Hướng dẫn Submit bài viết mới lên Google index nhanh nhất

440
16-03-2018
Hướng dẫn Submit bài viết mới lên Google index nhanh nhất

Tình hình hiện tại của Google Việt Nam dạo gần đây chỉ số Google index trên website bị tụt giảm nghiêm trọng hay khi chúng ta liên tục submit bài viết mới nhưng Google vẫn không chịu index khiến cho các SEOer đang không khỏi lo lắng. Lý do chính là Google đang cập nhật DNS ở Việt Nam nên hiện đang bị chập chờn cùng với DNS server của google là: 8.8.8.8 & 8.8.4.4 gặp trục trặc. Vì thế mình viết luôn bài hướng dẫn này để hướng dẫn cho các anh em nào chưa biết để có thể submit website, bài viết mới lên google một cách nhanh nhất.

Cách 1: Đổi sang DNS Server mới để submit google nhanh hơn.

Bước 1: vào My Computer sau đó nhập đường dẫn: Control Panel\Network and Internet\Network and Sharing Center để vào Netwworrk and Sharing Center

Ảnh 1.

Bước 2: Chọn mạng hiện tại đang sử dụng

Bước 3: Chọn Properties

Ảnh 3.

Bước 4: Chọn dòng IPv4 sau đó chọn Properties

Ảnh 4.

Bước 5: Đổi DNS server thành: 208.67.222.222 & 208.67.220.220 và nhấp OK là xong

Ảnh 5.

Vậy là anh em đã có thể submit lên Google nhanh hơn rồi đấy, thử xem nào.Nếu tình trạng vẫn chưa được cải thiện thì các anh em có thể áp dụng thêm cách thứ 2 nhé!.

Cách 2: Thay đổi địa chỉ IP (Fake IP) sang Mỹ hoặc các nước khác không phải Việt Nam.

Đối với anh em nào đang sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Coccoc cách đơn giản nhất là sử dụng một số tiện ích để đổi IP ví dụ như:

AnonymoX

Ảnh 6.

AnonymoX

Just Proxy VPN = hide IP security unblock.

Ảnh 7.

Just Proxy VPN

GeoProxy

Ảnh 8.

GeoProxy

Nhìn chung các tiện ích này đều khá dễ sử dụng đối với anh em chúng ta nên mình không hướng dẫn chi tiết nữa nhé! Chỉ đơn giản down về và xài thôi hehe. Để biết mình đã đổi IP thành công hay chưa anh em vào website: https://www.iplocation.net/ để check nhé!

Ảnh 9.

Cách làm này cũng có thể đẩy nhanh quá trình index của google đối với website của anh em vì lúc này google bot tới website của anh em là từ máy chủ của quốc gia vừa đổi IP sang nên có tốc độ index nhanh hơn so với bot ở máy chủ Việt Nam đang tắc nghẽn thời gian này.

Sau khi các anh em đã đổi được DNS hoặc IP thành công thì có thể submit bài viết mới cũng như website tại link này nhé: https://google.com/addurl

Hi vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp các anh em thành công trong việc submit bài viết mới hoặc website lên google một cách nhanh nhất. Chúc anh em thành công! Đừng quên like và chia sẻ nếu anh em thấy có ích nhé.


SHARE