ninh kỹ thuật số cho doanh nghiệp, song song đó tần suất các cuộc tấn công mạng cũng tăng theo. Nhìn vào những thống kê về an toàn thông tin và bảo mật, các công ty ngày càng đầu tư nhiều hơn vào bảo mật kỹ thuật và xu hướng này cứ tăng lên theo thời gian cùng với sự gia tăng của hacker và các cuộc tấn công. Vòng tròn lặp lại này không thể bị phá vỡ và không bao giờ được bỏ qua.

Tại sao lại đầu tư tiền nếu tỷ lệ tấn công vẫn tăng mỗi năm?

Trong hầu hết các trường hợp, tiền của doanh nghiệp đã được chi tiêu hợp lý và có hiệu quả và sự gia tăng các sự cố an ninh mạng là do sự gia tăng trong tổng số vụ tấn công. Nói cách khác, tỷ lệ các cuộc tấn công đang bị tạm dừng cao hơn bao giờ hết; đơn giản là có nhiều mối đe dọa hơn trên thị trường mỗi ngày.

Các thiệt hại liên quan đến các sự cố của tội phạm mạng được dự báo sẽ lên tới 6 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 và sự tiến triển của con số này vẫn tăng lên mỗi năm. Các doanh nghiệp thuộc mọi mô hình và quy mô đang ngày càng có nguy cơ trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng khi tội phạm luôn tìm cách thăm dò lỗ hổng trong mọi lĩnh vực của thị trường.

Đặt câu hỏi khó cho nhà cung cấp dịch vụ công nghệ của doanh nghiệp

Đầu tư vào một chiến lược an ninh mạng toàn diện là điều cần thiết để bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ những tài nguyên quý giá nhất. Đây là một chi phí mà doanh nghiệp nên chi tiêu và tin tưởng vào nhà cung cấp dịch vụ công nghệ của mình, xử lý mọi việc bí mật.

Niềm tin là một con đường hai chiều, doanh nghiệp cần phải tin tưởng vào nhà cung cấp giải pháp công nghệ của mình, niềm tin này cũng quan trọng như việc nhà cung cấp dịch vụ luôn cố gắng để tìm kiếm niềm tin đó nơi khách hàng. Tính minh bạch đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa nhà cung cấp công nghệ và doanh nghiệp, nhà cung cấp luôn sẵn sàng bất cứ khi nào doanh nghiệp cần, phác thảo chiến lược an ninh mạng của nhà cung cấp cho dữ liệu của doanh nghiệp và làm thế nào để phát triển chiến lược này nhằm đáp ứng các mối đe dọa chung.

Doanh nghiệp nên thường xuyên thảo luận về các vấn đề bảo mật với nhà cung cấp dịch vụ công nghệ. Xây dựng niềm tin cho cả hai bên sẽ giúp bạn nhận ra rằng trong thời đại gia tăng các mối đe dọa và chi tiêu, dữ liệu của bạn vẫn sẽ được bảo vệ.

Nguồn: Bizfly Cloud

>> Có thể bạn quan tâm: 4 điều hàng đầu cần xem xét trong kế hoạch kinh doanh liên tục

SHARE