Giải đáp: Có thể tạo bao nhiêu Snapshot cho máy ảo?

863
21-06-2018
Giải đáp: Có thể tạo bao nhiêu Snapshot cho máy ảo?

Đối với việc tạo thêm snapshot và số lượng snapshot có thể tạo thì có một vài vấn đề mà người dùng có thể gặp phải. 2 vấn đề cơ bản Bizfly Cloud đưa ra sẽ được giải quyết, sau đây là lỗi không thể tạo thêm snapshot trong máy ảo và số lượng snapshot tối đa có thể tạo là bao nhiêu để giúp người dùng có thêm phương án xử lý cho các tình huống này.

1. Khắc phục lỗi không thể tạo thêm snapshot

Nhận biết lỗi: 

Snapshot của VMware không thể thực hiện với thông báo lỗi sau:

Unable to create a virtual machine snapshot of []. [Snapshot hierarchy is too deep. Snapshot creation attempt took [

Nguyên nhân:

Không thể tạo thêm ảnh chụp nhanh snapshot nếu có quá nhiều snapshot của máy ảo hoặc nếu có quá nhiều ảnh chụp nhanh chưa được hợp nhất. Nguyên nhân có thể là do:

 Một số lượng lớn các ảnh chụp được tạo thủ công hoặc tự động trên máy ảo.

 Phiên bản VMware Tools đã lỗi thời trên máy ảo, không thể dừng hệ thống tệp và ứng dụng.

 Không thực hiện được quá trình hợp nhất snapshot vì ổ đĩa Cha (Parent disk) đã được mở.

Giải quyết:

1. Xóa bớt snapshot trên máy ảo.

2. Cập nhật phiên bản mới nhất của VMware Tools 

3. Kiểm tra đĩa delta trên máy ảo hoặc máy ảo trong trạng thái "cần hợp nhất". Nếu máy ảo không thể được hợp nhất theo cách thủ công, chủ sở hữu của khóa trên đĩa cần được xác minh. Nếu chế độ chuyển tải HotAdd đang được dùng để sao lưu, các đĩa vẫn có thể được dán vào proxy sao lưu; như vậy chúng vẫn có thể được gỡ bỏ khỏi proxy an toàn.

2. Vậy làm sao để kiểm soát số lượng snapshot có thể tạo trên máy ảo?

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp kiểm soát số lượng snapshot - ảnh chụp nhanh của VMware bằng cách sử dụng quyền vCenter hoặc ESX (i). Bạn hoặc là cung cấp quyền chụp snapshot hoặc từ chối luôn tất cả. 

Tuy nhiên, vẫn có một mục nhập .vmx không có trong dữ liệu được phát hiện, cho phép bạn kiểm soát số lượng tối đa các ảnh chụp nhanh snapshot của VMware cho một máy ảo cụ thể. 

Theo mặc định, một máy ảo VM có thể có độ sâu của biểu đồ cây snapshot tối đa vào khoảng 31, trong những trường hợp xấu hơn và cần thêm số lượng ảnh thì có thể hỗ trợ tối đa đến 496 ảnh chụp nhanh snapshot.

Trong ảnh là minh họa về một máy ảo với 496 ảnh chụp nhanh snapshot (chưa được mở rộng).

Giải đáp: Có thể tạo bao nhiêu Snapshot cho máy ảo? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn ngăn tình trạng trên xảy ra hoặc ít nhất là kiểm soát số lượng ảnh chụp nhanh snapshot tối đa trên một máy ảo đã cho, bạn có thể thêm phần sau vào tệp cấu hình .vmx của máy ảo VM.

snapshot.maxSnapshots = "n"

Trong đó n = số lượng ảnh chụp nhanh và n <= 496 Đây là ảnh chụp màn hình của việc thêm tham số .vmx này bằng cách sử dụng vSphere Client.

Giải đáp: Có thể tạo bao nhiêu Snapshot cho máy ảo? - Ảnh 2.

Máy ảo ở trên đã có sẵn một ảnh chụp nhanh snapshot và cứ trên mỗi lần thay đổi cấu hình, chúng ta sẽ không thể chụp thêm bất kỳ 1 snapshot nào. 

Giải đáp: Có thể tạo bao nhiêu Snapshot cho máy ảo? - Ảnh 3.

Tiếp theo, ta sẽ thử chụp 1 snapshot thứ hai:

Giải đáp: Có thể tạo bao nhiêu Snapshot cho máy ảo? - Ảnh 4.

Như bạn thấy đấy, một lỗi đã được hiện ra cảnh báo chúng ta đã đạt đến số lượng ảnh chụp nhanh snapshot được phép tối đa. Nếu bạn muốn tắt hay vô hiệu hóa tất cả các ảnh chụp nhanh snapshot, bạn có thể đặt giá trị bằng 0 và điều này sẽ ngăn mọi người chụp snapshot, kể cả quản trị viên.

Lưu ý: Các ảnh chụp nhanh snapshot này được tạo bằng máy ảo chạy trong máy chủ vESXi và tập lệnh để xả hết độ sâu snapshot tối đa là 31. Bắt đầu từ cấp độ 1: độ sâu tối đa trừ đi 1, mức 2: độ sâu tối đa trừ 2, và cứ như vậy. Đây chỉ là một thử nghiệm để xem những gì hệ thống có thể xử lý, bạn không nên thử tại nhà hay trên một máy ảo sản xuất vì nó có thể có những nguy cơ riêng. 

Nguồn: virtuallyghetto.com via documentation.commvault.com

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về Snapshot trong cơ sở dữ liệu Oracle

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong "Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Độc giả quan tâm đến các giải pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE