Mail Spam - Thư rác là gì? Cách phòng tránh Mail Spam

696
21-08-2018
Mail Spam - Thư rác là gì? Cách phòng tránh Mail Spam

Bài viết hôm nay của Bizfly Cloud sẽ giúp bạn có những hiểu biết về Mail Spam chẳng hạn như: Mail Spam là gì? Việt Nam đứng thứ 7 về mức độc Spam Email (theo Kaspersky Lab) và các giải pháp antispam và không gửi mail vào spam để chúng ta không phải đối mặt những phiền phức mà Mail Spam gây ra.

Mail Spam - Thư rác là gì? Cách phòng tránh Mail Spam - Ảnh 1.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là Việt Nam chúng ta cũng đứng vị trí thứ 7 với 4.48%, nằm trên cả các quốc gia lớn như Nhật Bản, Italia và Pháp.

Việt Nam sở hữu vị trí này có lẽ là bởi một số lý do sau đây:

- Trước hết, Việt Nam hiện đang dần hòa nhập với những xu hướng công nghệ hiện đại nhất trên toàn thế giới. Và vì có dân số trẻ, nên tỷ lệ người dùng công nghệ ngày càng tăng.

- Người dùng Việt Nam vẫn chưa có ý thức phải bảo vệ các tài sản số, chẳng hạn như email. Hiện nay với một "thế giới" các ứng dụng tràn lan, hay các page quảng cáo, các chương trình khuyến mãi trên Internet có đòi hỏi địa chỉ email, người dùng cũng không ngần ngại cung cấp địa chỉ email của mình.

- Phần lớn các mail spam đều xuất phát từ việc người dùng thiếu hiểu biết về công nghệ.

Và rồi các địa chỉ email người dùng "tự nguyện" cung cấp lại được mang đi rao bán và trở thành mục tiêu của quảng cáo, và một hộp thư email chứa đầy spam.

Vậy chúng ta phải làm gì để ngăn chặn mail spam?

Giải pháp chống Mail Spam (Antispam)

E-mail là một phương thức giao tiếp không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay. Để chống lại spam, malware hay các cuộc tấn công phishing, chúng ta cần phải có một công nghệ chống spam hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu đó, BizFly Cloud đã phát triển BizFly Business Email - hiện đại và an toàn nhất với đầy đủ các tính năng như chống spam - áp dụng cơ chế Greylisting để bảo vệ khỏi các mail spam và chống malware với công nghệ quét malware dựa trên nền tảng BizFly Cloud AV.

Ngoài ra không chỉ có vậy, BizFly Business Mail còn có thể hỗ trợ nhiều hơn thế nữa.

Mail Spam - Thư rác là gì? Cách phòng tránh Mail Spam - Ảnh 2.

Giải pháp gửi mail không vào spam

Các bộ lọc spam cho Gmail, Outlook, Yahoo và các nhà cung cấp dịch vụ email khác đều khá tốt, nhưng đôi khi các bộ lọc này vẫn mắc lỗi khi gắn cờ các email bình thường là các spam. Nếu bạn muốn gửi một mail quan trọng cho đối tác, nhưng lại lo sợ mail của mình sẽ vào tệp spam và đối tác không thể đọc được, vậy bạn sẽ làm gì? BizFly CLoud sẽ đảm bảo các email của bạn không nằm trong thư mục spam với khả năng giúp cho tỷ lệ thư vào inbox cao.

Không chỉ có thế, BizFly Business Email còn hỗ trợ Mail Filter tiêu chuẩn với việc sử dụng mã Sieve (Sieve là ngôn ngữ lập trình cho việc lọc email). Và do đó, các bạn không còn phải lo sợ những mail quan trọng của mình gửi đi rơi vào tệp spam nữa.

Kết luận

Mail Spam giờ đây là nỗi lo lắng, phiền toái của hầu hết người dùng email. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn có một số hiểu biết cơ bản về mail spam và đem lại cho bạn một giải pháp chống spam hiệu quả và tối ưu nhất.  

>> Có thể bạn quan tâm: Các loại hình tấn công qua email tại Việt Nam. BizFly Business Email nâng cao bảo mật 

Kể từ ngày 05/11/2018, VCCloud chính thức đổi tên thành BizFly Cloud - là nhà cung cấp các dịch vụ đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với các dịch vụ nổi bật như: BizFly Cloud Server, BizFly CDN, BizFly Load Balancer, BizFly Pre-built Application, BizFly Business Mail, BizFly Simple Storage. Hãy tăng tốc thích nghi cho doanh nghiệp cùng các giải pháp công nghệ của BizFly Cloud tại đây.


TAGS: Mail Spam
SHARE